• Thứ Bảy, 22/03/2008 20:10 (GMT+7)

  Tiberium – Kết thúc cuộc chiến

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Q3/2008

   

     

  Thể loại:

   

   FPS

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC, PS3, Xbox 360

   

  Sau những thành công vang dội của dòng game chiến thuật thời gian thực (RTS) mang tên Command & Conquer, EA tiếp tục chuẩn bị cho ra mắt game Tiberium. Hãng phát triển EA tại Los Angeles cho biết, Tiberium được phát triển trên những công nghệ mới nhất, tạo cảm giác mới lạ cho dòng game bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS). Bên cạnh đó, người chơi cũng sẽ chỉ huy một nhóm quân như bên dòng game RTS. Trong suốt quá trình khám phá, bạn cũng sẽ có cơ hội hiểu hết về cuộc chiến trong các phiên bản của dòng game Commnad & Conquer.

  Nếu là người trung thành với Command & Conquer, người chơi chắc hẳn sẽ biết đến Renegade. Renegade cũng thuộc dòng game FPS xây dựng trên nền Command & Conquer, tuy nhiên lại không đạt nhiều thành công như mong đợi. Trong Renegade, bạn sẽ sữ dụng hầu hết các khí tài xuất hiện trên mặt trận. Có nhiều tình tiết mà cả Battlefiled lẫn Renegade "đụng hàng", như chui vào xe tăng, sử dụng các loại rô-bốt khổng lồ... Nhằm tạo khác biệt hẳn với Renegade, game Tiberium đã được "nâng" lên tầm cao hơn. Theo đó, người chơi sẽ đóng vai trò có quyền lực hơn - chỉ huy toàn cục. Người chơi cần sử dụng hết... trí óc để theo dõi diễn tiến cuộc chiến mà đưa ra các chiến lược hợp lý, từ tiêu diệt đối phương, kêu gọi cứu viện, đến cả tấn công bằng không lực... Đặc biệt, vũ khí hạt nhân vẫn được xuất hiện như dòng game chiến thuật.

  Nội dung của Tiberium sẽ tiếp nối Command & Conquer 3: Tiberium Wars. Theo đó, chủng tộc Scrin xâm lấn địa cầu đã hoàn toàn bị đánh bại. Tuy nhiên, quân Scrin vẫn còn tòa tháp hiện trong tình trạng "hấp hối". Bạn sẽ vào vai Ricardo Vega và "chăm sóc" tận tình tòa tháp này. Vega là viên tướng hàng đầu của lực lượng Rapid Assault and Intercept Deployment (RAID) thuộc Global Defense Initiative (GDI). Để dễ hình dung, mỗi khi có "mùi" chiến tranh, GDI sẽ cử lực lượng RAID làm tiên phong. Với chức danh Forward Battle Commander (FBC), Vega được trang bị hệt thống vũ khí hết sức tối tân, được gọi là GD-10. Vũ khí "4 trong 1" này cho phép GD-10 biến thành súng từ trường (magnetic rail gun), súng phóng hỏa tiễn (missile launcher), súng phóng lựu (grenade launcher) và cả pháo năng lượng (energy cannon). Ngoài ra, để xứng tầm với một FBC, bạn còn được trang bị bộ giáp đặc biệt, được trang bị hệ thống phản lực. Nhờ đó, ngoài việc "nhảy nhót" lên các vị trí cao như nóc nhà, vật cản đường... bạn còn có thể quan sát chiến trường từ trên không. Các cuộc chiến trong Tiberium chủ yếu nhắm vào các cuộc so kè của Vega và quân lính Scrin, từ những đơn vị lính cơ bản như những con vật giống chó cho đến những chiến binh khổng lồ. Để kêu thêm chi viện, người chơi phải chiếm được các điểm chiến lược trên chiến trường, các loại quân này hầu hết rất quen thuộc với những ai đã chơi C&C 3. Từ lính bộ, lính bắn hỏa tiễn, rô-bốt Titan cho đến không quân với máy bay Orca.

  Bạn không phải lo lắng khi quân lính bị tiêu diệt, bởi số lượng binh lính không hề liên quan đến "thanh máu" của Vega. Khi mất quân, bạn chỉ việc kêu gọi hỗ trợ là sẽ được bổ sung một đội quân mới toanh. Nhà phát triển cũng cho biết, người chơi sẽ có rất nhiều cơ hội để thử tài qua cách khai thác các chiến lược khác nhau.
  Game được xây dựng dựa trên engine Unreal Engine nên người hâm mộ cũng phần nào yên tâm về các chi tiết trong game. Tuy nhiên, còn quá sớm để có thể nhận xét về hình ảnh trong Tiberium vì cho tới hiện tại, EA vẫn chưa hề tiết lộ thêm điều gì về khía cạnh này. Dự kiến, Tiberium sẽ có mặt trên PC, PS3 và cả Xbox 360. Các bạn hãy chuẩn bị tinh thần "Chỉ huy & Chinh phục" trong cuộc chiến hoàn toàn mới của Tiberium.

  Quang Nhạc
   

  Từ khóa: PC, PS3, Xbox360
  ID: G0803_82