• Thứ Ba, 27/05/2008 07:40 (GMT+7)

  Bionic Commando - Biệt kích sinh học

  Sau 20 năm kể từ thời máy NES, trò chơi biệt kích sinh học Bionic Commando mới được thực hiện phiên bản tiếp theo. Bến đỗ lần này là ba hệ máy chủ lực: Xbox 360, PS3 và PC.

  Có thể nói thêm một chút về trò hành động "platform" kinh điển của Capcom phát hành cách đây hơn 20 năm. Phiên bản Bionic Commando đầu tiên được phát hành năm 1987 trên hệ máy thùng, với cốt truyện xoay quanh nhân vật Super Joe (thuộc dòng Commando) và lối chơi "platform" thuần túy. Một năm sau, Bionic Commando được chuyển sang hệ NES của Nintendo, với những cải tiến về cách chơi, đặc biệt là phong cách hành động phiêu lưu khá hấp dẫn. Mãi đến 20 năm sau, Capcom mới chịu "đánh tiếng" phát triển phiên bản tiếp theo cho tựa game hành động một thời của mình, với ba hệ máy mục tiêu là Xbox 360, PS3 và PC. Ngoài ra, chiến dịch hồi sinh dòng game Bionic Commando của Capcom còn có thêm một phiên bản game arcade khác mang tên Rearmed, vốn sẽ được phát hành theo dạng tải về có thu phí trên mạng Xbox Live Arcade của Xbox 360 và PlayStation Network của PS3.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Bionic Commando

   

   

   

  Phát triển:

   

  GRIN

   

   

   

  Phát hành:

   

  Capcom

   

   

   

  Dự kiến phát hành:

   

  2008

   

     

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

     

  Hệ máy:

   

  Xbox 360, PS3, PC

   

  Trò chơi sẽ chứng kiến sự trở lại của Nathan Spencer, anh hùng của "Biệt kích sinh học" trên phiên bản NES trước đây. Trò chơi lấy bối cảnh 10 năm sau sự kiện ở phiên bản NES, với việc Spencer bị "gài" và phải... mài đũng quần trong nhà giam, chờ ngày hành quyết như một vũ khí sinh học "hết hạn sử dụng". Không biết may mắn hay xui rủi cho anh chàng, vào đúng ngày xử tử, thành phố Ascension, nơi Spencer bị hành quyết lại bị một nhóm khủng bố đánh bom và ra tay chiếm đóng. Thay vì đối mặt với tử thần, Spencer được chính phủ triệu tập lại và giao cho nhiệm vụ đánh đuổi bọn khủng bố, đem lại trật tự cho thành phố Ascension vốn đang rất hỗn loạn do hậu quả sau cuộc đánh bom.

  Nhà phát triển mới của phiên bản này là GRIN, một studio Thụy Điển được biết đến qua hai bản "port" Ghost Recon Advanced Warfighter 1 và 2 cho hệ PC. Theo GRIN, Bionic Commando của năm 2008 vẫn sẽ mang màu sắc platform và hành động phiêu lưu của bản cũ, nhưng với "bộ cánh" công nghệ mới của các hệ máy next-gen. Trò chơi sẽ vẫn xoay quanh khả năng đặc biệt từ cánh tay máy móc kết hợp sinh học của Spencer, một thứ vũ khí đặc biệt mà chính phủ cấy vào cơ thể người anh hùng của chúng ta để thử nghiệm. Với cánh tay đặc biệt, Spencer có thể phóng dây móc, đu bám trên nhiều bề mặt, di chuyển các đồ vật làm lá chắn, kéo kẻ thù lại gần, dùng vật thể để quăng vào đối phương... Việc di chuyển trong trò chơi phần lớn sẽ dựa vào những pha bay nhảy kiểu "Người Nhện", môi trường trong trò chơi cũng sẽ được thiết kế để phô trương khả năng này của Spencer. Theo GRIN, các điểm tiếp xúc mà Spencer có thể đu bám được gần như trải rộng hết mọi vị trí trong màn chơi, công việc của bạn chỉ là di chuyển hồng tâm đến đúng những điểm này và đu dây. Hệ thống hiển thị màn hình (HUD) sẽ gợi ý chính xác cho bạn những điểm tiếp xúc gần nhất, cũng như những vị trí nếu lỡ chậm tay rơi xuống sẽ... bỏ mạng. Việc di chuyển kiểu đu dây này gợi nhớ đến phong cách "platform" của bản Bionic Commando trên NES, và GRIN cũng hứa hẹn sẽ bố trí một số vật phẩm lơ lửng trên không trung tương tự phiên bản ngày xưa nhằm khuyến khích người chơi thu thập đầy đủ.

  Cánh tay đặc biệt không chỉ là công cụ để bạn bay nhảy, mà nó còn là một loại vũ khí cực kỳ hiệu quả bên cạnh bộ sưu tập súng ống của Spencer. Như đã nói ở trên, Spencer có thể di chuyển các đồ vật phù hợp trong môi trường dùng làm lá chắn khi đấu súng, hoặc đơn giản hơn là quăng thẳng vào kẻ thù. Hiệu ứng vật lý đa dạng cũng cho phép Spencer thực hiện những chiêu mới như lôi một tấm bê-tông trong đống đổ nát lên đầu những tay súng đối phương, hoặc dùng tay vô hiệu hóa một tên và dùng súng tiêu diệt những tên còn lại. Một trong những chiêu độc đáo và đẹp mắt nhất được trình diễn demo là Spencer nhảy từ trên cao, dùng tay bám vào đối phương và thực hiện cú "song phi" làm hắn đo ván. Các cách phối hợp giữa leo trèo, đu bám, bắn súng, tương tác vật thể... khá đa dạng và đem lại cho bạn nhiều sự lựa chọn khi muốn hạ gục đối phương. Ngoài ra, một chức năng quan trọng khác của cánh tay sinh học của Spencer là dùng để mở đường, với việc phá bỏ các chướng ngại vật và di chuyển sang một khu vực mới.

  Bionic Commando của năm 2008 sẽ tái hiện những thành công mà những phiên bản trước đây đã đạt được? Câu trả lời có thể sẽ phụ thuộc vào thời gian. Trò chơi vẫn có nhiều nét cổ điển ở lối chơi hành động platform kiểu cũ, nhưng nhờ những cơ chế đồ họa và vật lý mới, Bionic Commando đã có được sự cải tiến cần thiết phù hợp với những tiêu chuẩn hiện tại. Trò chơi vẫn chưa ấn định ngày phát hành cụ thể, nhưng có thể xem đây là một trong những tựa game hành động hứa hẹn nhất vào năm 2008.

  Cát Nguyện

  ID: G0805_66