• Thứ Ba, 25/11/2008 13:32 (GMT+7)

  Venetica – Sức mạnh bóng tối

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Venetica

   

   

   

  Phát triển:

   

  Deck 13

   

   

   

  Phát hành:

   

  DTP Entertainment

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh gia

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Xbox 360

  Cuộc sống thật không hề suôn sẻ với bất kỳ ai, nhất là với Scarlett, nhân vật chính của loạt hành động sắp diễn ra trong trò chơi nhập vai Venetica. Quê nhà của cô, thuộc vùng Venice, bị quân phiến loạn và những quái vật trông như con cua khổng lồ xâm chiếm. Trong bối cảnh rối ren ấy, Scarlett đã khám phá ra mình là con gái của... Thần Chết. Nhưng không giống những câu chuyện khác, Thần Chết trong Venetica cũng là một con người bằng xương bằng thịt. Ngoài ra, trong Venetica còn có Hội đồng cổ xưa, được biết đến với tên gọi "Corpus" và những thành viên của hội đồng sẽ chọn ra người đứng đầu. Người được chọn sẽ được ban cho sức mạnh hủy diệt và trở thành quái vật có sức mạnh vô song. Và đó cũng chính là kẻ mà Scarlett phải đương đầu.

  Làm sao để Scarlett hạ gục được quái vật khủng khiếp như vậy? Bằng việc thâm nhập lãnh thổ của Thần Chết, kết giao với những linh hồn và chiến đấu chống lại kẻ ác, dần dần, bạn sẽ giúp cô tích lũy điểm kinh nghiệm và nâng cấp kỹ năng chiến đấu. Khởi đầu, Scarlett chỉ được trang bị vũ khí rất quen thuộc - lưỡi hái. Sau những chiến công, bạn sẽ có thêm nhiều vũ khí lợi hại hơn như búa, kiếm và cả khiên. Ngoài ra, bạn có thể học những kỹ năng mới bằng cách... trả tiền cho những giáo viên trên đường phố. Dần dần, Scarlett có thể triển khai những đòn đánh liên hoàn đẹp và uy lực hơn. Tuy nhiên, sức mạnh của Scarlett vẫn là khả năng dùng ma thuật, được phát triển mạnh hơn về sau, như triệu hồi lũ quạ, ma cà rồng...

  Venice sẽ không giống những gì bạn biết về Venice ngoài đời, bởi Venetica là một thế giới tồn tại song song trong thế kỷ 16. Nơi đây đầy những con kênh chằng chịt, đường phố có vô vàn lối đi bí mật và cũng lắm kẻ xấu. Thời gian trong game cũng là một yếu tố quan trọng, người chơi sẽ quanh quẩn, tìm kiếm nhiệm vụ phụ vào buổi sáng, khi dân làng lượn lờ và tán gẫu trên phố; ban đêm là lúc bọn cướp và thế lực siêu nhiên nắm quyền. Vòng xoay ngày và đêm diễn ra chỉ trong 15 phút.

  Theo nhà sản xuất Deck 13, thế giới trong Venetica rất rộng lớn, rất nhiều điều bất ngờ sau mỗi cánh cửa. Thành phố được chia làm 2 khu vực đối lập nhau - khu vực phồn thịnh là nơi cư ngụ của tầng lớp thượng lưu và được thể hiện qua các toà lâu đài hoành tráng, tràn ngập ánh sáng. Còn lại là khu vực đầy vẻ ghê rợn, được xem là những con phố của bóng tối.

  Chỉ qua bản demo thì chưa đủ để đánh giá Venetica nhưng với những gì nó thể hiện, chắc chắn đây sẽ là một trong những game nhập vai đáng quan tâm trong năm 2009.

  Su Su

  ID: G0811_64