• Thứ Ba, 09/10/2007 14:43 (GMT+7)

  Cabal Online – Anh tài xứ Nevareth

  Quá khứ, hiện tại và tương lai...
  Với khả năng thiên tài, nhà khoa học Faustian phát minh ra nguồn năng lượng Force 5. Dựa vào đó, năng lực con người phát triển gần như vô hạn. Và thế là cuộc chiến tranh giành Force 5 tại lục địa Nevareth đã nổ ra, các thế lực thi nhau tranh giành, dù chính phủ không cho phép. Hậu quả thì ai cũng có thể lường trước, nào là mâu thuẫn nội bộ, tai họa triền miên. Với những nỗ lực hết mình, chính phủ cuối cùng cũng có thể kiểm soát toàn bộ thông tin về Force 5.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

      Tên game   CABAL Online  

   

   

  Phát triển:

   

  ESTsoft

   

   

   

  Phát hành:

   

  Asiasoft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 10/2007

   

     

  Thể loại:

   

  MMORPG

   

   

   

  ESRB:

   

  Everyone

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   

  Ghê gớm hơn, chính quyền trong game lại dùng con người để thí nghiệm Force 5, với mục đích thôn tính cả thế giới. Các cuộc biểu tình diễn ra mọi nơi, trong đó có cả "cha đẻ" của Force 5. Tuy nhiên, hình ảnh của Faustian đã bị lợi dụng để lấy lòng dân chúng và che mắt dư luận. Khi dân tình đã ổn định, Faustian đột ngột mất tích. Tiếp theo đó, rất nhiều trường huấn luyện đặc biệt (Academy) được lập nên, trẻ em được học cách sử dụng nguồn năng lượng ấy. Ai cũng vui mừng nhưng họ không ngờ rằng các Academy lại được dùng để thực hiện những âm mưu đen tối.

  Nhưng cây kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, một tổ chức mang tên Prometheus đã khám phá hành động mờ ám trong các Academy. Thế rồi, nội chiến xảy ra khắp nơi, hàng loạt viện nghiên cứu cùng các Academy bị phá hủy. Bên cạnh đó, sự xuất hiện hàng loạt các sinh vật quái dị cùng thiên tai diệt chủng như triều cường, địa chấn... và cả sự tàn phá của Ma Vương. Nền văn minh rực rỡ của Nevareth kết thúc tại đây. Nhằm cứu loài người thoát khỏi diệt vong, 7 vị hiền nhân cùng Saint Valentine, người đã hy sinh thân mình để phong ấn Ma Vương. Trước khi vào cõi hư vô, Ma Vương thề sẽ trở lại vào 100 năm sau và tàn phá thế giới này.

  Thời gian trôi qua, thế giới tưởng chừng đã yên bình thì hàng loạt thiên tai lại liên tục xảy ra, núi lửa hoạt động dữ dội, dung nham phun trào, quỹ dữ xuất hiện ngày càng nhiều... Hiền nhân Sirius đã lường trước sự việc và bắt đầu tuyển mộ anh tài cho cuộc chiến trước khi quá muộn.

  Cuộc chiến không của riêng ai
  CABAL Online bao gồm 6 lớp nhân vật khác nhau về kỹ năng, trang bị và vũ khí. Mỗi lớp nhân vật có đặc tính và cách chiến đấu khác nhau, người chơi có thể lựa chọn lớp nhân vật phù hợp với tính cách của mình để cày "lê-vờ". Đặc biệt, nếu biết cách phối hợp các lớp nhân vật khác nhau sẽ tạo nên một sức mạnh khôn lường.

  WARRIOR - Cận chiến "vô đối"
  Warrior là người rèn luyện sức của cơ thể một cách thuần túy và phát triển dựa trên nền tảng cơ bản, tạo nên một sức mạnh nổi trội hơn những người theo Force khác.

  Họ cần sức mạnh hơn là tốc độ và kỹ xảo. Những cuộc giao chiến giữa các Warrior luôn "kinh thiên, động địa". Tuy nhiên, hạn chế của lớp nhân vật này là tốc độ ra đòn chậm, đối phương có thể dễ dàng khống chế, nên họ đã linh hoạt bỏ bớt trí năng trong các bài tập luyện và dồn hết vào sức mạnh cơ bắp. Những Warrior từng trải có khả năng bộc phát những sức mạnh tiềm ẩn bằng cách sử dụng lực để trở thành những Berserk Warrior và sử dụng Astral Weapons bằng ý thức tinh thần.

