• Thứ Bảy, 22/03/2008 20:10 (GMT+7)

  Monster Madness: Grave Danger Hands-On – Lăng mộ kinh hoàng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Psionics

   

   

   

  Phát hành:

   

  SouthPeak Interactive

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  22/04/08

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PS3

   

  Nhằm thỏa mãn những game thủ PS3 từng "héo mòn" khi không được chơi bản Monster Madness: Battle for Surbia (chỉ dành cho PC và Xbox 360), SouthPeak Interactive sẽ tiếp tục cho ra mắt bản Monster Madness: Grave Danger. Trớ trêu thay cho game thủ PC và Xbox 360, bản này chỉ dự kiến phát hành trên PS3.

  Tiếp nối những thành công từ phiên bản Battle for Surbia, "người kế nhiệm" Grave Danger (GD) vẫn giữ những tiết tấu nhanh, đòi hỏi thân thủ nhanh nhẹn của bạn trong các cuộc chiến đấu. Bên cạnh đó, nhà phát hành Psionics cũng cho biết, GD đã cải tiến rất nhiều trong cách điều khiển lẫn góc nhìn. Nếu từng chơi Battle for Surbia, bạn sẽ nhận thấy hệ thống điều khiển lẫn góc quay camera gây khá nhiều phiền toái, đôi khi khiến nhân vật đang say sưa nã đạn bỗng lăn ra đất. Dựa trên bản chơi thử, GD thực sự đã khắc phục rất nhiều những nhược điểm trước đây, chưa bàn tới nội dung, GD hứa hẹn nhiều pha gay cấn.

  Sau khi mò mẫm vài giờ với bản demo, bạn dễ dàng nhận thấy lời nhà phát triển nói hoàn toàn có thể... tin được. Hệ thống điều khiển đã được "tút" lại kỹ lưỡng hơn. Thay vì phải xoay người theo hướng và sử dụng "cò" như hệ Xbox 360 để tấn công, game thủ PS3 chỉ cần xoay cần analog phải theo hướng muốn tấn công và khai hỏa. Theo đánh giá chung của nhiều người, cải tiến này hết sức đáng kể và rất phù hợp cho dòng game "hành động đòi hỏi tốc độ phản ứng cao" như Monster Madness. Ngoài ra, chế độ chia màn hình độc lập trong mục chơi multiplayer cũng tạo cảm giác thoải mái hơn. Bạn tha hồ "tung tăng" khắp nơi mà không lo bị "kẹt hình" với đồng đội. Vẫn giữ nguyên 4 nhân vật, nên 4 game thủ có thể cùng nhau “chia vai” để cùng phiêu lưu. Nhằm đáp ứng nhu cầu riêng của cá nhân, nhà phát triển đã khéo léo tích hợp khả năng ra vào game một cách tự do. Tương tự bản trên Xbox 360, chuyến phiêu lưu kỳ này cũng sẽ gồm 18 màn chơi nhưng để thêm gay cấn, nhà phát triển cho biết đã “gia cố thêm” nhiều tình tiết mới lạ. Trên đường làm nhiệm vụ, bạn vẫn có thể thu nhặt đồ để nâng cấp vũ khí, vật dụng. Trong mục multiplayer, người chơi không cần tranh giành nhặt vật dụng trước, vì chỉ cần 1 người nhặt được là cả nhóm đều có.

  Kho vũ khí trong GD cũng tương đối đầy đủ, các loại shotgun quen thuộc, súng phóng lựu, tiểu liên... và cả những súng quái lạ như súng bắn keo, súng phóng đĩa... CD. Điều thú vị là tất cả mọi loại vũ khí đều có khả năng nâng cấp. Theo Psionics, hãng đã bỏ vào game hơn 100 vật dụng đa dạng. Xem ra GD đã mang "máu" nhập vai rồi đây! Hơn thế, nhằm tăng tính tò mò, game còn có 25 loại trang phục đặc biệt cho người chơi từ từ mở khóa. Muốn đoạt hết số giải thưởng này? Bạn chỉ cần hoàn tất 25 thách thức của game đưa ra khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ nào đó. Không hề dễ đâu nhé! Để gây khó dễ, bạn phải hoàn thành trong khoảng thời gian hết sức khiêm tốn. Chẳng hạn, bạn có 30 giây dùng súng phun lửa nhằm... thiêu rụi càng nhiều mèo "zombie" càng tốt.

  Với nhiều tính năng hấp dẫn lẫn cốt truyện mới mẻ, Monster Madness: Grave Danger hứa hẹn nhiều tình tiết gay cấn cho game thủ tha hồ “hí hoáy”.
  Su Su

  ID: G0803_80