• Thứ Bảy, 22/03/2008 20:10 (GMT+7)

  The Blob – Tô điểm thế giới

  Wii luôn có những trò chơi giải đố nhẹ nhàng vui tươi đặc trưng cho hệ máy của Nintendo, và The Blob là một trong những trò chơi thuộc bộ sưu tập những game dạng này.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  Blue Tongue

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ 

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Q1/2008

   

     

  Thể loại:

   

   Giải đố

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  Wii, DS

   

  The Blob, đúng như tên gọi, nói về con quái vật dễ thương có hình hài một giọt nước nhiều màu sắc khác nhau. Được phát triển bởi Blue Tongue, thật thú vị khi biết The Blob được bắt nguồn từ một dự án game của một nhóm sinh viên Hà Lan trước khi được thương mại hóa. Bạn điều khiển giọt nước The Blob và thực hiện một nhiệm vụ khá thú vị là sơn lại bề mặt thế giới trước sự cản trở của bọn robot. Cốt truyện của trò chơi khá trẻ con và buồn cười, xoay quanh tập đoàn robot I.N.K.T muốn thống trị thế giới bằng cách rút hết màu sắc của môi trường và thay vào đó chỉ là hai màu đen trắng lạnh lẽo. Và đây là lúc người anh hùng tròn trịa của chúng ta ra tay nghĩa hiệp: tô điểm lại thế giới.

  Để dễ hình dung The Blob, bạn có thể liên tưởng đến trò chơi Okami của Capcom và Katamari Damacy của Namco Bandai. Thay vì những viên nam châm, bạn sẽ điều khiển giọt nước The Blob lăn khắp môi trường của màn chơi và sơn lên những tòa nhà, đường phố, cửa hàng, công viên và những khu vực công cộng trong thành phố. Để thực hiện điều này, bạn sẽ sử dụng những viên màu đặc trưng được xếp rải rác trên khắp màn chơi để làm nguyên liệu cho công cuộc khôi phục thế giới màu sắc. Bạn được cho một khoảng thời gian giới hạn, sau đó là một số điểm tối thiểu để hoàn thành màn chơi đó. Đối với những tòa nhà khác nhau, bạn cần phải sơn đúng màu sắc tương ứng để đạt số điểm cao nhất. Ngoài ra, trò chơi còn cho phép phối hợp hai trong số ba màu do trò chơi qui định (đỏ, xanh dương, xanh lá cây) để tạo ra một màu sắc mới. Trong các khu vực hẹp, bạn có thể tạo một chuỗi “combo” tăng điểm đáng kể bằng cách lăn The Blob qua lại giữa các tòa nhà để sơn chúng trong thời gian ngắn nhất. Nếu không đủ khéo léo, bạn có thể tìm các vật phẩm tăng cường (power-ups) được giấu trong màn chơi giúp tăng điểm hoặc tặng thêm những khoảng thời gian quí báu.

  Ngoài việc sơn phết, bạn còn có thể giao tiếp với các sinh vật trong thành phố và nhận thử thách do những tay sai của tập đoàn I.N.K.T đặt ra. Ví dụ như phải tiêu diệt những con robot đi tuần xấu xí, phục hồi màu xanh của công viên hoặc tái xây dựng một tòa nhà. Số lượng thử thách trong một màn chơi không nhiều, nhưng đây là cơ hội tốt để nâng cao số điểm hiện có. Muốn thực hiện những thử thách này, giọt nước The Blob cũng phải đạt được yêu cầu về kích thước và màu sắc nhất định.

  Trò chơi hỗ trợ đến 4 người chơi cùng lúc theo chế độ chia màn hình và theo phong cách đối kháng. Điều thú vị ở đây là bạn có thể... phá những người chơi khác bằng cách sơn lên chính họ bằng màu sắc của mình nhằm cản trở việc ghi điểm. Về mặt điều khiển, trò chơi được tối ưu hóa cho chiếc tay cầm của Wii, với chiếc Nunchuk dùng để di chuyển giọt nước, khóa mục tiêu và Remote để di chuyển camera.

  Với hơn 10 màn chơi chính và những màn chơi nhỏ nằm bên trong, The Blob là một game Wii theo đúng tiêu chí “vui là chính” của hệ máy Nintendo. Nền đồ họa của trò chơi theo phong cách hoạt hình đầy màu sắc và dễ thương, vốn khá thích hợp cho những dịp các thành viên gia đình sum họp và tranh tài với nhau. Phát hành trong quí 1 năm nay, The Blob là một tựa game đáng mong chờ cho những fan của Wii yêu thích lối chơi giải đố đơn giản thân thiện.

  Nguyên Thảo
   

  Từ khóa: NintendoDS, WII
  ID: G0803_81