• Thứ Ba, 27/05/2008 07:40 (GMT+7)

  Numen: Contest of Heroes - Cuộc chiến giữa các vị thần

  Hy Lạp cổ đại nổi tiếng vì có một hệ thống thần thánh “chằng chịt" và phức tạp, những anh hùng với sức mạnh và trí tuệ vô song, cùng “hằng hà sa số" những con quái vật kì dị. Trước đây đã có Titan Quest, Loki khai thác một ít về Hy Lạp, nhưng có lẽ bạn sẽ được chứng kiến một Hy Lạp rộng lớn, đầy đủ hơn với Numen: Contest of Heroes.

  Hy Lạp cổ đại nổi tiếng vì có một hệ thống thần thánh “chằng chịt" và phức tạp, những anh hùng với sức mạnh và trí tuệ vô song, cùng “hằng hà sa số" những con quái vật kì dị. Trước đây đã có Titan Quest, Loki khai thác một ít về Hy Lạp, nhưng có lẽ bạn sẽ được chứng kiến một Hy Lạp rộng lớn, đầy đủ hơn với Numen: Contest of Heroes.

  Cuộc cạnh tranh giữa các vị thần

  Trong một phút nhầm lẫn, những vị thần đã đánh mất một cổ vật vô cùng quý giá và quan trọng. Lẽ dĩ nhiên, tìm lại bằng được món cổ vật quý giá đó là nhiệm vụ tối quan trọng. Một cách vô tình, cuộc tìm kiếm này lại trở thành nơi để những vị thần này thi thố tài năng của mình. Họ chọn ra những con người ưu tú, biến họ thành những người anh hùng thực sự và cũng là "phương tiện" để tìm lại món đồ kia.

  Ở ngôi làng nhỏ nhắn, xinh xắn tại vùng quê Hy Lạp, có một cậu bé đang sống hạnh phúc với tuổi thơ êm đẹp. Và bạn, trong vai cậu bé này sẽ tìm hiểu tại sao mình lại trở thành... anh hùng.

  Trong quá trình chơi sẽ có những sự kiện quan trọng, giải thích một phần câu chuyện của game đồng thời giúp bạn hiểu những kĩ năng cơ bản. Khi bạn lớn lên, thời gian này cũng là lúc các vị thần chọn cho mình một người để làm việc cho họ. Và bạn là một trong số đó. Việc lựa chọn trở thành "truyền nhân" của vị thần nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các kĩ năng cũng như sức mạnh mà bạn sở hữu sau này. Có đến 9 vị thần, như vậy sẽ có 9 nhánh kĩ năng khác nhau, phân ra thành 3 lớp nhân vật lớn là: Mage (pháp sư), Warrior (chiến binh) và Archer (cung thủ).

  Ngay khi bạn nhận được nhiệm vụ từ vị thần "sư phụ”, tại 8 nơi khác, cũng sẽ có 8 con người đồng thời bắt đầu hành trình của riêng mình với cùng mục đích đó. Trong quá trình chơi, bằng cách nào đó, bạn sẽ được liên hệ với 8 nhân vật này (chính xác hơn là bắt buộc phải gặp). Sự cạnh tranh giữa các vị thần dẫn đến quan hệ của 9 vị anh hùng cũng giống như vậy. Và hiển nhiên, người chiến thắng chỉ có một, bởi vậy, việc bạn gặp căng thẳng với những người khác là điều hoàn toàn có thể xảy ra, thậm chí mối quan hệ đó sẽ trở thành một sống, một còn sau trận đấu tay đôi nảy lửa.

  Hành động – hack ‘n slash

  Nói như vậy chắc bạn cũng đã hình dung được phần nào về lối chơi của Numen. Với phong cách hack n slash (chặt và chém) làm chủ đạo giống như Diablo hay Titan Quest, bạn sẽ liên tục, liên tục hành động để lên cấp, kiếm tìm những món đồ quí giá và đánh bại những con trùm khó nhằn nhất. Hệ thống phép thuật, kĩ năng – như đã nói ở trên – hoàn toàn dựa vào sự lựa chọn ban đầu của bạn. Mỗi khi lên level (cấp độ), bạn sẽ được thưởng một lượng điểm tiềm năng tự động kèm theo một số điểm tự chọn. Tùy vào thần bạn đã chọn, lượng điểm tự động sẽ khác nhau, còn số điểm tự chọn thì hoàn toàn do bạn phân bố (với những ai từng chơi qua Diablo thì chắc đã quá quen với phương thức này).

