• Thứ Sáu, 02/11/2007 10:32 (GMT+7)

  Võ Lâm Truyền Kỳ 2 – Đa dạng hệ thống môn phái

  Võ Lâm Truyền Kỳ 2 (VLTK2) chứa đựng một hệ thống môn phái đa dạng và phong phú, bao gồm 10 môn phái và 20 hệ phái. Hiện tại, trong thời gian Closed Beta (CB), 7 môn phái đã mở là: Thiếu Lâm (chia làm 3 nhánh là Tục Gia, Võ Tăng, Thiền Tăng); Đường Môn; Nga My (Phật Gia, Tục Gia); Cái Bang (Tịnh Y, Ô Y), Võ Đang (Đạo Gia, Tục Gia); Dương Môn (Thương Kỵ, Cung Kỵ) và Ngũ Độc (Tà Hiệp, Cổ Sư).

  Ngoài ra, còn 3 hệ phái bí ẩn người chơi chưa thể tham gia ngay là: Thúy Yên (Linh Nữ, Vũ Tiên), Côn Lôn (Thiên Sư) và Minh Giáo (Thiên Chiến, Địa Chiến, Nhân Chiến). Các môn phái này đều có các hướng luyện công mang phong cách riêng biệt, có sự hỗ trợ và khắc chế lẫn nhau.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  KingSoft

   

   

   

  Phát hành:

   

  VinaGame

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Tháng 12/07

   

     

  Thể loại:

   

  Game Online

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   

  Đặc trưng của từng môn phái
  Nga My: Núi Nga My nằm tại huyện Tứ Xuyên, cách thành Tây Nam 15km. Nga My hùng cứ vùng đất Tứ Xuyên ven Tây Nam cùng với Phổ Đà Sơn ở Chiết Giang, Cửu Hoa Sơn ở An Huy, Ngũ Đà Sơn ở Tây Nam, đây được xem như bốn ngọn núi nổi tiếng của Phật Giáo. Phái Nga My phần lớn là nữ giới, được phân ra thành đệ tử tục gia và nữ ni xuất gia. Môn quy trong Nga My phái nghiêm minh, các đệ tử luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, không những võ công cao cường mà còn tinh thông cầm kỳ thi họa. Đệ tử Phật Gia Nga My rèn luyện kiếm pháp, tịnh tâm hướng Phật, loại bỏ ác niệm, lấy Phật pháp phổ độ chúng sinh, tu dưỡng bản thân. Đệ tử Tục Gia Nga My rèn luyện cầm pháp, có thể khiến vạn vật hội tụ một điểm, lấy nội khí hóa thành tiếng đàn làm rối loạn đối phương, đồng thời bảo vệ bản thân không bị tổn hại.

  Thiếu Lâm: Thiếu Lâm phái đa phần là nam giới có truyền thống đọc kinh lễ Phật và luyện võ công. Đặc trưng của đệ tử Thiếu Lâm là tôn trọng chính nghĩa, võ nghệ cao cường. Thiếu Lâm phái được chia thành các nhánh Thiếu Lâm Võ Tăng, Thiếu Lâm Tục Gia và Thiếu Lâm Thiền Tăng phân bố khắp nơi, hành hiệp trượng nghĩa. Võ công Thiếp Lâm Tục Gia rèn luyện gân cốt, tu luyện kim cang bất hoại chi nhân. Võ công Thiếu Lâm Võ Tăng chủ yếu thiên về các chiêu thức nội công. Thiền pháp của Thiếu Lâm Thiền Tăng chỉ truyền cho đệ tử tu thiền, có thể dùng Phật pháp vô biên nghịch chuyển ngũ hành, vận nội công đả thương đối thủ.

  Cái Bang: Với đặc trưng hành khất mưu sinh. Do Cái Bang phân bố rộng nên tai mắt có mặt khắp nơi, nắm bắt tin tức nhanh nhạy. Cái Bang bang quy rất nghiêm ngặt, đề cao chính nghĩa nên luôn tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Võ công Tĩnh Y của Cái Bang uy lực dũng mãnh, luyện thành có thể phá núi. Giáng Long Thập Bát Chưởng uy trấn thiên hạ. Võ công Cái Bang Ô Y lại hoàn toàn nhẹ nhàng uyển chuyển, độc môn tâm pháp có thể mượn sức đối phương tấn công chính đối phương.

