• Thứ Tư, 15/08/2007 09:43 (GMT+7)

  Boogie – “Sao mai điểm hẹn” cùng Boogie

  Bạn thích một game “karaoke” thật hoành tráng? Đã có Karaoke Revolution và Sing Star Pop. Bạn muốn một game nhảy (dance) thật sôi động? Đã có Dance Dance Revolution (DDR) nổi tiếng của Konami. Nhưng nếu bạn muốn một game để vừa nhảy vừa hát thì sao? EA nhanh chóng nhận ra nhu cầu này và phát triển Boogie, một trò chơi kết hợp “dance and sing” khá thú vị…

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  BOOGIE

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Canada

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  9/8/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Âm nhạc

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii, 4 người chơi

   

  Hẳn chúng ta không quá ngạc nhiên khi hãng phát triển EA Canada lại chọn Wii làm hệ máy độc quyền cho Boogie. Kiểu tay cầm Remote và Nunchuck tỏ ra cực kì thích hợp cho một game dance vì chúng mô tả khá sống động những điệu nhảy của người chơi thông qua chức năng cảm nhận chuyển động. Ngoài ra, một lí do khác khiến Wii lọt vào mắt xanh của Boogie là hệ máy này nhắm đến nhiều lớp game thủ từ những bạn tuổi “teen” đến những game thủ thực sự của thể loại game âm nhạc. Việc kết hợp nhảy và hát vào một game rõ ràng là bước đi mạo hiểm của EA vì tính đến nay, Boogie là game âm nhạc đầu tiên thực hiện cách chơi này. Theo Alfredo Chavez, nhà điều phối sản xuất của Boogie, trò chơi sẽ hướng đến phong cách hoàn toàn tự do trong trình diễn.

  Trước mỗi màn chơi, bạn có thể chọn cho mình một nhân vật và tha hồ tùy biến màu da, quần áo, giày dép, nón, kiểu tóc và sàn nhảy. Các nhân vật dành cho bạn lựa chọn cũng khá đa dạng và có phong cách riêng: quái vật Bubba béo ú, các cô gái tuổi teen, các cậu bé hiphop và cả… chú ninja mèo nhỏ nhắn. Theo EA, các nhân vật này hoàn toàn có những động tác nhảy riêng biệt chứ không rập khuôn theo mẫu. Chàng Bubba có những bước nhảy nặng nề do có “thùng nước lèo” to tướng, trong khi các nhân vật nữ lại gọn gàng, duyên dáng. Bạn sẽ dùng Remote điều khiển chân của nhân vật và thực hiện điệu nhảy “boogie” đặc biệt, còn Nunchuck sẽ điều khiển phần tay và đầu của nhân vật. Cách tính điểm của Boogie không dựa trên sự thực hiện các bước nhảy đúng hay sai như DDR, mà hoàn toàn tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn khi giai điệu bắt đầu nổi lên. Để đạt được điểm cao, bạn phải hạn chế sự lặp lại các điệu nhảy cũng như các động tác của nhân vật, mà phải thay đổi liên tục và phù hợp với nhịp điệu của bài hát. Một số thử thách nho nhỏ trong một màn chơi là bạn phải thu nhặt các đồng xu (token) được sắp đặt trên sàn nhảy nhằm tăng điểm trình diễn khi xếp hạng đánh giá. Ngoài ra, sau khi thực hiện thành công các vũ điệu đẹp, bạn sẽ làm tăng thanh “Boogie Meter” và khi thanh này đầy bạn có thể thực hiện “tuyệt chiêu” đầy màu sắc nhằm nhân đôi số điểm hiện tại. Điểm số thu thập được qua các “sô diễn” sẽ dùng để mở khóa các sàn nhảy mới, trang phục, và các nhân vật phụ khác.

  Phần chơi Karaoke được thiết kế tích hợp trong phần Dance chính, nghĩa là bạn có thể vừa nhảy vừa hát như một ca sĩ thực thụ. Tuy nhiên, do hai tay phải điều khiển Nunchuck và Remote, bạn sẽ phải phối hợp với một bạn chơi khác để thực hiện việc hát. EA cũng khá tinh ý khi “trọn gói” một chiếc USB micro trong bản gốc của trò chơi. Về cách chơi, phần Karaoke cũng có cách tính điểm như Sing Star Pop, các thanh đo sẽ xuất hiện trên màn hình thể hiện cao độ và trường độ. Số điểm nhận được sau mỗi bài hát là điểm tổng cộng của phần nhảy và hát, do vậy đây có thể là chức năng chính để bạn kiếm điểm mở khóa các vật dụng mới. Số lượng bài hát mà EA công bố đến nay là khoảng 40, gồm các thể loại như pop, dance, punk và cả rock. Các bài hát trải dài từ thập niên 60 đến hiện đại. Trong bản demo tại GDC 07, hai bài disco nổi tiếng là “Brick House” (The Commodores) và “You’re the one that I want” của thập niên 70 đã thu hút khá nhiều sự quan tâm.

  Một chức năng đáng kể khác là bạn có thể tự tay thực hiện các video clip âm nhạc. Các hiệu ứng ánh sáng, môi trường, hình ảnh, phông nền, góc quay có thể tùy biến thoải mái và đưa vào khung hình khi bạn chạy video clip. Các clip này có thể lưu vào bộ nhớ trong của Wii, hoặc thẻ nhớ SD để chia sẻ với bạn bè. Chức năng multiplayer hỗ trợ tối đa 4 người chơi offline lẫn online. Các mode chơi chủ yếu là song ca (co-op) hoặc thi tài trực tiếp (competitive).

  Boogie là một game rất “Wii” khi có khá nhiều ý tưởng khai thác tính năng của chiếc console này. Việc kết hợp nhảy và hát trong cùng một game khá mới mẻ nhưng dù sao chúng ta cần một cú “live show” trên phiên bản chính thức để biết được sự hòa điệu. Theo EA, ngày phát hành của Boogie là 9/8/2007, nghĩa là rất gần rồi. Các ca sĩ của chúng ta chắc đang nôn nóng dữ lắm!

  Mai Thanh
   

  ID: G0708_58