• Thứ Ba, 25/03/2008 06:59 (GMT+7)

  Star Wars: The Force Unleashed – Thần lực tuyệt đối

  Sau phần III, Galactic Empire ra lệnh tiêu diệt những chiến binh Jedi còn sống sót nhằm dễ bề cai trị thiên hà. Tuy nhiên, Darth Vader đã bí mật tìm cho mình một người học trò để làm tay sai, với hi vọng ngày nào đó, hai thầy trò đủ sức lật đổ Hoàng đế. Với một âm mưu nham hiểm như vậy, chắc chắn Vader sẽ không cho phép thông tin về...

  Darth Vader sẽ làm gì lúc rảnh rỗi trong khoảng từ phần III và IV của Star Wars, trong khi đang là cánh tay phải của Hoàng đế Palpatine? Câu trả lời sẽ có trong Star Wars: The Force Unleashed (SWFU).

  Bí mật về người học trò...

   

   

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  LucasArts

   

   

   

  Phát hành:

   

  LucasArts

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  1/4/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động 

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC

   


  Sau phn III, Galactic Empire ra lnh tiu dit nhng chin binh Jedi con sng sot nhm d b cai tr thin ha. Tuy nhin, Darth Vader a b mt tm cho mnh mt ngi hoc tro lam tay sai, vi hi vong mt ngay nao o, hai thy tro u sc lt Hoang . Vi mt m mu nham him o, chc chn Vader khng cho phep thng tin v ngi hoc tro b mt cua mnh b l ra ngoai.
  Tuy nhiên, đừng vội cho rằng người chơi sẽ vào vai phản diện – vì chưa chắc những Jedi mà Darth Vader ra lệnh tiêu diệt đều hoàn toàn trong sạch. Mặt khác, do người học trò bị Darth Vader kiểm soát bằng một thiết bị đặc biệt gắn trên cổ tay, nên có lẽ đến một giai đoạn nào đó, người chơi có thể phá bỏ được sự điều khiển này và tự đi theo con đường mình thích chăng? LucasArts cũng “úp mở” thêm về một hệ thống chính - tà cho nhân vật, nhưng tất cả vẫn nằm trong vòng bí mật.

  Dưới sự đào luyện nghiêm ngặt của Darth Vader, người học trò có khả năng dùng lightsaber điêu luyện và kĩ năng Force đạt đến mức tuyệt đỉnh. Trong đoạn trailer (dựng sẵn) của SWFU, người xem có thể chứng kiến người học trò xô đẩy con tàu Star Destroyer, kéo nó xuống đất và thậm chí có thể khiến nó dừng lại trước khi đâm vào mình. Ngoài ra, người chơi còn có thể dùng những Force quen thuộc trong thế giới Star Wars của phe Dark Side như bóp cổ, sét... và những Force cơ bản như đẩy, kéo... tất nhiên có mức sát thương lớn hơn rất nhiều!

  Người chơi được di chuyển bằng con tàu Rogue Shadow (có kích cỡ lớn hơn cả Millenium Falcon của Han Solo), được điều khiển bởi Juno Eclipse - người duy nhất được Darth Vader tin tưởng để hỗ trợ học trò của mình. Trong suốt quá trình chơi game, người chơi đi qua những vùng đất quen thuộc với những ai đam mê thế giới Star Wars như Kashyk – quê hương của dân tộc Wookies, hay lạ lẫm và mới mẻ như Felucia chứa đầy những cây nấm khổng lồ, hoặc “hành tinh rác” Raxus Prime...

  “Tam hùng” lộ diện
  Bản tech-demo mà LucasArts đem trình diễn trong dịp E3 năm 2006 thực sự làm kinh ngạc người xem bởi sức mạnh về đồ họa cả lẫn công nghệ qua một engine next-gen mới, tích hợp công nghệ của cả hai hãng Euphoria và Digital Molecule Matter (DMM). Vào thời điểm đó, LucasArts mới chỉ tiết lộ engine này dùng cho trò chơi Indiana Jones mới của họ và “một game Star Wars next-gen nào đó”. Như vậy, theo tài liệu do LucasArts công bố, engine của SWFU (cho Xbox 360 và PS3) bao gồm 3 công nghệ của hãng thứ ba. Đầu tiên là “người quen” Havok, đảm nhận việc xử lí vật lý với nhiều vật thể cùng một lúc. Thứ hai là DMM, sẽ đảm trách việc xử lý vật lý ở dạng phức tạp hơn. Ví dụ, khi bạn dùng Force để bẻ cong cánh cửa, nếu là sắt thì cửa sẽ bị oằn lại và biến dạng, còn gỗ thì sẽ vỡ tung thành từng mảnh nhỏ. Với sự giúp sức của DMM, LucasArts có thể dựng nên những tình huống cực kỳ ấn tượng với người chơi, như cảnh một “chú” Rancor khổng lồ, dùng hai móng vuốt của mình rẽ lùm cây ra hai bên tại hành tinh Felucia, để lại đằng sau mình những cành cây sát xuống đất.

  Thứ ba là Euphoria, một công nghệ hỗ trợ giúp nâng cao AI của máy. Giả sử bạn dùng Force nâng tên lính nhân bản lên, nếu như trong các bản như Jedi Academy, tên lính sẽ “chịu chết”. Nhưng trong SWFU, tên lính sẽ giãy giụa, bám lấy vật thể xung quanh, thậm chí lôi theo một tên lính khác đứng cạnh. Tất cả đều không phải dựng sẵn, mà do sự linh động của Euphoria, nên người chơi có thể thấy rất nhiều tình huống khác nhau mỗi khi chạm trán phe địch.

  Phiên bản PS2 hay Wii, do hạn chế bởi cấu hình máy, nên đồ họa sẽ không bằng với hai hệ máy next-gen kia, nên cũng khó có được những công nghệ khủng khiếp như DMM. Tuy nhiên, Krome Studios, chịu trách nhiệm sản xuất bản SWFU cho Wii, cho biết họ sẽ tận dụng tay cầm của Wii để người chơi có thể “múa” lightsaber bằng tay cầm Wiimote, và sử dụng các Force bằng tay cầm Nunchuk. Hơn thế nữa, giữa các bản trên các hệ máy sẽ có một số màn chơi khác nhau, nhưng cốt truyện vẫn không thay đổi. LucasArts không cho biết SWFU có hỗ trợ chơi mạng hay không, nhưng có thể sẽ hỗ trợ chơi nhiều người trên cùng một máy.

  Hơn cả thần lực
  SWFU không chỉ là một tựa game đơn thuần, mà đó chính là dự án rất lớn của George Lucas. SWFU sẽ có mặt trên nhiều hệ máy, cũng như có cả đồ chơi của Hasbro, Lego (hiện đã có bộ Lego con tàu Rogue Shadow), truyện tranh của nhà xuất bản Dark Horse Comics, truyện của nhà văn người Úc Sean Williams....
  Star Wars: The Force Unleashed sẽ dự tính phát hành vào hè 2008, khoảng trước khi công chiếu phim Indiana Jones 4 (tháng 5).

  Đỗ Sơn
   

  ID: G0803_70