• Thứ Hai, 01/09/2008 08:43 (GMT+7)

  Resistance 2: Thảm kịch Chimera

  Với việc hỗ trợ đến 60 người chơi online, Resistance 2 sẽ là game hành động trên PS3 có mục chơi mạng “tưng bừng" nhất vào thời điểm này.

  Phiên bản đầu tiên Resistance: Fall of Man được kỳ vọng sẽ là trò chơi "kích cầu" cho hệ máy PS3 phát hành vào tháng 11 năm 2006. Tuy không thành công một cách vang dội nhưng trò chơi cũng tạo được ấn tượng khá tốt, bởi cách chơi... vay mượn từ nhiều game bắn súng đỉnh cao khác cùng ý tưởng cốt truyện khá độc đáo. Dựa trên những ưu điểm này, Resistance 2 ra đời với mục tiêu phát huy tiếp những gì mà người tiền nhiệm đã tạo dựng, nổi bật ở đây là mục chơi mạng. Với việc hỗ trợ đến 60 người chơi online, Resistance 2 hứa hẹn những trận chiến cực kỳ hoành tráng và đa dạng hơn nhiều so với người tiền nhiệm.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Resistance 2

   

   

   

  Phát triển:

   

  Insomniac Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sony Computer Entertainment America

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  4/11/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3

  Về mặt cốt truyện, Resistance 2 sẽ nối tiếp ngay sau những sự kiện của phần 1, với việc virus Chimera bùng nổ khắp châu Âu và bọn quái vật chuyển hướng tấn công vào Mỹ, nơi được xem là đầu tàu trong cuộc chiến chống người ngoài hành tinh. Anh hùng của phần 1, Nathan Hale, cũng sẽ quay trở lại ở bản này, vai trò của anh sẽ được khắc họa rõ nét hơn thông qua lối dẫn truyện ngôi thứ nhất. Nathan được lệnh triệu tập của Cơ quan Quản Trị Nghiên Cứu Dự An Đặc Biệt (Special Projects Research Administration - SPRA) và nhận ra rằng có khá nhiều người giống anh mang trong người kháng thể chống virus Chimera. Họ tập hợp thành một binh chủng đặc biệt mang tên The Sentinels với sứ mệnh tiêu diệt lực lượng Chimera và bảo vệ thế giới. Trong trò chơi, bạn sẽ vào vai Nathan chiến đấu bên cạnh những chiến binh Sentinels chống lại lực lượng Chimera, đồng thời qua đó cũng khám phá ra nguồn gốc của loại virus bí ẩn này.

  Phần chơi đơn của Resistance 2 sẽ không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm, với lối chơi "chạy-bắn" quen thuộc. Điều đáng ghi nhận ở đây là phần chơi đơn ở bản này sẽ được đầu tư kỹ càng hơn về mặt cốt truyện và nhân vật Nathan Hale. Anh chàng sẽ được trang bị các loại vũ khí như súng trường, súng tỉa, shotgun cùng hai loại súng đặc trưng của phiên bản trước là Auger (bắn xuyên tường) và Bulleyes. Những vũ khí này vẫn sẽ có hai chế độ bắn như cũ, cùng những cải tiến mới về hiệu ứng. Ngoài ra, hai vũ khí mới xuất hiện lần đầu ở bản này là Maskman, một loại súng trường bán tự động có ống ngắm, và Chaingun, một khẩu minigun 6 nòng có thể nhả đạn liên tục với vận tốc kinh hồn. Về chủng loại virus, bạn sẽ gặp trên 10 loài Chimera mới, trong đó chủ yếu là những loại tấn công cận chiến và áp chế với số lượng đông đảo. Trước mỗi bước ngoặt của sự kiện, bạn sẽ có cơ hội đối mặt với những tên trùm khổng lồ và khát máu.

  Điểm nổi bật nhất của phiên bản trước là tính năng chơi phối hợp co-op, và ở Resistance 2, qui mô của tính năng này còn được mở rộng ra thêm với việc hỗ trợ đến 8 người chơi online. Bạn được phép chọn một trong ba lớp nhân vật đặc trưng cho sẵn với những vũ khí khác nhau và tham gia với 7 người chơi còn lại. Đặc biệt, cốt truyện của mục co-op sẽ song song với những diễn biến của nhân vật chính Nathan Hale, và những màn chơi của mục này cũng sẽ được thiết kế riêng chứ không lặp lại những màn của mục chơi đơn. Một yếu tố hấp dẫn khác là người chơi có thể nâng cấp khả năng của mình thông qua điểm kinh nghiệm dùng để mua áo giáp, dụng cụ trên đường đi.

  Như đã nói ở trên, mục chơi online của trò chơi sẽ là trọng tâm cải tiến chính của Resistance 2. Với việc hỗ trợ đến 60 người chơi cùng lúc, Resistance 2 sẽ nhắm đến các trận Team Deathmatch hoành tráng với những chiến trường rộng lớn. Số lượng người chơi đông cũng khiến việc chia đội sẽ nhiều hơn chứ không đơn thuần là đối kháng với hai bên tham chiến. Thành tích chính trong các trận Team Deathmatch sẽ được ghi nhận thông qua số lượng địch thủ bị tiêu diệt và nhiệm vụ hoàn thành. Đặc biệt, các nhiệm vụ trong các chiến trường lớn sẽ được kích hoạt ngẫu nhiên, và các đội sẽ có những mục tiêu hoàn toàn đối lập nhau. Kiểu nhiệm vụ cơ bản trong mục chơi online là đánh chiếm cứ điểm và phong tỏa trong một khoảng thời gian nhất định hoặc hỗ trợ giải cứu một đội chơi khác. Các phương tiện chiến đấu cũng sẽ xuất hiện trong trò chơi, nhưng hiện tại nhà phát triển Insomniac từ chối đưa ra các chi tiết về yếu tố này.

  Với mục chơi đơn thiết kế sâu sắc hơn, mục chơi co-op hoàn toàn mới và mục chơi online hỗ trợ số người chơi khổng lồ, Resistance 2 là tựa game bắn súng được mong đợi không kém so với Killzone 2, một trò chơi khác độc quyền cho PS3 mà Sony cũng đầu tư không ít công sức phát hành. Resistance 2 được lên lịch phát hành vào mùa nghỉ lễ cuối năm nay, và cho dù đến nay những chi tiết về mục chơi đơn chưa được tiết lộ nhiều, trò chơi vẫn tỏ ra hấp dẫn với mục chơi co-op và mạng với nhiều tính năng mới.

  Cẩm Tú

  ID: G0808_78