• Thứ Tư, 15/08/2007 09:38 (GMT+7)

  Shaiya cùng với chương II – Sự trở lại của rồng

  Thế giới Shaiya rộng lớn, đông dân cư sinh sống, bỗng chốc bị một màu đen hắc ám bảo trùm, nỗi sợ hãi, hoang mang lan rộng trong cộng đồng khi các chiến binh của 4 chủng tộc được nghe “Sự trở lại của rồng” của các tu sĩ Thánh Điện Typhreth...

  Đặc biệt, thành công lớn nhất trong phát kiến lần này, chính là việc cho ra đời đá hồi sinh. Đây là một vật phẩm thiết yếu đối với hầu hết các chiến binh, nhất là các chiến binh ở cấp tối thượng. Với tác dụng giúp hồi sinh tại làng gần nhất với 50% sinh lực, thể lực, ma lực so với lúc đầu. Đá hồi sinh sẽ giúp các chiến binh thêm tự tin trong chiến đấu, không còn nỗi lo sợ đối với thần chết nữa.

  Tộc rồng hồi sinh
  Thời xa xưa, khi nữ thần Etaine sáng tạo ra vùng đất Teos Epeiros, nàng đã cùng các vị thần rồng Thelaiosis cai quản vùng đất này, và thần quyền năng Tiamat mẹ của loài rồng được tin cậy giao phó trông coi thế giới cho người. Ngày qua ngày, loài rồng sinh sôi nảy nở ngày càng nhiều và thế lực hùng cứ cả vùng đất Teos Epeiros. Tuy nhiên, lòng trung thành của họ dành cho nữ thần không vì thế mà suy suyển. Cho đến một ngày, người Duminas phản bội, phủ nhận công sinh thành, dạy dỗ của nữ thần Etaine và các thần Thelaiosis, dấy lên cuộc chiến dài 7 năm. Dằn vặt trong đau khổ, oán giận vì bị phản bội, quá đau buồn trước thảm cảnh của thế giới, nữ thần lâm bệnh nặng, khi mất đi trong nước mắt, linh hồn nàng đã tách làm hai mảnh phiêu du khắp trời đất Shaiya. Đất mẹ nổi giận trỗi dậy, nhấn chìm tất cả trong lòng đất sâu thẳm để rửa sạch mọi tội lỗi và xấu xa chốn phàm trần. Thế giới sụp đổ, loài rồng vì thế mà bị diệt vong. May thay, trong đống đổ nát hoang tàn đó một vị thần rồng là Jehar Teolema đã nhận được sự che chở của đất mẹ Aina nên sống sót qua cơn đại nạn. Tuy sinh tồn được trong sự hỗn mang nhưng ước mơ gầy dựng lại Teos Epeiros thanh bình, xinh đẹp của Jehar gặp rất nhiều khó khăn. Vì thế để tái thiết thế giới, Jehar kêu gọi các con của mình tạo ra thêm nhiều loài rồng mới từ dòng máu của Tiamat - tổ mẫu của loài rồng và cùng chung sức gầy dựng Teos Epeiros tốt đẹp hơn.

  Giúp đỡ từ thánh điện Typheth
  Ngày trở lại của bọn quái vật rồng đã gần kề! Những thông tin ít ỏi từ truyền thuyết, những lời đồn lan truyền trong cộng đồng cư dân Shaiya đã tạo lên một tâm lý vừa háo hức mong đợi được đọ sức với bọn quái vật rồng, vừa gây nên một tâm trạng lo sợ đối với các chiến binh Shaiya. Thấu hiểu điều này, ngay từ rất lâu các thánh sĩ tài ba của Thánh Điện đã ngày đêm nghiên cứu nhằm tìm ra những phương thuốc hữu hiệu, hy vọng có thể hỗ trợ tốt nhất cho các chiến binh trong cuộc chiến với chủng tộc rồng, bảo vệ thế giới Shaiya. Nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng, Thánh Điện vui mừng thông báo sự ra đời của các loại thuốc mới, giúp các chiến binh sẽ thêm mạnh mẽ, nhanh nhẹn để có thể sớm tiêu diệt bọn quái vật Rồng, trả lại sự thanh bình cho thế giới Shaiya.

  Và những cảm nhận ban đầu
  Theo đánh giá của chúng tôi, những hình ảnh cũng như trailer do nhà phát hành cung cấp, chương 2 này hứa hẹn nhiều yếu tố hấp dẫn. Với sự xuất hiện của Hỏa Long cũng như Băng Long, những trận chiến mới sẽ càng khốc liệt hơn. Trong thời gian tới, những trận đánh phân chia 2 liên minh (Ánh Sáng và Bóng Tối) sẽ có khả năng giảm bớt. Thay vào đó, các chiến binh sẽ ra sức tập luyện chuẩn bị đối đầu với 2 "boss" mạnh nhất từ trước đến giờ. Nhằm hỗ trợ các chiến binh, trong phiên bản này có nhiều bổ sung đáng kể. Đầu tiên chính là sự xuất hiện của 2 bản đồ mới, giúp người chơi có cấp độ 50 trở lên có nơi luyện tập, đó là sa mạc Deep Desert và thảo nguyên Steible. Các vũ khí và vật dụng hỗ trợ cũng được bổ sung, giúp đối đầu với quái vật có hiệu quả hơn. Chúng ta đành phải chờ đến khi chương II xuất hiện, để đối đầu với những con rồng khổng lồ, những chiêu thức mới lạ... Chỉ nghĩ đến thôi mà cũng thấy nao nao!

  Bim Bim
   

  ID: G0708_64