• Thứ Hai, 14/01/2008 09:38 (GMT+7)

  Wii FIT – Tập thể dục bằng Game

  Bằng những tựa game đơn giản nhưng mang tính giải trí rất cao, hệ máy Wii của Nintendo ngày càng chứng tỏ sức hấp dẫn trong việc hướng đến đông đảo người chơi. Quyết tâm tạo được chỗ đứng vững chắc trong thị phần những game đơn giản với phương châm “ai chơi cũng được”, trong kỳ E3 vừa qua, Ninitendo lại giới thiệu một sản phẩm mới, ứng dụng triệt để tính năng của Wii, hứa hẹn sẽ giúp người chơi rèn luyện thể chất, nhằm có được một cơ thể lý tưởng.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

      Tên game   Wii Fit  

   

   

  Phát triển:

   

  Nintendo

   

   

   

  Phát hành:

   

  Nintendo

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  2008

   

     

  Thể loại:

   

  Thể thao

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii

   

  Wii Fit là trò chơi tổng hợp nhiều trò chơi nhỏ (tương tự Wii Sports, Wii Play) với nội dung hướng dẫn những bài tập thể dục đơn giản, quen thuộc. Để chơi, bạn cần một thiết bị gọi là Wii Balance Board. Đây là một tấm thảm nhỏ, không dây, có diện tích vừa đủ để người chơi đứng hay chống hai tay lên.

  Nhưng nếu chỉ có vậy thì Wii Fit sẽ vẫn là một game tương tự những game vận động như Wii Sports, Wii Play hay WarioWare. Điểm khác biệt nằm ở tấm thảm Wii Balance Board. Khi đứng lên tấm thảm để chuẩn bị chơi, Wii Balance Board sẽ ghi nhận trọng lượng cơ thể của bạn và chuyển vào game. Wii Fit sẽ tính toán và hiển thị chỉ số hình thể (BMI). Sau đó, căn cứ theo tình trạng của bạn, game sẽ hướng dẫn một loạt bài tập thể dục đơn giản, đồng thời cũng là những trò chơi nho nhỏ để giúp bạn có được chỉ số BMI lý tưởng. Tính năng cao cấp của tấm thảm nằm ở chỗ nó có thể cảm nhận được sự thay đổi trọng tâm của người chơi (chẳng hạn như nghiêng tới nghiêng lui, co chân, dang tay...), từ đó có thể hiểu được chính xác các động tác của người chơi, từ tay chân, hông đùi cho đến cả phần đầu.

  Cũng nhờ tính năng cảm ứng độc đáo này mà những trò chơi luyện tập thể hình trong Wii Fit rất đa dạng, lên đến... vài chục nội dung. Trong đó có những bài tập đơn giản như dang tay duỗi chân, đứng thăng bằng trên một chân, hít đất, tập co duỗi cơ bụng, đồng diễn thể dục... cho đến những động tác phức tạp hơn trong môn Yoga. Một trò chơi khác là bài tập chạy bộ, lúc này bạn phải dậm tại chỗ liên tục tên tấm thảm nhưng nó hấp dẫn hơn hẵn những máy tập chạy bộ chuyên dụng, vì khi nhìn lên màn hình, bạn sẽ thấy nhân vật Mii của mình đang chạy băng qua những bãi biển, cánh rừng, hẻm núi.... Góc nhìn lúc này là sau vai nhân vật Mii nên sẽ tạo cho bạn cảm giác như bạn đang chạy thật sự vậy. Thêm một trò chơi khác muốn được “quảng cáo” luôn cho bạn, và đó cũng chính là trò chơi mà nhà thiết kế Shigeru Miyamoto cùng Chủ tịch Nintendo Bắc Mỹ Reggie Fils-Aime đã biểu diễn trong buổi giới thiệu Wii Fit tại kỳ E3 vừa qua. Đó là trò chơi đánh đầu bóng đá. Người chơi sẽ đứng trên tấm Balance Board, lúc màn hình thể hiện góc nhìn sau vai nhân vật. Khi bóng bay đến hướng nào, bạn phải nghiêng đầu về hướng đó và làm đông tác đánh đầu sao cho bóng bị đập dội lại. Đơn giản nhưng không dễ đâu nhé, vì ngoài việc phải đội trúng những quả bóng, bạn còn phải né tránh những “vật thể lạ” bay đến như mưa nữa đấy.

  Tuy chưa có ngày phát hành cụ thể nhưng Wii Fit chắc chắn là tựa game khó bỏ qua đặc biệt là những game thủ quan tâm nhiều đến vấn đề sức khỏe.

  Ngọc Châu
   

  ID: G0801_79