• Thứ Sáu, 06/07/2007 09:31 (GMT+7)

  Syphon Filter: Logan’s Shadow – Trò chơi gián điệp

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Syphon Filter: Logan’s Shadow

   

   

   

  Phát triển:

   

  Sony Bend Studios 

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sony 

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 9 năm 2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PSP

   

  Syphon Filtert được xem là thương hiệu tiềm năng của Sony từ thời hãng này phát triển các dòng máy PlayStation. Tuy có nhiều thăng trầm trên hệ PS1 và PS2, dòng game gián điệp này lại bất ngờ thành công rực rỡ trên hệ PSP với phiên bản Dark Mirror phát hành năm ngoái. Sony đã quyết định phát triển phiên bản tiếp theo cho Dark Mirror với cái tên Logan’s Shadow.

  Đúng như tên gọi, cốt truyện của trò chơi xoay quanh anh chàng siêu điệp viên quen thuộc Gabe Logan thuộc tổ chức bí mật Agency của chính phủ Mỹ. Cũng giống như Dark Mirror, phiên bản mới tiếp tục kể về cuộc chiến của một điệp viên đơn độc chống lại lực lượng khủng bố. Một tổ chức quân sự bí mật đã ăn cắp một công nghệ mới của hải quân Mỹ trên một chuyến tàu và cơ quan tình báo đã chính thức giao nhiệm vụ cho Logan. Tuy nhiên, trong lúc thực thi, người bạn đồng đội Lian Xing của Logan đã mất tích một cách bất ngờ. Cơ quan tình báo quyết định hủy bỏ kế hoạch và rút Logan khỏi nhiệm vụ. Linh tính của siêu điệp viên này mách bảo rằng đang có một âm mưu nào đó phủ lên người nữ cộng sự của anh suốt mười năm qua. Cùng với sự giúp đỡ từ bên trong của cô nàng chuyên viên thông tin quen thuộc Theresa, Gabe Logan một mình điều tra nhằm minh oan cho Lian cũng như khám phá những âm mưu xung quanh công nghệ vũ khí của hải quân Mỹ.

  Với kịch bản của họa sĩ, tiểu thuyết gia Greg Rucka (Batman, X-Men, Perfect Dark) và nhạc nền do nhạc sĩ Azam Ali (300) soạn, mặt nội dung và âm thanh của trò chơi chắc chắn sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Về gameplay, Logan’s Shadow không khác lắm với phiên bản trước về mặt điều khiển, phân bố nhiệm vụ và sự tương tác. Bản demo tại Sony Gamer’s Day hồi giữa tháng 5 cũng cho thấy game có cách điều khiển khá tiện dụng cho thể loại bắn súng trên PSP với chế độ “lock-on” khi bạn nhấn nút cò trái. Ngoài ra, những kĩ năng cũ như nép tường quan sát và bắn kiểu Splinter Cell và Metal Gear Solid vẫn được giữ lại từ bản Dark Mirror. Tuy nhiên, điểm mới của bản này là bạn có thêm khả năng bắn “blind-fire” kiểu Gears of War khi nấp dưới lá chắn - khá thú vị và hữu ích khi bạn phải đối đầu với số đông kẻ địch đang đến gần. Về mặt cận chiến, bạn có thêm chiêu dùng lá chắn sống (human shield) khi tiếp cận kẻ địch từ phía sau. Khi kẹp cổ đối phương, bạn có thêm hai lựa chọn là đánh bất tỉnh hoặc hạ gục luôn. Việc thêm vào các yếu tố cận chiến mới cũng là thông điệp từ nhà phát triển rằng Logan’s Shadow sẽ chú trọng đến phong cách “stealth” hơn là kiểu càn lướt bình thường.

  Những món vũ khí ở Logan’s Shadow cũng không khác lắm so với Dark Mirror. Logan vẫn sử dụng khẩu súng lục Beretta 92 giảm thanh quen thuộc, cùng với các loại súng mới như phóng lựu, bom dính, lựu đạn khói và flashbang. Đặc biệt, Logan có thêm kỹ năng mới là bơi lặn vì trò chơi có một số phân đoạn mà anh chàng này phải đột nhập một con tàu từ dưới biển. Do đó, bạn còn được trang bị thêm các loại vũ khí như súng bắn tên hoặc thủy lôi. Khả năng bơi lặn giúp trò chơi có thêm chiều sâu cần thiết vì bạn linh hoạt hơn trong việc lập kế hoạch đột kích, chọn lựa cách thức thâm nhập thay vì đi theo kiểu tuyến tính như bản cũ. Một số cải tiến nhỏ khác là chức năng “interactive moments” - bạn phải bấm theo đúng thứ tự các nút trên màn hình để thực hiện các động tác nâng đồ vật nặng, thoát khỏi còng tay hay giải mã bom. Đây là phong cách mà Logan’s Shadow đã học tập từ các game kinh điển khác trên PS2 như God of War và Resident Evil 4.
  Sử dụng chung engine của Dark Mirror, Logan’s Shadow hứa hẹn một cơ chế đồ họa chi tiết và đẹp mắt. Ngoài ra, Sony Bend Studios cũng tích hợp thêm engine vật lý Havok nhằm tăng thêm tính tương tác. Về chế độ multi, trò chơi hứa hẹn sẽ hỗ trợ hơn 8 người chơi thông qua kết nối Ad-hoc Mode (Wi-Fi LAN) hoặc Infrastructure Mode (Wi-Fi Internet). Chi tiết phần chơi online hiện vẫn chưa được công bố.
  Logan’s Shadow là một game PSP được thiết kế khá qui mô so với tầm mức của một game hệ cầm tay thông thường. Lối chơi tự do phối hợp giữa “run-and-gun” và “stealth”, đồ họa đẹp cùng cốt truyện đầy chất “điệp vụ bất khả” sẽ là tâm điểm bàn luận cho các game thủ PSP có máu điệp viên vào tháng 9 năm nay.

  Minh Khoa
   

  ID: G0707_70