• Thứ Sáu, 07/09/2007 14:58 (GMT+7)

  Super Mario Galaxy – Bay vào thiên hà

  Nhắc tới Mario là người ta nhắc tới hình ảnh một anh thợ sửa ống nước mũm mĩm trong bộ tạp dề xanh xanh đỏ đỏ mà cho đến nay đã chiếm được cảm tình của hàng triệu người chơi trên khắp thế giới. Thương hiệu Super Mario Bros cũng đã trở thành con gà đẻ trứng vàng cho hãng Nintendo. Mới cách đây không lâu Super Mario Bros cổ điển được hồi sinh trên DS, rồi Super Paper Mario với cách chơi tân tiến trên hệ máy Wii làm các fan đứng ngồi không yên sắp tới đây Nintendo lại chuẩn bị tung nốt cú nốc ao các đối thủ khác của Wii để trở thành hệ máy có lượng game phát hành thành công nhất bằng Super Mario Galaxy. Một phiên bản mới toanh, đưa người chơi lần đầu tiên đến với một môi trường hoàn toàn xa lạ với dòng game Mario trước đây: ngoài vũ trụ bao la.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Nintendo EAD Tokyo

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  12/11/2007

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   

  Nếu các bạn còn nhớ trong Super Paper Mario, chúng ta được giới thiệu một phiên bản Mario kết hợp giữa không gian 2 chiều cổ điển và 3 chiều hiện đại, thì đến với Super Mario Galaxy (SMG), anh thợ sửa ống nước sẽ phiêu lưu trong môi trường hoàn toàn 3D. Sự bổ sung chiều không gian thứ ba vào game đã mở ra cho SMG một gameplay hoàn toàn sinh động, tự do và nhiều bất ngờ. Như cái tên SMG đã gợi ý, các màn chơi sẽ diễn ra ở ngoài không gian mà cụ thể là trên các tiểu hành tinh khác nhau trong dãy thiên hà. Mỗi hành tinh sẽ có địa hình riêng cũng như những thử thách độc nhất vô nhị. Khi thì phải tiêu diệt một con quái vật khổng lồ chiếm đóng trên hành tinh đó, khi thì phải khéo léo nhảy qua lại để né tránh những cạm bẫy dọc đường hoặc lò dò tìm đường đi nước bước trên những mảnh ghép hình lơ lửng trong không khí...

  Bởi diễn ra ngoài không gian là chủ yếu nên trọng lực đóng một vai trò rất quan trọng trong game. Mỗi một hành tinh có một lực hút khác nhau nên trọng lượng của Mario cũng thay đổi và làm ảnh hưởng đến lối chơi. Ở những hành tinh nhỏ, Mario có thể chạy rất nhanh và nhảy rất xa trong khi ở những hành tinh lớn hơn, trọng lực mạnh hơn sẽ giới hạn khả năng chạy nhảy và thay vào đó là kỹ năng chiến đấu được chú trọng nhiều hơn với sự xuất hiện của nhiều đối thủ cho người chơi tha hồ “test dam”. Không chỉ biết “đạp đầu” như trước mà Mario còn học thêm các tuyệt chiêu khác như dùng chân sút và đấm xoáy khá vui mắt. Rất may là trong SMG, không có chuyện chỉ đụng đối thủ là chết ngay như các phiên bản trước mà Mario có một ống máu, mất hết máu Mario mới chết; tương tự khi xuống nước Mario sẽ có một ống đo lượng oxy và nếu ống này tụt về zero thì...

  Ngoài ra, SMG còn giới thiệu đến chúng ta hai món đồ chơi mới là hai bộ trang phục mang lại cho Mario những khả năng mới. Bộ Bee Suit biến Mario thành chú ong vò vẽ với khả năng bay lượn trong một thời gian ngắn và trà trộn vào tổ ong mà không bị phát hiện. Bộ thứ hai là Boo Suit, biến Mario thành con ma Boo có khả năng xuyên tường và đánh lừa những con Boo khác. Hai bộ quần áo ngộ nghĩnh kết hợp với kỹ năng chạy nhảy lanh lẹ, dẻo dai của Mario khiến các thử thách trong game trở nên lý thú hơn dù đòi hỏi người chơi phải nhanh trí khi kết hợp nhiều thao tác với nhau. Bạn nhớ phải cẩn thận vì các thử thách sẽ ngày càng khó, nếu khinh suất, Mario sẽ rơi xuống những lỗ đen sâu hoắm đang rình mồi khắp các hành tinh.
   
  Tất nhiên, cũng giống như bất kì game Wii nào, gameplay của SMG có quan hệ chặt chẽ với hai chiếc tay cầm Wii Remote và Nunchuk. Kết hợp các thao tác điều khiển thông thường với khả năng cảm ứng của Wii, SMG có một gameplay linh hoạt, thiên biến vạn hóa. Chẳng hạn người chơi có thể dùng chiếc Remote như một bàn tay, gắp các vật thể trên đường đi, ném vào đối thủ hoặc chặn bớt một số trong trường hợp bị bao vây tứ bề. Tương tự, nếu muốn trèo lên một sợi dây leo thì người chơi phải “đâm” thẳng tay cầm để nhảy lên và lắc qua lại để bắt đầu trèo.

  Phải nói rằng Nintendo đã rất khôn khéo khi luôn biết tìm cách tự làm mới mình. Không bấu víu vào những game quá chi li vào đồ họa sắc nét nhưng hầu như các game của Nintendo đều tìm được chỗ đứng trong lòng các fan. Nhân vật lâu đời nhưng vẫn nổi tiếng và được yêu thích rộng rãi, lối chơi đổi mới không ngừng và vô cùng sáng tạo, cứ mỗi một phiên bản Mario mới ra đời đều nắm chắc doanh thu kếch sù. Và đây chắc chắn chưa phải là phiên bản cuối cùng của thương hiệu Mario hái ra tiền này của Nintendo.

  MINH XUÂN
   

  ID: G0709_65