• Thứ Hai, 01/09/2008 08:43 (GMT+7)

  Gear of war 2: Mối nguy vẫn còn

  Ra mắt tháng 11/2006, Gears of War nhanh chóng tạo nên một làn sóng hâm mộ chưa từng có. Game không những hấp dẫn ở nền đồ họa thuộc hàng "đỉnh" vào bậc nhất lúc ấy, chế độ chơi mạng cực kỳ cuốn hút mà còn được đánh giá rất cao bởi đã tạo nên những chuẩn mực mới góp phần thay đổi đáng kể phong cách của dòng game hành động kết hợp bắn súng. Cũng không mấy ngạc nhiên khi hiện tại, các game thủ toàn thế giới đang trông ngóng được thưởng thức phiên bản Gears of War 2 (GoW 2).

  ”Cỏ vẫn còn gốc"

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Gears of War 2

   

   

   

  Phát triển:

   

  Epic Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Microsoft Game Studios

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  11/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Xbox 360

  Chắc hẳn những ai đã chơi xong phần 1 vẫn còn nhớ trò chơi kết thúc khi nhóm Delta kích nổ thành công quả bom Lightmass dưới lòng đất, với hy vọng xóa sổ toàn bộ bọn quái vật Locust. Tuy nhiên, game cũng đã hé lộ luôn, dù phần lớn đã bị tiêu diệt, nhưng vẫn còn những tên Locust sống sót. Chúng bắt đầu củng cố lại lực lượng, lên kế hoạch trả đũa loài người bằng cách đào những đường hầm bên trong lòng đất rồi đột ngột trồi lên tại các khu định cư để tiến hành đánh úp.

  Biết chắc chắn chưa thể ăn mừng chiến thắng, Marcus Fenix cùng các đồng đội thuộc liên quân COG (Liên minh các chính phủ) một mặt rút về cố thủ, bảo vệ một trong những thành trì kiên cố nhất còn lại của loài người: thành phố Jacinto, mặt khác, họ chủ động thực hiện chiến dịch phản công trở lại, quyết một phen "thua đủ” với lũ Locust. Không chỉ có các trận chiến, câu chuyện trong GoW 2 với nhiều nhân vật mới xuất hiện, sẽ có nhiều tình tiết hấp dẫn hơn, tạo những cảm giác mới lạ cho người chơi.

  Đồ họa hoành tráng hơn

  GoW 2 vẫn sẽ sử dụng engine đồ họa Unreal 3 (do chính Epic Games phát triển) như phần 1. Vẫn những nhân vật thân quen, vẫn những phong cảnh không mấy xa lạ, nhưng bạn sẽ cảm nhận được những nét khác biệt đến từ những cải tiến vượt bậc về hiệu ứng ánh sáng, đổ bóng, chi tiết vân bề mặt (đặc biệt dễ nhận thấy trên bộ giáp của các chiến binh). Với tiêu chí "dữ dội hơn, hoành tráng hơn", GoW 2 sẽ đưa bạn vào những trận chiến thực sự "mãn nhãn": các hiệu ứng khói lửa, cháy nổ, hiệu ứng vật lý chi tiết, môi trường có thể phá hủy được và đặc biệt là những trận chiến hoành tráng quy tụ hàng tá địch thủ cùng lúc.

  Không chỉ nâng cấp về đồ họa, lối chơi của game, dù vẫn trung thành với phong cách vốn có, cũng sẽ có thêm rất nhiều đổi thay. Bạn trông chờ những gì với phiên bản mới của một game hành động-bắn súng như GoW 2? Chắc chắn là phải có những thứ sau: các vũ khí và tính năng chiến đấu, khí tài phương tiện quân sự, các đối thủ cũng như những màn chơi và chế độ mới cho phần chơi mạng.