  Võ Đang: Là thánh địa của Đạo giáo trong võ lâm, tề danh với Phật giáo tung sơn Thiếu Lâm Tự. Đệ tử Võ Đang đi đầu hiệp nghĩa danh chấn thiên hạ, đồng môn yêu thương lẫn nhau, rất coi trọng tình nghĩa và trong cùng phái không cần giữ giới có thể phối ngẫu. Công phu đạo gia Võ Đang lấy khí chế ngự kiếm, kiếm khí hợp nhất. Công phu Tục Gia Võ Đang chú trọng linh hoạt của bản thân, chiêu thức nhanh nhẹn, chuẩn, hiểm, thoắt ẩn thoắt hiện làm đối phương chống đỡ vô cùng khó khăn.

  Đường Môn: Tứ Xuyên Đường Gia Bảo là gia tộc thiện dụng ám khí nổi tiếng trên giang hồ, với ám khí và hỏa khí hùng cứ Ba Thục, vang danh giang hồ có hơn 100 năm. Đệ tử Đường Môn giỏi thiết kế bẫy, phát minh và sử dụng các loại ám khí và hỏa khí uy lực kinh người. Người Đường Môn ít đi lại trên giang hồ do xung quanh Đường Gia Bảo đầy cạm bẫy nguy hiểm. Chính vì vậy dù nổi tiếng trên giang hồ nhưng bao trùm Đường Môn vẫn là một màu sắc thần bí.

  Dương Môn: Dương Môn chính là Dương Gia Tướng lừng danh thiên hạ với biệt tài chiến đấu trên lưng ngựa, chuyên dùng cung nỏ, phù hợp cả cận chiến và đánh xa, công kích kẻ địch trên phạm vi rộng, cưỡi ngựa cầm thương, phương pháp tác chiến linh hoạt, cốt cách oai phong lẫm liệt. Tương truyền Dương Môn lưu lại bộ Dương Gia Thương Pháp và Dương Gia Cung Pháp biến hóa khôn lường, cương nhu hòa hợp.

  Ngũ Độc: Có nguồn gốc từ người Miêu sinh sống tại nơi "rừng thiêng, nước độc", đặc biệt, rất nhiều rắn rết cũng như mãnh thú. Ngũ Độc Giáo được mệnh danh là môn phái cực kỳ bí hiểm và tàn ác. Người xưa đồn rằng, Ngũ Độc tổ sư học được thuật cổ hợp nhất, truyền lại cho con cháu bí thuật bỏ độc và quyền năng triệu hồi cương thi. Ngũ Độc Giáo đi theo con đường độc đạo của mình, họ rất hay xung đột với các môn phái khác.

  Với một hệ thống các môn phái phong phú gồm 1.000 chiêu thức với các động tác hoàn toàn khác nhau, hơn 100 cơ chế võ công căn bản và hơn 1.000 hiệu quả thuộc tính trong hệ thống môn phái. Võ Lâm Truyền Kỳ 2 sẽ khiến người chơi phải cân nhắc thật kỹ trước khi gia nhập môn phái ở cấp 10. Nhưng chọn lựa môn phái nào chăng nữa, sau một quá trình tập luyện dày công, các game thủ cũng sẽ thật hài lòng khi chính mình thi triển các chiêu thức tuyệt đẹp của môn phái mà mình đã chọn.

  Bắt đầu từ ngày 14/10/07, các game thủ có thể tham gia bản CB với tên gọi Thập Diện Mai Phục. Đây là cơ hội giúp game thủ tham quan một thế giới rộng lớn, đầy biến động và khám phá những đặc tính từng môn phái, kể cả những tuyệt thế võ công đặc sắc.
  Su Su
   

  ID: G0711_70