• Thứ Hai, 19/01/2009 07:49 (GMT+7)

  The Conduit – Ðặc vụ chống xâm lăng

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  The Conduit

   

   

   

  Phát triển:

   

  High Voltage Software

   

   

   

  Phát hành:

   

  Sega

   

   

   

  Dư kiến phát hành:

   

  03/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  FPS

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

  Câu chuyện của The Conduit diễn ra trong một tương lai gần, với bối cảnh là nước Mỹ. Người chơi vào vai nhân vật Ford, một cựu nhân viên mật vụ của Mỹ, nay làm việc cho một tổ chức bí mật mang tên Trust. Lúc này, Mỹ đang lâm vào khủng hoảng khi một loại dịch bệnh lạ tên "The Bug" tấn công con người, còn bọn khủng bố thì bành trướng và ám sát các thành viên chính phủ. Đỉnh điểm của loạt thảm họa này là âm mưu xâm lăng địa cầu của một chủng loài ngoài hành tinh mang tên Drudge do tổ chức Trust phát hiện. Ford (người chơi thủ vai) được Trust tin tưởng cử đi thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn cuộc xăm lăng này.

  Tùy biến mọi phương diện

  The Conduit hoàn toàn là một game hành động bắn súng thuần túy, trong đó người chơi chỉ việc đi lên phía trước và dùng vũ khí để chiến đấu. Đương nhiên, game sẽ pha trộn đôi chút phong cách tìm đường giải đố nhưng trọng tâm vẫn là những pha đấu súng. Cơ chế điều khiển game dựa hoàn toàn vào tính năng chuyển động và rất giống các game thuộc thể loại này trước đó trên Wii. Bạn sẽ di chuyển bằng cần analog trên Nunchuk và dùng Wii Remote chĩa lên màn hình để ngắm bắn. Để người chơi thoải mái nhất, HVS khẳng định họ sẽ đưa vào game những lựa chọn giúp tùy biến hầu như mọi khía cạnh trong việc điều khiển từ độ nhạy con trỏ trên màn hình, tốc độ di chuyển, tốc độ quay của nhân vật cho đến độ to nhỏ của vùng Dead Zone (hồng tâm con trỏ), thiết lập lại các nút trên 2 tay điều khiển tùy ý, v.v. Thậm chí, nhà sản xuất cho biết người chơi còn được tùy biến luôn cả... các kiểu hiển thị thông số, nghĩa là thay đổi vị trí thanh sức khỏe, bảng thông số đạn dược... hay cho chúng biến mất luôn "cho đỡ vướng mắt".

  Những trận chiến hiểm nghèo

  Phiêu lưu "cứu thế giới" dưới sự hướng dẫn của John Adams - lãnh đạo giấu mặt của Trust, mật vụ Ford sẽ phải đối đầu từ các quái vật Drudge ngoài hành tinh đến những người lính thuộc chính phủ nhưng đã trở thành những "con rối" vô tri do bọn Drudge điều khiển. Ngoài ra còn có nhóm đặc nhiệm phản bội thuộc tổ chức Trust đặc biệt nguy hiểm khi chúng vẫn còn đầy đủ trí thông minh nhưng phản bội đồng loại chỉ vì lòng tham quyền lực và vinh hoa.

  Tuy nhiên, thú vị nhất vẫn sẽ là những pha đụng độ với Drudge chính hiệu. Chủng loài ngoài hành tinh trông như côn trùng này được chia làm 4 loại. Đầu tiên là Mite, loại lính cấp thấp nhỏ bé nhất, một số loài biết bay và thậm chí là "bom cảm tử" phát nổ khi bạn đến gần. Drone là giống Drudge trưởng thành và đóng vai trò lực lượng chiến đấu chính. Một biến thể của Drone là Skimmer, trang bị cánh nên sẽ chuyên tấn công từ trên cao. Cuối cùng là những quái vật cấp cao Scarab, hình dáng kềnh càng, trang bị giáp rất cứng và sử dụng vũ khí hạng nặng nên cực kỳ nguy hiểm. Chưa hết, trong game không thiếu những quái vật trùm khổng lồ để thử thách tài năng chiến đấu của người chơi.

  Kho vũ khí thực tế và siêu tưởng

  Ford được trang bị 3 nhóm vũ khí khác nhau. Đầu tiên là các loại súng ống thông thường của loài người như súng lục, tiểu liên MP5, súng trường SCAR hay phóng lựu SMAW. Kế tiếp là các vũ khí ứng dụng công nghệ ngoài trái đất do Trust đặc chế, điển hình là Mk4 Deatomizer có khả năng bắn ra 2 tia năng lượng, chỉ cần 1 tia chạm được đối phương sẽ "kéo" tia thứ 2 đến, kết hợp và nổ tung; Mk7 Carbonizer trông như một khẩu đại liên "cỡ bự". Nhóm thứ 3 chỉ có thể thu được từ bọn Drudge, với những hình thù quái dị tương tự bọn chúng như súng trường Strike Rifle, khẩu Razor Cannon tuy ngắn nhưng cực mạnh hay Shrieker trông như một... cái càng côn trùng cực lớn...

  Ngoài các loại vũ khí, Ford còn mang bên mình một thiết bị hình cầu mang tên All Seeing Eye. Năng lượng ánh sáng mà thiết bị này tỏa ra giúp Ford phát hiện đối phương tàng hình, những món đồ và khu vực ẩn, mở khóa hay hỗ trợ trong một số câu đố cần giải trên đường đi.

  Game Wii có đồ họa hiện đại nhất?

  Về mặt đồ họa, The Conduit sử dụng engine do HVS "đặc chế" cho máy Wii mang tên Quantum3. Đương nhiên với khả năng xử lý hạn chế của Wii so với Xbox 360 và PS3, chúng ta đừng hy vọng game sẽ có đồ họa sánh với những Gears of War 2 hay Killzone 2. Tuy nhiên, HVS cũng cam đoan engine Quantum3 vẫn hỗ trợ những hiệu ứng đồ họa thông dụng như đổ bóng đỉnh và điểm (vertex-pixel shader), kỹ thuật tạo vân bump mapping, các hiệu ứng phản xạ, khúc xạ, ánh sáng, hiệu ứng nước,... Với engine này, giám đốc sáng tạo của HVS là Eric Hofsinger tuyên bố mục tiêu của họ là trở thành nhà phát triển đột phá nhất về công nghệ cho hệ máy Wii.

  Ngoài tổng cộng khoảng 9 màn chơi với thời lượng chừng 10 tiếng, khá đủ cho mục chơi đơn, The Conduit còn tích hợp đầy đủ các nội dung chơi mạng quen thuộc như Deathmatch, Team Deathmatch hay Capture the Flags. Game sẽ hỗ trợ thiết bị Wii Speak mới của Nintendo phục vụ giao tiếp trên mạng. Bên cạnh Internet, HVS còn hứa hẹn The Conduit hỗ trợ tốt cả mạng LAN. Cả hai môi trường đều hỗ trợ đến 16 người chơi cùng lúc.

  Sega dự định phát hành game vào đầu năm sau, hy vọng với những tính năng hứa hẹn, The Conduit sẽ "vực dậy" thể loại FPS trên Wii vốn đang "èo uột" ngoài mong đợi, mở đường cho nhiều sản phẩm tiếp theo thuộc thể loại game đầy hấp dẫn này trên hệ máy của Nintendo.

  Phương Mai

  ID: G0901_82