• Thứ Ba, 16/12/2008 06:16 (GMT+7)

  Fifa Online 2 – Ðẳng cấp là mãi mãi

  Tại thị trường VN, các tín đồ của túc cầu giáo đã từng mong chờ 1 Extreme Soccer nhưng trò chơi này vẫn chưa thấy xuất hiện. Tuy nhiên, đến cuối năm này, nhà phát hành VTC-Intecom đã mang về 1 game bóng đá online duy nhất nhưng cũng thuộc vào hàng "khủng" nhất và đã bắt đầu mở cửa thử nghiệm các sân vận động thể thao điện tử của Fifa Online 2 (FFO2) trong tháng 11/2008.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Fifa Online 2

   

   

   

  Phát triển:

   

  Electronic Arts

   

   

   

  Phát hành:

   

  VTC-Intecom

   

   

   

  Dự kiến phát hành:

   

  Open Beta 22/111/2008

   

   

   

  Thể loại:

   

  Online

   

   

   

  Cấu hình:

   

  CPU: P3 1,3GHz / RAM: 1GB VGA: hỗ trợ Direct 9.0C / HDD: 2GB / OS: Windows XP / Dung lượng: 1 DVD

  Trước khi Fifa Online 2 tung ra phiên bản thử nghiệm Close Beta, có quá nhiều hoài nghi về khả năng lôi cuốn của nó. Mặc dù ai cũng biết các trò chơi dạng casual online đang lên ngôi nhưng đâu phải cứ hễ "casual" là nắm nhiều cơ hội thành công trên thị trường. Cả một thị trường VN đã quá quen với các dòng game MMORPG và các dòng game casual về nhảy nhót, đặt bom, đánh cờ trực tuyến. Nhưng đá bóng trực tuyến thì có gì đặc biệt? Hay chí ít có gì khác biệt so với chính dòng game thể thao điện từ offline và multiplayer "khét tiếng" Fifa Soccer?

  Tuy chỉ được thử nghiệm CB trong thời gian ngắn ngủi (từ 20/10-17/11/2008) với tính năng hạn chế nhưng FF02 đã bộc lộ khá rõ nét "chất online" của trò chơi mới này. Có lẽ điều mà fan dòng Fifa Soccer lo lắngnhất chính là nguy cơ "lỗi thời" của FFO2. Như ai chơi Fifa Soccer cũng biết, hàng năm tựa game này đều có 1 phiên bản mới. Chẳng hạn, năm nay, khi Fifa Soccer 2009 đã được phát hành thì vòng chung kết WCG Grand Final ở Đức vẫn thi đấu bản Fifa Soccer 2008. Vậy liệu FFO2 sẽ có điều khiển và giao diện lạc hậu như Fifa Soccer các bản cũ (trước 2008) hay sẽ không khác gì 2009? VTC-Intecom đã cho biết FFO2 được phát triển trên engine của Fifa Soccer 2007- một phiên bản được giới game thủ Fifa đánh giá là "dễ chơi", cho phép ghi bàn từ nhiều góc độ.

  Tính "online" của FFO2 thể hiện rất rõ nét ở "đẳng cấp" của các cầu thủ. Cầu thủ nào có chỉ số càng cao thì càng dễ điều khiển theo ý của người chơi. Đừng ngạc nhiên khi thấy tiền đạo của đối phương qua mặt hậu vệ của mình quá dễ dàng. Thực tế thử nghiệm cho thấy, có thể bạn rất giỏi điều khiển nhưng bạn sẽ rất chật vật nếu đấu với 1 đội có chỉ số cao hơn. Dường như câu nói "Phong độ nhất thời. Đẳng cấp là mãi mãi" đúng với FFO2. "Đẳng cấp" trong FFO2 nên hiểu bao gồm cả trình độ điều khiển cầu thủ của người chơi và cấp độ (level) trong game của cả 29 cầu thủ thuộc đội bóng. Nếu bạn mua về tiền đạo Samuel Eto của Barcelona, thủ môn Iker Casillas của Real Madrid hay Stephen Gerrard của Liverpool mà bạn không cho họ ra sân thường xuyên để có điểm kinh nghiệm, không mua nước uống để hồi phục thể lực hay không mua bình chữa thương thì đội bóng của bạn vẫn sẽ "bèo" dù có cái tên rất "oách". Nhưng cũng nhờ cơ chế online và mua bán, chuyển nhượng mà các game thủ có trình độ điều khiển có thể kém 1 chút nhưng họ vẫn có nhiều khả năng thắng nếu "tậu" về được các cầu thủ phù hợp cho các vị trí. FFO2 là sự hòa quyện giữa dòng game quản lý đội bóng và dòng game đá bóng cùng với khả năng tương tác online.

  Vẫn còn có nhiều điều chưa sáng tỏ về FFO2 và chúng ta hãy chờ phiên bản thử nghiệm tiếp theo Open Beta sắp tới. Tuy nhiên có thể nhận thấy, FFO2 đã thể hiện bản chất là 1 trò chơi thể thao trực tuyến casual online, miễn phí giờ chơi và bán vật phẩm.

  Yên Khê

  Từ khóa: Yên Khê
  ID: G0812_84