• Thứ Hai, 14/01/2008 09:37 (GMT+7)

  Ghostbusters: the video game – Săn ma

  Khi bắt tay vào sản xuất một game có bản quyền dựa trên điện ảnh, nhà sản xuất thường xuyên nhận được nhiều luồng ý kiến - ủng hộ không ít, mà chê bai cũng không... vừa! Chẳng hạn, Scarface: The World Is Yours, game hành động không hấp dẫn lắm nhưng doanh số khá cao (hơn 25 triệu USD). Mặt khác, Sierra đã rất thành công với Chronicles of Riddick: Escape From Butcher Bay dựa trên bộ phim cùng tên, đó là một trong những game hành động hay nhất năm 2004. Vì thế, game thủ có thể tin tưởng vào game cũng dựa trên điện ảnh sắp phát hành của hãng, Ghostbusters: The Video Game.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

      Tên game   Ghostbusters: The Video Game  

   

   

  Phát triển:

   

  Sierra Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Terminal Reality

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Q4/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   

  Theo nhà sản xuất, game Ghostbusters sẽ tiếp nối nội dung của bộ phim Ghostbuster II, được ra mắt vào 1989. Nội dung phim xoay quanh một tiểu đội được trang bị đặc biệt, và nhiệm vụ cũng rất đặc biệt: chuyên săn những bóng ma gây hại trong thành phố. Theo đó, game sẽ kể tiếp câu chuyện vào 2 năm sau, khi mà cửa địa ngục đã bị phá vỡ. Người chơi sẽ có cơ hội tái đấu với những đối thủ quen thuộc, như những con ma màu xanh tên Slimer, hay những bóng ma thoắt ẩn, thoắt hiện trong thư viện, và đặc biệt nhất chính là Stay-Puft Marshmallow Man với những “tuyệt kỹ” khó lường.

  Nhà sản xuất kiêm diễn viên chính của phim Ghostbusters - Dan Aykroyd và Harold Ramis cũng là người viết kịch bản cho game, nên người chơi sẽ dễ dàng cảm nhận được một câu chuyện liền mạch theo bộ phim nổi tiếng một thời. Bạn sẽ nghe lại giọng nói quen thuộc của tiến sĩ Raymond Stantz và tiến sĩ Egon Spengler. Mặt khác, những diễn viên từng xuất hiện trong sê-ri phim Ghostbusters cũng sẽ tham gia lồng tiếng, như Bill Murray trong vai tiến sĩ Peter Venkman; Ernie Hudson trong vai Winston Zeddmore... Hơn nữa, Sierra còn cho biết sẽ ký thêm hợp đồng với nhiều diễn viên khác nhằm gây bất ngờ cho game thủ.

  Trong game Ghostbuster, người chơi sẽ cùng thi hành các nhiệm vụ cùng tiểu đội diệt ma, sử dụng các vũ khí hết sức đặc biệt. Với sự trở lại của chiếc xe đặc chủng ECTO-1, bạn có thể vừa lái vừa sử dụng các tính năng của xe; đồng hồ PKE giúp định vị các bóng ma, sẽ réo “như điên” khi một bóng ma đang bay đến gần bạn. Dĩ nhiên, vũ khí không thể thiếu chính là chiếc máy bắn điện. Với ba chức năng thiết lập riêng biệt: Electron, Proton và Slime, người chơi sẽ phải học cách sử dụng sao cho phù hợp với các loại ma xuất hiện trong suốt trò chơi.

  Sierra cho biết, các nhà thiết kế đã cố gắng xây dựng môi trường trong game tương tự như trong phim. Các địa danh trong phim sẽ lần lượt có mặt trong game, tạo nhiều thử thách hấp dẫn cho người chơi. Hơn nữa, thư viện New York với những bóng ma kinh sợ cũng khiến nhiều game thủ phải đối mặt với nhiều thử thách khó khăn. Không chỉ giới hạn người chơi thể hiện tài năng trong những căn phòng, game còn có những màn chơi đầy hấp dẫn trên đường phố, thậm chí cả... trên trời.

  Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn có ý định cho phép game thủ cơ hội chơi trực tuyến. Theo đó, sẽ không có những cuộc đụng độ lẫn nhau, game thủ sẽ phải thi xem ai bắt được nhiều ma nhất. Hy vọng đây sẽ là “đấu trường” hấp dẫn cho bất kỳ game thủ nào muốn chứng tỏ đẳng cấp. Với hình ảnh lẫn nội dung hấp dẫn, Ghostbusters hứa hẹn là một trong những game hấp dẫn của 2008.

  Su Su
   

  ID: G0801_78