• Thứ Ba, 27/05/2008 07:40 (GMT+7)

  Prototype - Vật thí nghiệm

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Prototype

   

   

   

  Phát triển:

   

  Radical Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sierra Entertainment

   

   

   

  Dự kiến phát hành:

   

  Quý 3/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  PC

   

  Lối chơi mở, bối cảnh rộng cùng những khả năng đặc biệt của nhân vật chính sẽ là những yếu tố làm nên thành công cho Prototype.

  Prototype, một xuất phẩm mới nhất của Radical Entertainment sẽ đem đến cho bạn một phong cách hành động mới, trong đó nhân vật chính do bạn điều khiển không theo kiểu anh hùng thường thấy. Hãy nghĩ đến Kratos trong dòng game God of War, bạn sẽ dễ hình dung đến Alex Mercer, nhân vật chính trong Prototype. Tỉnh dậy giữa thành phố New York với không một chút ký ức hay quá khứ nào, Alex chỉ biết mình là một bản mẫu thí nghiệm vũ khí sinh học của chính phủ và không biết vì lí do gì lại lạc ra ngoài. Sau khi bị biến đổi, Alex có được sức mạnh và sự nhanh nhẹn vô song, đặc biệt là khả năng chuyển hóa các bộ phận thân thể thành nhiều hình dạng khác nhau: vũ khí, khiên, các loại xúc tu để đu bám... Vào vai Alex, bạn sẽ tự mình đi tìm câu trả lời về nguồn gốc của mình, đối đầu với những sinh vật biến đổi và lực lượng quân sự đồn trú tại thành phố New York.

  Theo Radical, cốt truyện là yếu tố hấp dẫn không kém so với chế độ gameplay của Prototype. Ý tưởng sâu xa của trò chơi nói về những thảm họa vũ khí sinh học, những âm mưu thử nghiệm của chính phủ và hậu quả mà họ gây ra. Hình tượng Alex Mercer cũng mô tả sự nổi giận và nổi dậy của con người trước những thảm họa khủng khiếp. Tất cả những sự kiện này đều diễn ra tại New York, một thành phố yên bình đã trở thành một chiến trường khi đại dịch virus tấn công, khiến người dân trở thành những sinh vật biến đổi và cực kì hung hãn. Alex Mercer, một kiểu "anh hùng bóng tối", sẽ đứng giữa cuộc chiến giữa loài người và những tội lỗi mà họ đã gây ra. Alex có những khả năng đặc biệt như: biến đổi hình dạng cơ thể để chiến đấu, sự linh động cao sẽ là những ưu điểm vượt trội so với đối thủ. Với khả năng chạy nhảy tự do và đu bám tốt, Alex có thể đi trên nóc nhà, vách tường, trần xe cũng như các bề mặt đặc biệt với tốc độ đáng kinh ngạc. Với khả năng biến đổi hình dạng cơ thể, Alex có thể biến cánh tay của mình thành những lưỡi gươm bén nhọn để cận chiến, cũng như một chiếc khiên chống đạn sinh học. Radical cũng cho biết nhân vật chính của chúng ta cũng có thể sử dụng các loại vũ khí như súng ống lẫn điều khiển nhiều loại phương tiện trong trò chơi, nhưng cách chiến đấu hữu hiệu nhất vẫn là sử dụng chính những năng lực đặc biệt của mình. Alex hấp thu vào cơ thể năng lượng của đối phương sau khi "hạ" chúng, và sẽ nhận được những thông tin, các khả năng và kỹ năng đặc trưng của nhân vật đó. Prototype có chức năng "Web of Intrigue", giúp Alex liên kết các thông tin mình thu thập được nhằm tìm ra nguồn gốc bản thân và đại dịch ở New York.

  Một chức năng đặc biệt giúp Alex dễ dàng trà trộn vào dân chúng và căn cứ quân sự là chiêu giả dạng những nạn nhân của mình bằng cách tự biến đổi vẻ bề ngoài. Ngoài ra, bạn có thể dụ dỗ những con quái vật vào khu vực quân sự và ngược lại để chúng tiêu diệt lẫn nhau. Những đối thủ của bạn trong Prototype sẽ bao gồm các chiến binh đặc nhiệm Black Watch, chuyên xử lý những đại dịch virus và bọn quái vật Hunter, một biến thể to lớn của những nạn nhân nhiễm virus.

  Mặc dù lối chơi đơn đóng vai trò chủ đạo, bạn vẫn có thêm chức năng chơi phối hợp (co-op) ở Prototype. Hiện tại Prototype vẫn đang ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển, nhưng những ý tưởng về bối cảnh và phong cách thiết kế khá ấn tượng và đáng mong chờ. Trò chơi sẽ được cho ra đời vào khoảng đầu quí 3 năm nay.

  Cẩm Tú

  ID: G0805_62