• Thứ Bảy, 28/06/2008 07:37 (GMT+7)

  FaceBreaker - Quyền anh siêu cấp

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  FaceBreaker

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Sporst

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA LA

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  03/09/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Thể thao

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh gia

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii, Xbox 360, PS3, PC

  FaceBreaker chắc chắn sẽ đem lại một trải nghiệm thú vị cho những fan của dòng đấm bốc Fight Night của EA trước đây. Khác với người anh em chuyên về quyền anh truyền thống với những tay đấm có thực, FaceBreaker đưa ra phong cách hoạt hình với dàn nhân vật hư cấu đầy ngẫu hứng, với sự sáng tạo từ những họa sĩ và người thực hiện Fight Night Round 3. Đồ họa của trò chơi được chuyển về dạng hoạt hình, cũng như những hiệu ứng khi hai đấu thủ tung ra những đòn thế. Hiện tại, những chức năng về cách chơi chính của FaceBreaker vẫn nằm trong vòng bí mật, nhưng phong cách thiết kế nhân vật đã được nhà phát triển tiết lộ và xem ra, đây chính là một trong những yếu tố tạo nên sự hấp dẫn cho một game đấm bốc song đấu "phá cách" như FaceBreaker.

  FaceBreaker sẽ có đấu thủ nữ và sẵn sàng thử thách những tay đấm nam giới. Có vẻ không công bằng đúng không? Nhưng FaceBreaker là một game quyền anh phá cách, do vậy các nhân vật nữ sẽ được thiết kế hoàn toàn cân bằng với các đối thủ nam và có những đặc tính phù hợp với phái nữ. Mỗi nhân vật trong FaceBreaker sẽ có những cá tính riêng, không chỉ đơn thuần là một đấu sĩ trên sàn đấu. Ví dụ như Kekoa, một tay lướt ván tự do tính cách phóng khoáng, hay Romeo, anh chàng Tây Ban Nha lãng mạn đam mê khiêu vũ và những cô gái đẹp. Các nhân vật sẽ được phân chia theo ba kiểu hình dáng chính là lớn, trung bình và nhỏ. Với những nhân vật to lớn, yếu tố sức mạnh và thể lực là ưu điểm chính, nhưng tốc độ và sự nhanh nhạy tung đòn thì không thể so sánh với nhân vật trung bình và nhỏ. Tùy theo phong cách chơi của bạn, sự lựa chọn nhân vật sẽ góp phần không nhỏ đến việc thành bại của một trận đấu. Một điều đáng lưu ý khác là các đấu sĩ sẽ có những thuộc tính ra đòn riêng cũng như những kĩ năng đặc biệt, và bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để khám phá các ưu-khuyết từ những chiêu thức này.

  Một đặc điểm liên quan đến các hiệu ứng khi đánh nhau là engine dựng hình khuôn mặt đặc biệt ở FaceBreaker. Cũng giống như những dòng game Fight Night trước đây, ở FaceBreaker, gương mặt của các đấu sĩ sẽ biến dạng khi bị... ăn đấm quá nhiều, để lại những vết sưng và trầy trụa trên gương mặt cũng như cơ thể. Đây có thể xem là một yếu tố gây cười của trò chơi, khi mà các nhân vật đều mang phong cách hoạt hình bị sưng vù mặt vẫn tham gia chiến đấu một cách hăng say. Một công nghệ khác mà EA ứng dụng ở FaceBreaker là Digimask, công cụ sao chép hình ảnh gương mặt của bạn và "dán" vào nhân vật mà bạn điều khiển. Để thực hiện điều này, bạn phải sử dụng camera Xbox Live Vision của Xbox 360 hoặc webcam PlayStation Eye của PS3. Digimask đã từng được ứng dụng trong trò chơi bắn súng nổi tiếng của Ubisoft: Rainbow Six Vegas.

  FaceBreaker sẽ chính thức phát hành trên ba hệ Xbox 360, PS3 và Wii vào ngày 3/9 năm nay, cùng với sự xuất hiện của Fight Night Round 4. Trên thực tế, FaceBreaker từng có tên mã là Fight Night Big, nhưng may mắn là trò chơi không đi theo phong cách cũ mà chuyển hướng sang quyền anh tự do và mang phong cách hoạt hình ấn tượng. Với việc mới đây EA ra mắt thương hiệu Freestyle, nhắm vào những game chuyên về thể thao phá cách và phi truyền thống, FaceBreaker được xem là trò chơi tiên phong cho thương hiệu này và hứa hẹn sẽ mang lại thành công cho "canh bạc" mới của EA.

  Song Thư

  Từ khóa: PC, PS3, WII, Xbox360
  ID: G0806_74