• Thứ Bảy, 22/03/2008 20:10 (GMT+7)

  LEGO Indiana Jones: The video game – Indiana Jones trong xứ sở LEGO

  Sự thành công ngoài sức tưởng tượng của Lego Star Wars và hậu bản của nó, LEGO Star Wars: The Original Trilogy đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Chỉ một gameplay đơn giản, đồ họa không quá “khủng”, cốt truyện bám sát phim có sẵn, thêm chút "muối" hài hước và “LEGO hóa” Star Wars là đã có thể có một game giải trí vui nhộn cho mọi người trong gia đình! Thế nên LucasArts tiếp tục đặt hàng TT Games món khác: LEGO Indiana Jones: The video game (LIJ).

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  TT Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  LucasArts

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Q2/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC, PS2, PS3, PSP, X360, DS, Wii

   

  Trái ngược với những dự đoán ban đầu của nhiều người là LIJ sẽ bám sát nội dung của bộ phim Indiana Jones 4 sắp ra mắt tháng 5 này, LucasArts tuyên bố LIJ sẽ chỉ có nội dung của 3 phần trong xê-ri phim Indiana Jones: Raiders of the Lost Ark; Temple of Doom và Last Crusade; đúng với công thức mà Lego Star Wars đã vạch ra. Người chơi sẽ vẫn vào vai tiến sĩ Indiana Jones nổi tiếng, hoặc các nhân vật khác như Marcus Brody, Sallah... phiêu lưu theo đúng cốt truyện mà phim đã vạch ra, nhưng có điều, dưới bàn tay của TT Games, cuộc phiêu lưu này sẽ được... Lego hóa, và dĩ nhiên, kèm theo yếu tố gây cười nữa. Người chơi đựơc phép chọn chơi bất kì chương nào trong 3 chương. Lần này, nơi người chơi có thể chọn màn, mua nhân vật hay các “extra” không phải tại Dexter’s Diner hay Mos Eisley Spaceport, mà sẽ là trường Barnett College, nơi tiến sĩ Jones dạy học. Về gameplay, chắc chắn người chơi sẽ phải liên tục nhảy nhót, leo trèo, dùng chiếc roi da truyền thống của mình để đu lên cao; cũng không thiếu những đoạn giải đố, và... đập phá để lấy tiền như Lego Star Wars! Hơn nữa, TT Games cũng hứa hẹn sẽ đưa thêm một số yếu tố mới lạ hơn cho LIJ, như khả năng tương tác với đồ vật xung quanh, như nhặt ghế để tấn công đối phương, hay ném đuốc vào thùng thuốc súng gần đó để tạo một vụ nổ.

  TT Games cũng không ngần ngại tiết lộ thẳng rằng LIJ sẽ dùng chung engine đồ họa của Lego Star Wars, nhưng, không thể không công nhận là đồ họa của Lego Star Wars quá tốt, cũng có bump-mapping, hiệu ứng bloom, phản chiếu, khử răng cưa và hỗ trợ độ phân giải cao và hỗ trợ màn hình widescreen; nên bạn không cần lo lắng nhiều về chuyện đồ họa của game. Về nhạc nền, Lego Indy vẫn sẽ dùng nhạc của phim để đưa vào game, tạo không khí quen thuộc với những ai đam mê phim. LIJ sẽ không hỗ trợ chơi mạng, thay vào đó, hỗ trợ chơi co-op 2 người, cho phép 1 trong hai người chơi có thể “nhảy ra - nhảy vào” bất kì lúc nào tùy ý.

  Game dự tính ra mắt vào hè năm 2008, cũng có khả năng sẽ ra mắt vào tháng 5, một tháng đặc biệt đối với ngài George Lucas, nhưng cũng có thể muộn hơn vài tháng. Nhưng, nếu bạn nóng lòng muốn có nhà khảo cổ Indy bằng Lego trong tay sớm hơn, hãy thử chạy ra một cửa hàng Lego gần nhà và kiếm những bộ Lego Indiana Jones đầu tiên đang được bắt đầu phát hành!

  Đỗ Sơn
   

  Từ khóa: PC, PS2, PS3, PSP, WII, Xbox360
  ID: G0803_78