• Thứ Hai, 14/01/2008 09:36 (GMT+7)

  Not a time for Dragons – Anh hùng thời loạn

  Thể loại nhập vai chiến thuật (Strategy RPG) không phải lúc nào cũng sẵn sàng những tựa game mới, hấp dẫn. Hãy thử tìm hiểu những thông tin đầu tiên của trò chơi Not a Time for Dragons (NTfD) do hãng Arise phát triển, dựa theo nội dung một tác phẩm của 2 tiểu thuyết gia người Nga Sergey Lukyanenko và Nik Perumov.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

      Tên game   Not a Time for Dragons  

   

   

  Phát triển:

   

  KranX - Arise

   

   

   

  Phát hành:

   

  1C Company

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  2008

   

     

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   

  Bối cảnh của NTfD có 3 thế giới khác nhau: nếu Innate World là một thiên đường phép thuật, thì Reverse World là thế giới của công nghệ, còn Middle World là thế giới lai tạp - có sự cân bằng giữa phép thuật và công nghệ. Vấn đề chẳng bao giờ nảy sinh nếu dân cư 3 thế giới này chung sống hòa bình với nhau.

  Câu chuyện bắt đầu khi các pháp sư Innate World thực hiện dã tâm xâm chiếm Middle World. Thế giới trung gian không tài nào ngăn cản được bước tiến của những kẻ xâm lược. Lập tức, thời thế tạo anh hùng, có 1 dũng sĩ xuất hiện. Đó chính là Victor, đến từ Reverse World. Chàng trai này được dân chúng Middle World tin tưởng là “tử thần của loài rồng”, người duy nhất có thể giúp họ giữ được đất mẹ.

  Cũng tương tự như các câu chuyện thần thoại khác, Victor chẳng biết trước số phận của mình, mà chỉ làm theo lời của người hướng dẫn Tell. Xuất thân từ Reverse World, hiển nhiên là chàng hiệp sĩ bất đắc dĩ không được dạy phép thuật để đối đầu với những pháp sư hung hãn của Innate World. Vì thế, nhiệm vụ đầu tiên của Victor là tìm cho được phần bị thiếu ấy, rồi từng bước từng bước, Victor dần dần dấn sâu vào cuộc phiêu lưu. Trong bối cảnh ấy, có vẻ như nhà phát triển muốn tái tạo lại một thế giới Lord of the Rings trong NTfD, gồm một nhóm dũng sĩ sẽ chiến đấu với ác quỷ hung tàn. Trong đó, người chơi sẽ điều khiển từng bước đi của họ.

  NTfD có sự pha trộn giữa các yếu tố của thể loại nhập vai cổ điển như cây kỹ năng (skill tree), hệ thống nâng cấp giáp trụ, vũ khí và nhiệm vụ. Bên cạnh đó, NTfD cũng “sở hữu” một số điểm đặc trưng của các game nhập vai chiến thuật trong vòng 10 năm trở lại đây do gameplay của NTfD được xây dựng dựa theo phong cách của một số game nhập vai nổi tiếng. Nhận xét tổng quan, có thể nhà phát triển đã vay mượn một vài ý tưởng của Blizzard từng thực hiện cho Diablo II hoặc Warcraft III. Ưu thế của NTfD cho đến thời điểm này, được tiết lộ là sẽ không chứa đựng những yếu tố dễ dàng, hay nói cách khác, từng sự kiện trong game sẽ diễn ra hết sức khó khăn.

  Cảnh vật trong NTfD trông rất đẹp, được xây dựng dựa trên engine SkyFallen, từng được sử dụng lần đầu tiên trong trò chơi Blood Magic. Engine này cung cấp các hiệu ứng ánh sáng động, đổ bóng chất lượng cao và các hiệu ứng mới về đồ họa. Nếu tốc độ dựng hình có thể đạt ở mức mong đợi, chạy trơn tru với yêu cầu cấu hình máy tính vừa phải, thì Not a Time for Dragons quả là một game nhập vai rất sáng giá.

  Minh Dung
   

  ID: G0801_77