• Thứ Năm, 06/09/2007 09:47 (GMT+7)

  Company of Heroes: Opposing Fronts – Đối đầu chiến tuyến

  “Trước Company of Heroes, chúng tôi chỉ đứng thứ 3 sau Blizzard và Westwood . Nhưng từ bây giờ, mọi game chiến thuật đều sẽ phải so sánh với CoH” – Josh Mosqueira, thiết kế trưởng của Relic nói đầy tự tin và cùng các đồng nghiệp tiếp tục viết về chiến tranh thế giới thứ 2.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Relics

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 11/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Chiến thuật

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   

  Không chỉ là bản mở rộng.
  Một bản mở rộng đơn thuần chỉ là bổ sung tính năng mới cho phiên bản trước. Thường thì lượng tính năng mới không nhiều hơn tính năng cũ, có chăng chỉ thuộc dạng thêm thắt. Nhưng đối với Company of Heroes: Opposing Fronts (OF) thì hoàn toàn khác. Tại sao? Bởi OF không hề cần cài phiên bản đầu. Nhưng đó chưa phải là điểm mấu chốt. Quan trọng ở chỗ, phiên bản này hứa hẹn sẽ bổ sung thêm 2 chủng quân mới cho game, cùng với 2 mảng chiến dịch mới cho mỗi bên và cả một đống hiệu ứng hình ảnh đồ họa mới. Quá đủ để nói đó sẽ không chỉ là bản mở rộng.

  Được giới thiệu tại các cuộc họp báo, Company of Heroes: Opposing Fronts lấy nội dung là cuộc chiến giữa hai phe Bristish Regiment và Panzer Elite (binh chủng tăng sát thủ của Đức).

  MỘT SỐ TÍNH NĂNG CỦA HAI CHỦNG QUÂN

  Quân Anh
  - Royal Canadian Artillery: Trang bị đơn vị pháo M7 Priest.
  - Royal Commandos: Lính dù đặc nhiệm hoàng gia, dùng để thả ngay vào bên trong lòng địch. Đặc biệt còn có khả năng “thả dù” cả 1 chiếc xe tăng.
  - Royal Engineers: Kỹ sư hoàng gia trang bị thêm nhiều vũ khí đặc chủng cho các chiến xa.

  Quân Đức
  - Scorched Earth: Chướng ngại vật cực kỳ khó phá hủy của quân Đức.
  - Luffwaffe: Máy bay trang bị khẩu súng hạng nặng 75mm Panzer IV.
  - Tank Hunter: Jagdpanther và Tiger II “vua hổ” là sản phẩm của công nghệ này. Một phát thổi bay tăng Sherman là chuyện thường. Không còn gì để nói!

  Quân Anh – Bristish Regiment
  Được tái hiện như một binh chủng phòng ngự tuyệt vời nhất, quân Anh (the Bristish 2nd) là sự lựa chọn thích hợp cho những ai ưa thích lối chơi chậm – chắc. Khả năng đặc biệt của họ nằm ở chỗ: tại bất cứ đâu quân Anh đổ bộ, bạn có thể ngay lập tức thiết lập hầm, các ụ pháo cối, xây dựng các trạm cứu thương dã chiến. Đổi lại, tốc độ di chuyển chậm hơn hẳn so với các đạo quân khác.

  Hệ thống công trình của quân Anh cực kỳ đa dạng. Có thể đầu này chiếm mỏ dầu, đầu kia chiếm tài nguyên điện, nhưng xen giữa đó lại là trại lính đối phương, nên những căn cứ này không (và không cần) liên kết với nhau. Hơn nữa, những căn cứ này có khả năng thiết lập tại bất kỳ nơi nào, khi cần thiết lại có thể rút lui ngay lập tức. Rất khó để quét sạch một đạo quân có căn cứ rải rác khắp bản đồ như thế.

  Căn cứ cơ động của chủng quân này bao gồm: Mobile HQ cho phép người chơi mở ra những đơn vị như Tommies (lính cơ bản của quân Anh, được trang bị súng trường, có khả năng nâng cấp lên súng máy để bắn áp chế tăng) và Universal Carrier (xe chở lính); Lieutenant Infantry Command Post cho phép điều động lính Sapper (lính chống tăng) và M5 Stuart Light Tank (tăng hạng nhẹ); Captian Armor Command Post sản xuất Cromwell medium Tank (tăng hạng trung) và Firefly Heavy Tank Hunter.

  Ngoài ra, chủng quân này còn có sự góp mặt của đơn vị pháo cơ động M7 Priest với khả năng nhảy dù xuống bất cứ nơi nào. Chậm - chắc trong di chuyển, nhưng cũng không kém phần bất ngờ khi cần thiết. Đó là toàn bộ thông tin về chủng quân mới này.

  Quân Đức – Panzer Elite Doctrines
  Đối lập hoàn toàn với quân đội xứ sương mù là binh đoàn tăng Panzer Elite của Đức– một tên tuổi khiến bất cứ ai đã chơi CoH đều phải rùng mình. Có lẽ không cần đề cập nhiều vì binh đoàn tăng này vốn nổi tiếng về sự thiện chiến bởi sở hữu những chiến xa vô địch.
   
  Trong OF, Panzer Elite hoàn toàn không có bất kì căn cứ cố định nào cả. Đơn giản, Panzer chỉ tấn công chứ không hề phòng thủ. Nếu có, thì những chiến xa hạng nặng chính là nơi đóng quân. Nếu các quân khác thiên về lượng, thì Panzer Elite lại thiên về chất. “Át chủ bài” của binh đoàn này sẽ là siêu chiến xa Jagdpanthers. Trang bị vũ khí siêu mạnh cùng lớp vỏ bọc siêu dầy, dường như không có vũ khí ngăn được bước tiến của Jagdpanthers. Thật may (theo Relics), loại chiến xa này chỉ có mặt ở gần cuối game.

  Đi kèm với hai chủng mới này là hai hệ thống chiến dịch mới. Nếu như phiên bản đầu CoH nói về cuộc đổ bộ tại bãi biển Omaha của Mỹ thì lần này là cuộc chiến vì nước Pháp tại Caen.

  Những hiệu ứng mới
  Không chỉ bổ sung thêm về chủng quân và chiến dịch, Relic hứa hẹn khoác diện mạo mới lên OF. Sẽ có sự xuất hiện của hiệu ứng thay đổi thời tiết, hiệu ứng dịch chuyển thời gian trong ngày (sáng, tối). Đặc biệt, đối với những ai hâm mộ đồ họa tiên tiến thì có thể chờ đón hàng loạt hiệu ứng dán “mác DX10” trong OF như Soft shadows, Pinpoint Lighting. Tuy thế, cũng đừng nghĩ rằng hình ảnh và hiệu ứng chỉ giúp trang điểm cho game. Những cơm mưa không chỉ làm chiến trường thật hơn mà còn cản trở sự di chuyển của phương tiện cơ giới. Trời mưa, tối, mọi thứ mù mờ còn thích hợp cho cả lính bộ binh ngụy trang...

  Với nhiều tính năng hấp dẫn như vậy, Company of Heroes: Opposing Fronts hứa hẹn sẽ tái hiện chiến tranh thế giới thứ 2 chân thật hơn, đa dạng hơn và tất nhiên là phải hấp dẫn hơn.

  Anh Tuấn

  ID: G0709_58