• Thứ Ba, 27/05/2008 07:40 (GMT+7)

  Robert Ludlum's The Bourne Conspiracy - Âm Mưu

  Tại "cuộc chơi" Leipzig Games Convention diễn ra vào mùa hè năm ngoái, người ta đã kháo nhau rằng Robert Ludlum's The Bourne Conspiracy nhìn tuyệt hơn những đoạn phim giới thiệu trước đó. Trò chơi là sự kết hợp giữa nhà phát hành Sierra, nhà phát triển nội bộ High Moon cùng công ty Ludlum Entertainment của chính tác giả Robert Ludlum.

  Tại "cuộc chơi" Leipzig Games Convention diễn ra vào mùa hè năm ngoái, người ta đã kháo nhau rằng Robert Ludlum's The Bourne Conspiracy nhìn tuyệt hơn những đoạn phim giới thiệu trước đó. Trò chơi là sự kết hợp giữa nhà phát hành Sierra, nhà phát triển nội bộ High Moon cùng công ty Ludlum Entertainment của chính tác giả Robert Ludlum.

  Robert Ludlum's The Bourne Conspiracy đang tỏ ra là một đối thủ mới của tựa game hành động bí mật Tom Clancy's Splinter Cell, dù đây là một trò chơi hành động chính thống.

  Bí mật sát thân

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Robert Ludlum's The Bourne Conspiracy

   

   

   

  Phát triển:

   

  High Moon

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sierra

   

   

   

  Dự kiến phát hành:

   

  Quý 3/6/2008

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Teen

   

     

  Hệ máy:

   

  Xbox, 306, PS3

   

  The Bourne Conspiracy, diễn ra theo những sự kiện chính trong quyển truyện và bộ phim đầu tiên The Bourne Identity, nhưng sau đó sẽ mang đến cơ hội để người chơi khám phá ký ức của Jason Bourne – khi anh ta còn là một tay súng Treadstone chuyên nghiệp, song hành trong cuộc trốn chạy của một sát thủ hoàn lương. Lúc này, cả tổ chức Treadstone lẫn các mật vụ chính phủ đều muốn tóm Bourne vì sự bí mật về gia tộc của hắn.

  Game hứa hẹn mang đến những nội dung mới chỉ dành riêng cho game (mà phim ảnh không hề có). Sierra tán dương rằng "chỉ khi chơi Robert Ludlums The Bourne Conspiracy, người chơi mới khám phá được nét thực sự của Bourne, và trải nghiệm của từng giây phút thực tế khi anh ta trở thành đối tượng bị săn đuổi gắt gao nhất trong một thế giới hiểm nguy".

  Cách ra đòn trong game cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần kết hợp 2 phím tấn công (Light và Heavy), 1 nút đỡ đòn cùng các phím di chuyển là Bourne sẽ lần lượt thực hiện được các đòn đánh. Bên cạnh đó, việc nhấn đúng phím "kết thúc" sẽ tạo ra một màn trình diễn "Bourne Instinct" ấn tượng. Kiểu đánh này khá giống cách mà trò Fantastic 4 đã từng làm. Mặt khác, khi thanh năng lực được làm đầy, Bourne có khả năng sử dụng những thứ ở gần anh ta để tấn công đối phương.

  Mạo hiểm – Căng thẳng

  Hành động đầy mạo hiểm và căng thẳng tột độ - đó chính là mục tiêu của The Bourne Conspiracy trong những pha hành động đòi hỏi phải quyết định nhanh, đồng thời "hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn". Tương tự các game cùng thể loại, trò chơi sẽ diễn ra dưới góc nhìn người thứ ba. Riêng về yếu tố này, Sierra hứa hẹn sẽ cho phép Bourne di chuyển trong khi chiến đấu, mô tả y hệt những cảnh phim hành động liên tục vốn là đặc điểm riêng của các bộ phim. Sierra và High Moon hé lộ rằng tựa game này chỉ là phần mở đầu của một chuỗi đã được lên kế hoạch trước, được phát triển riêng với điện ảnh.

  Bạn có thể chơi The Bourne Conspiracy dưới nhiều góc độ khác nhau. Nét hấp dẫn lớn nhất của tựa game này là những cảnh đấu một chọi ba, bốn gã du đãng bàng những thế võ đẹp mắt. Linh hồn của các giây phút "đánh đấm" hấp dẫn này chính là những màn đấu trùm đầy khó khăn, từ các đội trưởng đội bảo vệ đến các sát thủ Treadstone khác.

  Bản demo của The Bourne Conspiracy trình diễn khá ấn tượng, về cả 2 mặt là thao tác và đấu trùm, đặc biệt khi Bourne tương tác với các vật thể trong môi trường. Nếu từng yêu thích các bộ phim về Bourne, bạn sẽ dễ dàng tiếp nhận The Bourne Conspiracy.

  Đặng Châu

  ID: G0805_63