• Thứ Hai, 19/01/2009 07:49 (GMT+7)

  The Godfather II – Ông trùm

  Phiên bản thứ hai của The Godfather thừa hưởng phong cách hành động tự do của người tiền nhiệm bên cạnh việc đưa vào yếu tố mới: chiến thuật.

  Mở rộng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  The Godfather II

   

   

   

  Phát triển:

   

  EA Redwood Shores

   

   

   

  Phát hành:

   

  EA

   

   

   

  Dư kiến phát hành:

   

  2/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Xbox 360, PS3, PC

  The Godfather (Bố Già) là bộ tiểu thuyết được viết bởi Mario Puzo và thực sự thăng hoa khi chuyển thể thành bộ phim kinh điển cùng tên do đạo diễn lừng danh Francis Ford Coppola dàn dựng. Sự thành công của bộ phim suốt nhiều thập kỷ đã thuyết phục được EA game hóa thành phiên bản The Godfather: The Game vào năm 2006. Trò chơi đón nhận nhiều đánh giá trái chiều, một phần do chịu tác động quá lớn từ dòng GTA vốn đã thành danh từ lối chơi hành động tự do trước đó. Với phiên bản thứ hai mang tên The Godfather II, hãng phát triển EA Redwood Shores muốn đưa The Godfather lên một tầm cao mới, cho phép người chơi tham gia cả hai vai trò: từ một tay mafia cấp thấp dần phát triển lãnh địa của mình và trở thành một "Don" (Bố Già). Do đó, trò chơi sẽ không chỉ chú trọng yếu tố hành động quen thuộc mà còn tính đến yếu tố chiến thuật bành trướng lãnh địa của một "ông trùm" thật sự.

  The Godfather II có cốt truyện dựa vào phần lớn những sự kiện của phần hai bộ phim Godfather, nhưng một số chi tiết đã được điều chỉnh để thể hiện sự mới mẻ cho trò chơi. Bạn được Micheal Corleone, "Bố Già” của gia đình Corleone giao cho trọng trách quản lý khu vực New York, từ việc thu tiền bảo kê, thiết lập mạng lưới ngầm, thuê mướn những thành viên mới đến việc đưa ra chiến lược đầu tư và điều hành tổ chức của mình. Việc phân chia vai trò giúp The Godfather II có được sự đa dạng trong lối chơi, đồng thời phô trương tính năng mới "Dons View", một dạng bản đồ chiến thuật cho phép người chơi theo dõi những gì đang diễn ra tại lãnh địa của mình và số tài sản đang nắm giữ. Với "Dons View", bạn có thể hoạch định những mục tiêu tiếp theo sau mỗi nhiệm vụ cũng như những tùy chọn nhiệm vụ mới sẽ được cập nhật để bạn lựa chọn. Ngoài New York, The Godfather II còn cho phép bạn xâm nhập hai thành phố nổi tiếng khác là Miami và La Havana, khiến quy mô trò chơi mở rộng hơn rất nhiều so với phần một.

  Những nét chính

  Như đã đề cập, bạn sẽ phải tham gia từ những nhiệm vụ nhỏ nhặt nhất để dần có thể điều khiển cả một "đại gia đình". Điều này yêu cầu bạn phải thu phục những trợ thủ đắc lực giúp sức. Mỗi trợ thủ đều có những kỹ năng riêng như bắn súng hoặc lái xe, mà bạn thì không thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ trong game nếu thiếu những nhân vật phụ tá này. Những thành tựu thu được sau mỗi nhiệm vụ có thể dùng để nâng cấp khả năng của các thành viên trong nhóm, từ đó họ có thể phục vụ tốt hơn, gia tăng độ tin cậy và lòng trung thành. Việc thu nhận trợ thủ khá dễ dàng, chỉ thông qua việc nói chuyện và tìm hiểm ưu, khuyết điểm của từng người. Tuy nhiên, muốn sử dụng thành công nguồn nhân lực này thì người chơi cần phải cân nhắc loại nhiệm vụ sắp tới để chọn người thích hợp. Tính chiến thuật của trò chơi thể hiện ở chỗ lựa chọn phương thức thực hiện sao cho đạt hiệu quả cao nhất nhưng ít tổn thất nhất.

  Tài nguyên lớn nhất trong The Godfather II là tiền và đất đai, mà với hệ thống "Dons View" kể trên bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc về những gì diễn ra trong khu vực mình quản lý. Một tác dụng nữa của "Dons View" là cho phép bạn theo dõi cuộc chiến của những phe phái khác để quyết định thời điểm ra tay thuận lợi. Đây được xem là tính năng quan trọng nhất giúp bạn dần trở thành một "Bố Già”. Mặt khác, kinh tế cũng giúp bạn củng cố quyền lực, ví dụ việc chiếm giữ những nhà máy độc quyền sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích hơn.

  Yếu tố hành động của The Godfather II không có nhiều khác biệt so với người tiền nhiệm. Bạn sẽ gặp lại hệ thống BlackHand của phần một với khả năng cận chiến lợi hại như lên gối, khóa tay khống chế. Tuy hầu hết các nhiệm vụ yêu cầu hạ gục mục tiêu nhưng một số hợp đồng đặc biệt chỉ yêu cầu ép buộc đối phương đồng ý với "đề nghị có chút bất lợi" của bạn. Trong bối cảnh những năm 1950, game mang đến các loại súng thông dụng như tiểu liên Tommy, shotgun hai nòng... Điều đặc biệt hơn cả là do sống trong môi trường 3 thành phố lớn, bạn sẽ mất nhiều thời gian ngồi sau tay lái những chiếc xe mang đậm phong cách thời đại. Có thể nói yếu tố chiến thuật cùng tính năng "Dons View" giúp The Godfather II tạo nên sự khác biệt và độc đáo.

  Trò chơi sẽ xuất hiện vào tháng 2/2009 trên các hệ máy PS3, Xbox 360 và PC.

  Cẩm Tú

  Từ khóa: PC, PS3, Xbox360
  ID: G0901_78