  Những skill (kĩ năng) trong Numen hoạt động theo chế độ "tự thăng cấp". Có nghĩa là khi bạn sử dụng nhiều một skill nào đó, nó sẽ tự động tăng khả năng, hiệu quả của skill đó lên. Ví dụ như với một cây cung được bắn liên tục, các skill về cung của bạn sẽ được tăng đều lên, còn nếu không động đến kiếm một lần nào thì các skill của kiếm cũng chỉ dậm chân ở mức đơn giản nhất. Skill còn nhận được ảnh hưởng từ những điểm tiềm năng như strength, dexterity, intelligence... Vì thế, nếu bạn muốn chuyên về một loại vũ khí hay skill nào đó, hãy tìm hiểu xem chúng nhận được ảnh hưởng từ loại điểm tiềm năng nào.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Numen: Contest of Heroes

   

   

   

  Phát triển:

   

  Cinemax

   

   

   

  Phát hành:

   

  Akella

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Quý 3/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Nhập vai hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   

  Quái vật trong Numen rất phong phú và đa dạng. Đó có thể là Medusa, Minotaur, Harpy - những "nhân vật" đã quá quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được "diện kiến" những con trùm hung hãn với những phép thuật hủy diệt. Có một điều bạn luôn phải chú ý là mỗi một đối thủ sẽ có những điểm yếu khác nhau, vì thế nếu muốn chiến thắng nhanh chóng và đỡ tốn sức nhất, bạn phải tìm ra điểm yếu đó và sử dụng vũ khí cùng với kĩ năng thích hợp. Trên đường đi, bạn cũng sẽ bắt gặp những tình huống bắt buộc phải giải đố. Những câu đố này sẽ không quá khó nhưng cũng sẽ giúp bạn động não một tí chút trước khi tiếp tục chặt và chém... Giống như những người tiền nhiệm như Diablo hay Titan quest, mỗi khi bạn hoàn thành một độ khó, trò chơi sẽ mở ra độ khó tiếp theo để bạn có thể tiếp tục thử sức mình. Các độ khó khác nhau cũng sẽ cung cấp cho bạn những loại đồ đạc khác nhau và tất nhiên, một điều không thể thiếu trong các game hack n slash là những món đồ cực kì quý hiếm với tỉ lệ nhặt được tính bằng con số rất nhỏ. Với khoảng 30 giờ chơi cho một nhánh nhân vật để hoàn thành toàn bộ trò chơi với tất cả các độ khó cũng như những bí mật tiềm ẩn, quả thực giá trị chơi lại của Numen sẽ rất cao.

  Một game đáng chờ đợi?

  Toàn bộ vùng đất mà bạn phiêu lưu nằm trên dải đất Địa Trung Hải, nơi có những rừng cây rậm rạp, cả những vùng sa mạc rộng lớn và nhiều hòn đảo nhỏ rải rác. Bạn sẽ được khám phá nhiều loại phong cảnh, những hầm mộ, hang động hay những khu nhà dân cùng ruộng vườn, cây cối... Được xây dựng trên engine CPAL3D do chính nhà sản xuất tự phát triển, Numen đem đến những hình ảnh khá bắt mắt và hoành tráng, với những hiệu ứng "tân thời". Qua một số screenshot và các đoạn trailer được xem, về mặt nào đó, thiết kế của Numen khá giống với phần chơi tại Hy Lạp trongTitan Quest. Tuy nhiên, Numen lại có một điểm vượt trội so với Titan Quest, đó là hệ thống camera xoay chuyển thoải mái, giúp bạn thưởng thức trò chơi dưới nhiều góc độ khác nhau.

  Hy Lạp cổ đại là một đề tài còn nhiều điều cần khám phá trong thế giới RPG. Liệu Numen: Contest of Heroes có thể khai thác bao nhiêu % trong cái thế giới đầy những điều thú vị đó? Hãy để thời gian trả lời...

  Nguyễn Trang

  ID: G0805_60