• Thứ Bảy, 28/06/2008 07:37 (GMT+7)

  Darksiders: Wrath of war - Tìm lại quyền năng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Darksiders: Wrath of War

   

   

   

  Phát triển:

   

  Vigil Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  THQ

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Quý 04/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh gia

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Xbox 360, PS3, PC

  Darksiders: Wrath of War (DWOW) là game hành động phiêu lưu do Vigil Games phát triển (studio thuộc THQ) - được thành lập bởi Joe Madureira, một họa sĩ truyện tranh nổi tiếng qua những bộ truyện X-Men, Battle Chasers và The Ultimates. Qua hình ảnh và phim giới thiệu tại E3-2007, DWOW không chỉ hứa hẹn vì phong cách "lai" giữa God of War và Legend of Zelda mà còn ở yếu tố nghệ thuật. Lấy bối cảnh thời kì hỗn mang trước tận thế, DWOW nói về cuộc chiến giữa ba giống loài muốn tranh giành từng mảnh đất là loài người, ác thần và quái vật địa ngục. Bạn sẽ vào vai War, một trong bốn kỵ sĩ thần thoại trong truyền thuyết có sức ảnh hưởng lớn đến thời khắc tận thế. Cuộc phiêu lưu xuống trần gian của War không phải cứu giúp loài người, mà là tuân lệnh các đấng tối cao dẹp yên cuộc chiến. Trong một trận đánh, War thua trận và mất quyền năng thần linh. Anh chàng bắt đầu cuộc phiêu lưu để thu hồi quyền năng, đồng thời cũng truy tìm tông tích ba vị kỵ sĩ còn lại.

  Được thiết kế bởi Joe Madureira, hình tượng kỵ sĩ War có nét đặc trưng của các nhân vật hoạt hình đầy ấn tượng bên cạnh phong cách chiến binh pha trộn giữa hiện đại và cổ xưa. War vừa mang dáng dấp kỵ sĩ thời xưa vừa có nét của chiến binh hiện đại với bộ giáp sắt như người máy. Theo nhà phát triển, ngoại hình của War sẽ dần thay đổi qua các diễn biến trò chơi. Về vũ khí, War mang bên mình thanh bảo kiếm khổng lồ, cùng với khả năng thu nhặt vũ khí từ môi trường như súng máy, súng rocket... Trong toàn bộ trò chơi, War sẽ có bốn ngăn chứa vũ khí và có thể chuyển đổi trực tiếp khi đang chiến đấu (dạng như Devil May Cry).

  David Adams, giám đốc của Vigil Games, cũng không ngần ngại cho biết DWOW lấy cảm hứng khá nhiều từ God of War và Legend of Zelda. Các tuyệt chiêu combo của War đều có nét giống với những đòn liên hoàn dũng mãnh của "vị thần chiến tranh" Kratos. Với thanh kiếm khổng lồ, War có thể tung những chiêu combo đẹp mắt kết hợp với việc bay nhảy. Các pha hành động đa phần đều xoay quanh những pha cận chiến, thỉnh thoảng bạn nhặt được những khẩu súng trong màn chơi để sử dụng. Sau khi trải qua hàng loạt nhiệm vụ, bạn sẽ phát triển được những kĩ năng cần thiết để tiêu diệt đối phương, phá cửa và giải những câu đố hiểm hóc. Yếu tố phiêu lưu thể hiện qua kiểu thiết kế mở và phi tuyến trong hành trình của War. Trò chơi được chia thành nhiều khu vực và chỉ khi đáp ứng một số điều kiện, War mới có thể thâm nhập khu vực mới. Bạn được tự do quay lại những khu vực đã hoàn thành trước đó để tìm kiếm những bí mật mới. DWOW không giới hạn người chơi ở yếu tố cốt truyện, và tùy theo các lựa chọn, mỗi người chơi sẽ có những quá trình "phá đảo" khác nhau..

  Darksiders: Wrath of War dự định phát hành vào cuối 2008 đầu năm 2009 trên Xbox 360 và PS3. Ngoài những điểm nhấn ở trên, một chức năng khá hứa hẹn khác của DWOW là một thế giới mở đầy những bí ẩn cũng như nhiệm vụ phụ.

  Diệu Thảo

  Từ khóa: PC, PS3, Xbox360
  ID: G0806_75