• Thứ Bảy, 27/09/2008 09:47 (GMT+7)

  Legendary: chiếc hộp bí ẩn

   

   

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Legendary

   

   

   

  Phát triển:

   

  Gamecock Media Group

   

   

   

  Phát hành:

   

  Spark Unlimited

   

   

   

  Dự kiến phát hành:

   

  30/09/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  FPS

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC, Xbox 360, PS3

  Sai lầm chết người

  Trong vai tên trộm Charles Deckard thuộc nhóm Black Order, người chơi sẽ vào "thăm" bảo tàng New York. Sau khi lấy được chiếc hộp Pandora như yêu cầu, Charles vô tình kích hoạt chiếc hộp và hiểm họa to lớn bắt đầu từ đây. Mặt đất rung chuyển, các vết nứt lan tỏa khắp nơi trên các bức tường của bảo tàng... Người chơi sẽ chứng kiến được một khung cảnh hết sức hỗn độn, giữa tiếng còi báo động là tiếng la hét của dân chúng, khói lửa mù trời... Nhưng đó chưa là gì so với hình ảnh hàng trăm loài quái vật biến ra từ chiếc hộp Pandora.

  Đối đầu cùng quái vật... thần thoại

  Chưa kịp hoàn hồn, người chơi bất ngờ chứng kiến một loài thú chỉ có trong thần thoại - gryphon (quái vật sư tử đầu chim) với kích thước không thua gì loài... voi châu Phi. Như mang mối căm hờn từ trước, con quái vật bắt đầu tấn công những ai trong tầm mắt của nó. Với móng vuốt bén nhọn, chúng gắp những chiếc xe hơi như đồ chơi và ném khắp nơi. Không chỉ có một, người chơi tiếp tục chứng kiến cả bầy gryphon chao lượn khắp thành phố, gây náo loạn khắp nơi.

  Là một game thuộc thể loại bắn súng góc nhìn người thứ nhất (FPS), nhưng người chơi sẽ không hề cảm thấy cô đơn khi chiến đấu, bởi sẽ có thêm vài đồng đội do máy điều khiển chiến đấu cùng bạn. Nhưng chớ mừng vội, các tay súng đồng đội do máy "quản" nên người chơi không thể điều khiển theo ý muốn của mình. Ban đầu, bạn phải tìm cách tẩu thoát khỏi sự truy đuổi của hàng loạt quái vật địa ngục, chủ yếu là các loài người sói. Ngoài tốc độ, người sói còn ra đòn rất độc. Bên cạnh đó, khả năng leo tường nhanh nhạy của chúng sẽ khiến bạn tốn khá nhiều đạn dược để hạ gục. Ngoài các "sói con", bạn còn phải đối đầu với sói già có tên gọi "alpha", và dĩ nhiên chúng cao tay hơn gấp bội. "Alpha" luôn chọn các vị trí tấn công từ trên cao, khi thì nhảy thẳng vào bạn, khi thì ném những mảng tường vỡ nát..., tất cả đều diễn ra vào lúc bạn không ngờ tới. Xin lưu ý một điều, người sói có thể tự hồi sinh nếu như phần đầu chúng vẫn còn nguyên vẹn đấy nhé!

  Mặc dù bản trailer không hề mô tả có "trùm" như các game khác hay không nhưng khi chứng kiến một con quái vật đầu bò (minotaur) hùng hục xông đến thì cảm giác thật kinh hoàng. Tuy có phần chậm chạp nhưng nó lại có sức mạnh của một chiến xa mà mọi bức tường hay rào cản đều bị phá tan từng mảnh nhỏ. Lúc này, bạn chỉ còn có thể đối đầu trực diện và xả đạn càng nhiều càng tốt. Càng về sau trận đấu, minotaur càng hung hãn hơn bao giờ hết. Cơ hội sống còn cho bạn chính là áp dụng chiến thuật "hit and run".

  Trong game, người chơi sẽ được trang bị hệ thống vũ khí khá đầy đủ, mặc dù chẳng có loại vũ khí nào mới lạ. Bạn có thể trang bị cùng lúc cả tiểu liên và shotgun để có thể tuỳ nghi tác chiến tuỳ từng loại quái vật cũng như hoàn cảnh khác nhau. Bên cạnh đó, người chơi có thể nhặt thêm nhiều lựu đạn lẫn bom xăng rải rác trên đường đi. Đặc biệt, sau khi chạm vào chiếc hộp Pandora, trên tay người chơi đã xuất hiện một dấu phong ấn cùng sức mạnh siêu nhiên. Ngoài khả năng hỗ trợ chiến đấu, dấu phong ấn giờ đây còn giúp bạn thu nạp thêm năng lượng từ chính các loài quái vật.

  Một game đáng quan tâm

  Một điều chắc chắn rằng người chơi sẽ còn cơ hội đối đầu rất nhiều quái vật khác trong phần game chính thức của Legendary. Điều này gây được sự quan tâm của nhiều game thủ vì đây là một trong số ít game "tạo điều kiện" cho bạn có cơ hội đọ sức cùng những loại quái vật vốn chỉ xuất hiện trong những cuốn truyện hay bộ phim thần thoại. Bên cạnh lối chơi hấp dẫn, bản trailer còn cho thấy hình ảnh và âm thanh rất cuốn hút. Chỉ cần những yếu tố trên thôi cũng khiến nhiều game thủ "mất ăn, mất ngủ". Hy vọng bản Legendary sẽ còn hơn những gì đã thể hiện trong phiên bản... quảng cáo.

  Su Su

  Từ khóa: PC, PS3, Xbox360
  ID: G0809_68