• Thứ Tư, 05/12/2007 15:31 (GMT+7)

  Far Cry 2 – Nóng bỏng Lục Địa Đen

  Từng được mệnh danh là sát thủ phần cứng trên PC, Far Cry đã một thời gian dài trở thành chuẩn mực để đánh giá chất lượng của các card đồ hoạ. Đồng thời, cũng không ai có thể chối cãi FC có một gameplay khá hấp dẫn và thu hút. Đồ hoạ đẹp, gameplay tốt đã “song kiếm hợp bích” đưa FC đạt rất nhiều giải thưởng trong năm 2004. Gần 3 năm đã trôi qua, Far Cry 2 đã...

  Từng được mệnh danh là sát thủ phần cứng trên PC, Far Cry đã một thời gian dài trở thành chuẩn mực để đánh giá chất lượng của các card đồ họa. Đồng thời, cũng không ai có thể chối cãi FC có một gameplay khá hấp dẫn và thu hút. Đồ họa đẹp, gameplay tốt đã “song kiếm hợp bích” đưa FC đạt rất nhiều giải thưởng trong năm 2004.

  Gần 3 năm đã trôi qua, Far Cry 2 đã chính thức được xác nhận đang phát triển và sẽ ra mắt vào quý 2 năm 2008, làm dài thêm danh sách những game được mong chờ nhất.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Ubisoft Montreal

   

   

   

  Phát hành:

   

  Ubisoft

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Q2/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   
  Từ biển xanh sang hoang mạc
  Đầu tiên, phải đề cập một chi tiết nhỏ có thể làm giới hâm mộ FC hơi thất vọng. Đó là nếu bạn đang mong chờ ở FC2 một khung cảnh đẹp như thiên đường nhiệt đới, có biển xanh và ánh nắng chan hòa thì tốt nhất là nên chuẩn bị tinh thần để đón nhận điều ngược lại. Không có gió biển lồng lộng hay làn nước trong xanh nào cả mà thay vào đó là những đồng cỏ khô trải dài tít tắp như đang bốc hơi dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Có thể bạn đang ngạc nhiên nhưng câu trả lời rất đơn giản: nhà sản xuất đã quyết định cho cốt truyện không diễn ra ở hòn đảo Thái Bình Dương nữa mà dời bối cảnh đến một trong những vùng còn giữ được chất hoang dã nhất trên thế giới: châu Phi. Một nơi ẩn chứa nhiều bí ẩn và đầy rẫy hiểm nguy, phức tạp, rất thích hợp cho game hành động bắn súng căng thẳng. Game cũng không hề liên quan đến bất kì phần nào trong phiên bản trước mà được làm mới hoàn toàn từ cốt truyện cho tới engine phát triển.

  Nội dung của FC2 xoay quanh một vùng đất thuộc lục địa đen đang chịu sự dằng co quyết liệt giữa các phe đối lập để tranh giành đất đai. Người chơi sẽ đóng vai một trong 12 lính đánh thuê được cử tới khu vực “nóng bỏng” cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Trước khi thi hành nhiệm vụ, người chơi phải học cách sống sót được trên mảnh đất hoang dã này, nơi ban ngày đì đùng tiếng súng còn ban đêm thì thú dữ gầm gừ săn mồi. Và cũng bởi vì không có chút liên quan với bản trước nên người chơi sẽ không bắt gặp bất kì sinh vật đột biến gien nào mà thay vào đó là những con thú hoang dã và những bộ tộc hung hãn vùng hoang mạc Phi châu.

  Mới từ trong
  Ngay ở phiên bản đầu tiên, FC đã khiến chúng ta kinh ngạc bởi màn chơi cực kì bao la. Dù vậy, người chơi vẫn chưa thoả mãn vì cấu trúc màn chơi không liền mạch khi thỉnh thoảng bị chen ngang bởi những đoạn loading dễ làm cụt hứng. Điều này sẽ không xảy ra trong FC2 vì diện tích màn chơi đã được nâng lên tới mức 50km vuông và liên tục thành một khối thống nhất, đủ để tái dựng chi tiết vùng đất châu Phi với những đặc trưng như đồng cỏ, sa mạc, rừng nhiệt đới.

  Sở dĩ đạt được khả năng dựng hình như vậy và nhiều ưu điểm khác là nhờ sau khi thuộc Ubisoft, FC2 đã được phát triển trên một nền tảng engine mới hoàn toàn so với bộ CryENGINE trước đây của Crytek, có tên là Dunia được chỉnh sửa từ bộ YETI dùng trong game Tom Clancy’s Ghost Recon Advanced Warfighter. Bên cạnh đó còn có rất nhiều hiệu ứng đồ họa khác đáng quan tâm như thời tiết gió bão, môi trường phá hủy được, chu kỳ ngày đêm thời gian thực cũng như AI thông minh tự ứng biến theo tình huống.

  Đồng thời, bên cạnh việc nỗ lực xây dựng một khung cảnh thật rộng lớn, nhà sản xuất còn loại bỏ những thành phần không cần thiết hiển thị trên màn hình như bản đồ, thanh máu, thể lực để giải phóng tối đa tầm nhìn của game thủ. Đồng thời, lối kể chuyện theo thời gian thực sẽ từ từ dẫn nhập người chơi vào cốt truyện của game cũng như hệ thống thời tiết sẽ tự động điều chỉnh theo hành động của người chơi (trời sẽ trong xanh, tươi sáng nếu bạn vượt qua thử thách dễ dàng, ngược lại nếu có rắc rối, trời sẽ chuyển sang âm u, thậm chí có bão). Tất cả nhằm mục đích đưa bạn vượt khỏi cảm giác đang chơi để thực sự nhập tâm thành nhân vật trong đó.

  Dĩ nhiên, vì màn chơi quá rộng lớn nên việc di chuyển từ điểm này sang điểm kia gần như là chuyện không thể, thế nên game cung cấp khá nhiều phương tiện di chuyển trên đủ mọi địa hình gồm máy bay, xa jeep, xe tải, tàu lượn, cano v.v. Và nếu đã chơi qua bản đầu tiên, bạn sẽ biết những phương tiện này không chỉ để di chuyển mà còn giúp thưởng thức những khung cảnh tuyệt vời. Thử tưởng tượng, còn gì bằng lái chiếc tàu lượn thả mình từ trên mỏm đá cheo leo, ngắm nhìn màu vàng óng của hoang mạc trải dài ngút mắt và những đàn bò rừng đang rùng rùng di chuyển!

  Chờ giờ G
  Nếu FC đã từng mang lại cho người chơi một thiên đường giữa biển khơi thì FC2 sắp thể hiện gương mặt mới: sự hùng vĩ của lục địa đen. Hai khung cảnh trái ngược nhưng lại có một điểm chung đó là sức hấp dẫn của những màn đấu súng tưng bừng và nỗi sợ phập phồng những hiểm nguy rình rập khắp chốn. Nếu đã là fan của phiên bản đầu, chắc chắn FC2 sẽ là niềm mong mỏi tiếp theo của bạn. Hy vọng nhà sản xuất sẽ hiện thực được những điều trên với niềm tin FC2 kế thừa tốt thành công của đàn anh.

  Minh Xuân
   

  ID: G0712_70