• Thứ Ba, 16/12/2008 06:16 (GMT+7)

  Qworld: Xứ sở thần tiên – Mở ra tiên giới

  Xứ Sở Thần Tiên (XSTT) là trò chơi trực tuyến (MMORPG) gắn liền với tên tuổi 1 nhà phát hành mới VTCz-one, có trụ sở tại TP.HCM. Được biết, kể từ tháng 10/2008, nhà phát hành game thuộc VTC này sẽ triển khai các game online của nhà phát hành Cubizone (Malaysia). Ba game mà VTCz-one dự kiến sẽ phát hành vào cuối năm nay và sang 2009 là Xứ Sở Thần Tiên (hay có tên khác là "QWorld", "Võ Lâm Ngoại Truyện"), Tru Tiên Online và Xích Bích Online - đều do công ty Beijing Perfect World (Trung Quốc) phát triển trên engine Element. Ở Việt Nam, người chơi đã biết đến Thế Giới Hoàn Mỹ cũng của Beijing Perfect World do Quang Minh DEC phát hành.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Xứ Sở Thần Tiên

   

   

   

  Phát triển:

   

  Beijing Perfect World

   

   

   

  Phát hành:

   

  VTCz-one

   

   

   

  Dự kiến phát hành:

   

  Open Beta 15/11/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Online

   

   

   

  Cấu hình:

   

  CPU: Celeron 1GHz RAM: 128MB / VGA: 32MB / HDD: 1GB / OS: Windows XP / Dung lượng: 2 CD

  Trước đây, dự án QWorld cũng được hé mở vài phần. Có thông tin cho rằng đây là phiên bản tiếp theo của Thế Giới Hoàn Mỹ (Perfect World). Có thông tin cho rằng đây là một trò chơi mới hoàn toàn, theo phong cách dễ thương (cute hay "Q"), dành cho lứa tuổi "teen". Cuối cùng, câu trả lời đã có khi VTCz-one mở cửa thử nghiệm Close Beta vào giữa tháng 11/2008, cho phép tải game về từ http://qworld.dzo.vn.

  Có thể do cùng phát triển trên cùng engine của Beijing Perfect World mà XSTT có giao diện điều khiển, giao diện nhiệm vụ khá thân thuộc với những ai từng chơi Thế Giới Hoàn Mỹ (TGHM). Một số nhiệm vụ đặc trưng cũng vậy. Khi bắt đầu bước vào xứ sở này, bạn cũng làm những nhiệm vụ nghề nghiệp tương tự trong TGHM- cụ thể là đi làm quen các vị sư phụ về nghề may, rèn, dược trong thành. Ngoài ra, các hệ thống bay, thay đổi trang phục thời trang cũng gợi nhớ đến TGHM.

  Tuy nhiên, có những điểm mà chỉ XSTT mới có. Trong một thế giới đậm chất phăng-te-di (fantasy) với những cô, cậu thật "dễ thương", các chiêu thức được thiết kế theo hướng vui nhộn, giống như để chọc hơn là phô diễn sức mạnh trước đối thủ. Thế giới này có khá nhiều vũ khí vui nhộn, như gối ngủ dùng để ném vào đối thủ, cờ lê, vỉ đập ruồi, cây thông bồn cầu, kẹo que, chảo rán rồi "chả chồi" (chổi chà).

  Nói là "giống TGHM" nhưng khi thấy chàng và nàng (thuộc chủng người) bay bằng cánh (trong TGHM chỉ Vũ Linh mới được bay bằng cánh) hay các nhân vật cưỡi cả đàn ngựa hay hươu nai thì XSTT đã mang lại cho người chơi 1 cảm giác khác biệt. Game có sự chú trọng đến các "thần tiên tỷ tỷ”. Vì vậy, VTCz-one hy vọng đây sẽ là 1 game MMORPG dễ thương thu hút đông đảo "yểu điệu thục nữ" trong khi cách chơi như bao MMORPG khác cũng sẽ không làm buồn lòng các "quân tử hảo cầu".

  Ngày 15/1/2008, XSTT đã có ra mắt trước cộng đồng game thủ tại Nhà Văn Hóa Phú Nhuận, TP.HCM và chính thức bướcvào giai đoạn Open Beta. Nhà phát hành đã có những trò chơi vui nhộn có nội dung liên quan đến XSTT như: "Nghe nhạc đoán map trong game" hay "Đố vui" về tên tiếng Anh của tro chơi, tên của các NPC trong game v.v.

  Với giai đoạn thử nghiệm Open Beta, XSTT bước sang một giai đoạn mới và thể hiện nhiều nội dung hơn như cửa hàng vật phẩm, cho phép nạp thẻ.

  Tiểu Quân

  ID: G0812_82