• Thứ Năm, 01/11/2007 09:47 (GMT+7)

  Frontlines: Fuel of War – Cuộc chiến năng lượng

  Cốt truyện của FFW lấy bối cảnh tương lai vào năm 2024, khi mà phần lớn nguồn tài nguyên trái đất đã dần cạn kiệt. Các quốc gia trên thế giới được chia làm hai lực lượng quân sự chính nhằm khai thác những tài nguyên còn sót lại trên hành tinh xanh...

  Sau một số đoạn trailer và demo trình diễn tại các kì hội chợ gần đây, Frontlines: Fuel of War (FFW) hứa hẹn sẽ là một trò FPS chơi đơn và chơi mạng vẹn toàn phát hành vào đầu năm sau...

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Kaos Studio

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Quí 1 - 2008

   

     

  Thể loại:

   

  FPS

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  Xbox 360, PS3, PC

   

  Cốt truyện của FFW lấy bối cảnh tương lai vào năm 2024, khi mà phần lớn nguồn tài nguyên trái đất đã dần cạn kiệt. Các quốc gia trên thế giới được chia làm hai lực lượng quân sự chính nhằm khai thác những tài nguyên còn sót lại trên hành tinh xanh. Lực lượng thứ nhất gồm Mỹ và các nước châu Âu mang tên Western Coalition và thứ hai là lực lượng Nga liên minh với Trung Quốc mang tên Red Star Alliance. Trong phần chơi đơn, bạn chỉ được chọn lực lượng duy nhất là Western Coalition, còn ở mục chơi mạng, bạn được tùy ý chọn một trong hai phe. Sự khác biệt giữa hai lực lượng khá sâu sắc, nếu Wester Coalition chuyên sử dụng các vũ khí gọn nhẹ chuyên dụng thì Red Star Alliance ưa thích các loại vũ khí nặng nề, hầm hố có sức công phá lớn. Tùy vào sở trường, bạn có thể chọn phe thích hợp để tham chiến. Theo Kaos Studio, FFW sẽ hỗ trợ 32 người chơi trực tuyến đối với hệ console và 64 người với hệ PC. Đây có thể xem là một trong những FPS hỗ trợ số người chơi khá đông tương tự Battlefield và Unreal Tournament.

  Được thực hiện bởi Kaos Studio, tiền thân là nhóm phát triển đã từng tham gia thực hiện Battlefield 2 và bản mod Desert Combat, FFW có chiến dịch chơi đơn riêng (campaign) được đầu tư nghiêm túc và có nhiều ý tưởng mới. Cả phần chơi đơn lẫn chơi mạng đều xoay quanh một yếu tố chính là “frontline”, tạm gọi là chiến tuyến giữa quân Western Coalition và Red Star Alliance. Trong một màn chơi, nhiệm vụ của bạn không chỉ là tiêu diệt đối thủ mà còn phải phong tỏa các cứ điểm trên bản đồ nhằm nới rộng chiến tuyến của mình sang phần đất đối phương. Trò chơi cung cấp cho bạn một radar nhỏ biểu thị chiến tuyến hai bên và các mục tiêu nằm gần những chiến tuyến đó. Các nhiệm vụ của trò chơi được sắp xếp theo hướng mở, nghĩa là bạn có thể chọn nhiệm vụ nào đi trước cũng được, không cần phải theo thứ tự trước sau. Điều này đem lại cho bạn sự tự do cũng như những toan tính chiến thuật riêng tùy theo từng màn. Ngoài ra, các “map” cũng được thiết kế để bạn phát huy tối đa tính cơ động khi giáp chiến. Toàn bộ trò chơi có từ 5 đến 6 chiến dịch lớn, số lượng map cụ thể vẫn chưa được công bố. Các map được chia ra làm 3 dạng: dạng lớn dành cho các cuộc tập kích có phương tiện di chuyển, dạng trung bình cho các cuộc tấn công của bộ binh và nhỏ cho các cuộc đột kích âm thầm.

  Cơ cấu “frontline” cũng làm thay đổi khả năng của AI khiến chúng trở nên tinh quái hơn. Bạn sẽ không có cơ hội điều khiển các đồng đội của mình, nhưng may thay các chiến hữu cũng được thiết kế khá thông minh để hỗ trợ bạn những lúc cần thiết. Về hệ thống vũ khí, bạn sẽ có dịp thử những khẩu súng hiện đại và thực tế. Do từng tham gia vào các dự án của quân đội thực tế, các loại vũ khí trong game đều là những bản mẫu vũ khí trong tương lai kết hợp với ý tưởng của các họa sĩ thiết kế của Kaos Studio. Ngoài vũ khí, bạn có thể sử dụng các robot điều khiển từ xa UAV “drone” (giống Ghost Recon Advanced Warfighter) để do thám hoặc thậm chí tấn công kẻ địch bằng chiêu tự hủy. Các “drone” của FFW được thiết kế tinh vi, nguy hiểm hơn cùng khả năng nâng cấp lên đến 3 lần. Toàn bộ trò chơi có hai loại robot điều khiển từ xa: loại bay và loại di chuyển trên mặt đất. Loại drone bay có mục đích chủ yếu là thám thính, chỉ điểm la-ze cho máy bay oanh tạc và phát hiện các tên bắn tỉa. Còn drone di chuyển dưới đất sẽ tích hợp súng máy hoặc cả hỏa tiễn dùng để bí mật tấn công bộ binh và cả các phương tiện di chuyển như xe jeep hay xe tăng. FFW trình làng tất cả 60 loại súng, khí tài phương tiện và chủng loại drone đủ để bạn tung hoành thỏa thích trong các màn chơi đơn lẫn chơi mạng.

  Mang chút "hương sắc" của game nhập vai, trước mỗi màn chơi bạn được phép chọn 1 trong 6 loại binh chủng và điều này sẽ quyết định vũ khí mà bạn mang theo. Các loại binh chủng gồm: Assault (đột kích), Heavy Assault (đột kích mạnh), Sniper (bắn tỉa), Anti-Vehicle (chống xe), Special Operations (đặc nhiệm) và Close Combat (cận chiến). Lính tỉa sẽ được trang bị những khẩu tầm xa cùng các loại lựu đạn khói ; trong khi đó lính cận chiến sẽ được trang bị súng tiểu liên tự động và dao găm. Chưa hết, ngoài binh chủng bạn còn được chọn thêm 1 trong 4 khả năng thứ hai cho nhân vật gồm: ground support (hỗ trợ trên bộ), counter measures (gây nhiễu radar đối phương), air support (hỗ trợ trên không) và drone technician (kĩ thuật điều khiển). Các khả năng này đều liên quan đến việc sử dụng “drone” và nếu biết cách khai thác, những robot điều khiển từ xa này chính là chìa khóa chiến thắng trong một màn chơi.

  Frontlines: Fuel of War gây được sự chú ý lớn cho các game thủ không phải do những khí tài hiện đại hay các mode chơi online độc đáo mà là ý tưởng “giằng co chiến tuyến” cùng với việc đầu tư cho chiến thuật bắn súng thông qua việc điều khiển drone. Với uy tín của Kaos Studio qua những dự án Battlefield cũng như bản mod Desert Combat, các fan hâm mộ FPS chắc chắn sẽ không thất vọng với Frontlines: Fuel of War.

  Cẩm Tú
   

  Từ khóa: PC, PS3, Xbox360
  ID: G0711_60