  BLADER - Tốc độ của song kiếm
  Đặc tính của Blader là thông qua năng lực của cơ thể cực đại hóa tốc độ chiến đấu tinh xảo và chuẩn xác. Ban đầu, lớp nhân vật này không phải dùng song kiếm mà sử dụng rất nhiều vũ khí đa dạng. Blader có thể sử dụng 1 hoặc 2 kiếm, họ thường mặc trang phục phòng ngự nhẹ, nhằm tăng sự linh hoạt, như Martial Suit Set ở lục địa Huan.

  Khí lực và sự nhanh nhẹn là yếu tố cơ bản của lớp nhân vật này. Blader sử dụng thành thục sẽ phát huy hết khả năng nhanh nhẹn để có thể công kích hiệu quả nhờ tạo nên những ảo ảnh. Thêm vào đó, có khả năng triệu gọi Astral Weapons linh hoạt và tung đòn chí tử dễ dàng kết liễu đối phương.

  WIZARD - Sức mạnh ý chí
  Wizard là người sử dụng sức mạnh được gọi là ma thuật điều khiển cơ thể. Ma pháp cũng như kiếm pháp, được truyền ngược dòng thời gian qua thời đại Honorable Age đến thời đại Lost Age. Ma pháp mà các lính chiến sử dụng được phát triển dựa theo những quan điểm của thế hệ Seven-sages đầu tiên. Nếu kiếm thuật sử dụng năng lực cơ thể để cực đại hóa lực phá hoại vật lý thì ma pháp là kỹ thuật chiến đấu làm phát sinh nội lực cơ thể nhằm điều khiển thế lực thiên nhiên bên ngoài. Để điều khiển ma thuật hiệu quả, Wizard phải tăng cường trí năng mà không cần nhiều sức mạnh vật lý và sự nhanh nhẹn. Theo kinh nghiệm, họ không mặc áo giáp bằng kim loại vì nó hạn chế khả năng cảm nhận thế lực của tự nhiên. Wizard dày dạn kinh nghiệm có thể thi triển ma thuật một cách dễ dàng với sức công phá lớn.

  FORCE ARCHER - Uy lực tầm xa
  Force Archer được phát triển từ một nhánh của Wizard. Họ nhận thức được tiềm năng tấn công từ xa của ma thuật và học cách tăng cường phép thuật. Kiến thức căn bản cần nắm là tính đối nghịch giữa "khoảng cách với không gian" và "không gian với sức mạnh". Những người sáng tạo ra Force Archer chú trọng đến "tốc độ và khoảng cách" hơn "không gian và sức mạnh". Force Archer được phát triển kỹ năng công kích tầm xa cực mạnh vì thế thiết bị chuyên dùng cho họ là Crystal, một phiên bản cao cấp hơn từ Orb của Wizard. Song song, Astral Bow giúp giảm thiểu nguy cơ mất sức mạnh khi tấn công tầm xa và cải thiện lực điều khiển, tốc độ tấn công.

  FORCE SHIELDER - Chịu đòn cao
  Phát minh về Crystal đã tạo những khả năng khác trong việc điều khiển lực. Force Shielder nhận thấy Astral Bow của Force Archer có thể hỗ trợ điều khiển lực tầm xa, vì thế họ đã học cách sử dụng uy lực có trong Crystal để lực không bị phân tán khi tấn công và đã hình thành khả năng sử dụng Astral Shield. Warrior và Blader không có công cụ phòng ngự tốt nhưng người chơi dễ dàng nhận thấy sức chịu đòn của Force Shielder. Họ đã chọn trang bị giáp nặng cộng với Astral Shield làm công cụ phòng vệ.

  FORCE BLADER - Ma thuật từ kiếm pháp
  Force Blader được sinh ra cùng thời với Force Shielder nên lớp nhân vật này chịu nhiều ảnh hưởng từ Force Shielder. Lúc đầu, cũng giống như Force Shielder, Force Blader một tay cầm kiếm một tay điều khiển ma thuật. Điểm khác là họ thiên về tấn công và dựa vào yếu tố nhanh nhẹn, chính vì thế nên họ sử dụng giáp nhẹ Battle Suit Set. Do lớp nhân vật này chủ yếu dùng vào việc đột kích nên thường dùng Orb hơn là Crystal. Nhờ thế, Force Blader dễ dàng đạt được thành quả cao trong việc tạo ra ma thuật kiếm pháp.

  Nhìn chung, game CABAL hội tụ được khá nhiều ưu điểm của các dòng game MMORPG đương đại. Bên cạnh hình ảnh trau chuốt, hệ thống nhiệm vụ được đầu tư kỹ lưỡng, CABAL chắc chắn sẽ tạo nên nhiều điều bất ngờ trong thời gian tới.

  Trung Nghĩa
   

  ID: G0710_72