  Kỹ năng và vũ khí mới

  Đầu tiên là về vũ khí và phương tiện chiến đấu. Các vũ khí chính trong phần 1 vẫn tiếp tục hiện diện như khẩu súng trường gắn cưa máy Lancer, khẩu súng Hammerburst của bọn Locust hay chiếc cung Torque Bow. Tất cả những vũ khí này đều được tinh chỉnh lại về sức mạnh để tạo cảm giác cân bằng hơn, đặc biệt là trong các cuộc đối đầu qua mạng. Riêng với khẩu súng chính Lancer, khi đối đầu với địch thủ được trang bị tương tự, bạn sẽ được tham gia một tính năng mới của GoW 2: đấu cưa máy. Khi đó cả 2 đối thủ sẽ xông vào "xáp lá cà” bằng cưa máy, giống như các kiếm sĩ "gồng" kiếm với nhau vậy.

  Game cũng sẽ giới thiệu hàng loạt vũ khí mới. Đáng chú ý nhất là súng phun lửa Scorcher Flamethrower có độ sát thương rất cao nhưng chỉ có thể chiến đấu tầm gần, khẩu súng lục có thể bắn liên thanh Gorgon trang bị đến 2 băng đạn và loại lựu đạn hơi độc, tung khí độc ra một phạm vị rộng và có thể lấy mạng bất kỳ kẻ thù nào không nhanh chân thoát khỏi vùng ảnh hưởng. Về phòng thủ, các chiến sĩ COG sẽ được trang bị khiên đỡ, có thể vừa cầm vừa chạy rất cơ động, hay chôn xuống đất để biến thành chỗ ẩn nấp tạm thời.

  Các trận chiến online hấp dẫn hơn

  Không thể không nhắc đến những cải tiến của chế độ chơi mạng khi đây là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của GoW. Mỗi màn chơi giờ đây sẽ quy tụ đến 10 đối thủ và Epic Games hứa hẹn, GoW 2 sẽ có thêm hơn 10 bản đồ mới. Được biết, GoW 2 sẽ có thêm ít nhất 3 kiểu chơi mới.

  Đầu tiên là Wingman, 10 người chơi sẽ được chia làm 5 đội 2 người, và cùng nhau chiến đấu để tiêu diệt các đội còn lại. 2 người trong đội sẽ cùng sử dụng một loại hình mẫu nhân vật (VD: 2 Marcus hoặc 2 Dom) để dễ phân biệt.

  Chế độ thứ 2 là Guardian, về cơ bản chính là kiểu "bảo vệ yếu nhân" Assassination trong phần 1, với 2 đội tìm cách tiêu diệt thủ lĩnh của phe kia. Tuy nhiên, Wingman có 1 điểm khác biệt: cho dù thủ lĩnh đã bị tiêu diệt, nhóm đó vẫn không thua ngay mà chỉ không thể "respawn" được nữa (họ có thể "sống lại" vô tư một khi thủ lĩnh còn sống). Với mạng cuối cùng đó, họ vẫn có thể lật ngược được "ván cờ", giúp kiểu chơi này trở nên kịch tính và bất ngờ hơn trước rất nhiều.

  Kiểu chơi mới thứ 3, có tên Submission, lấy ý tưởng từ phong cách Capture the Flag (cướp cờ) truyền thống, nhưng thú vị ở chỗ, "lá cờ" lại là một người bằng xương bằng thịt hẳn hoi. Nhân vật này (do máy điều khiển) cũng được trang bị vũ khí và sẽ xả đạn như mưa khi thấy kẻ nào mon men lại gần. Mỗi nhóm sẽ phải tìm cách làm hắn bị thương, sau đó vác hắn về căn cứ của mình để ghi điểm. Tuy nhiên, hãy đề phòng, "lá cờ" sẽ chống cự đến cùng và tìm cách thoát ra đấy.

  Bao giờ phát hành ?

  Với nhiều cải tiến hấp dẫn như vậy, lại được nhà thiết kế tài danh Cliff Bleszinski tiếp tục chỉ đạo thực hiện, thật khó tìm ra bất cứ lý do nào để nghi ngờ GoW 2 không kế thừa thành công, thậm chí còn có thể vượt xa những thành quả mà phần 1 đã tạo dựng được 2 năm trước đây.

  Phương Mai

  ID: G0808_76