• Thứ Sáu, 27/03/2009 08:41 (GMT+7)

  The Chronicles of Riddick: Assault on Dark Athena - Đại chiến tàu Dark Athena

  Chronicles of Riddick: Assault on Dark Athena sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những game thủ thể loại hành động chưa có dịp thưởng thức qua phiên bản Escape from Butcher Bay phát hành trên hệ PC và Xbox vào năm 2004.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Chronicles of Riddick: Assault on Dark Athena

   

   

   

  Phát triển:

   

  Starbreeze, Tigon Studios

   

   

   

  Phát hành:

   

  Atari

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  07/04/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh gia

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PS3, Xbox 360, PC

  Chronicles of Riddick: Escape from Butcher Bay là một trong những tựa game hành động góc nhìn thứ nhất khá xuất sắc vào năm 2004. Được phát triển bởi hãng game Thụy Điển Starbreeze, trò chơi xoay quanh việc đào thoát của Richard Riddick, chiến binh bộ tộc Fury, khỏi nhà tù khắc nghiệt vào loại bậc nhất trong vũ trụ, Butcher Bay. Chronicles of Riddick: Escape from Butcher Bay đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người chơi lẫn báo giới và hãng phát triển Starbreeze quyết định làm lại tựa game này với những cải tiến mới và đặc biệt là những diễn biến cuộc phiêu lưu tiếp theo của Riddick ngay sau phần một. Được đặt tên Assault on Dark Athena, trò chơi sẽ có những cải tiến nổi bật ở phần chơi đơn và tích hợp mục chơi mạng, tính năng vốn đã bị bỏ qua trong phiên bản năm 2004.

  Về mặt cốt truyện, Assault on Dark Athena nối tiếp diễn biến ngay sau Escape from Butcher Bay, với việc Riddick tẩu thoát lên một con tàu lạ mang tên Dark Athena vốn được điều khiển bởi một "người quen cũ” của anh chàng. Những con người ở đây bị tẩy não và trở thành một dạng robot nửa người nửa máy thực hiện những nhiệm vụ do người khác điều khiển từ xa. Những lính canh này sẽ là đối thủ chính của bạn trong trò chơi, chúng được điều khiển theo hai chế độ là tự động và do người thao tác. Ở chế độ tự động, những lính canh di chuyển tuần tra theo những đoạn đường xác định, nhưng một khi báo động, các "drone" này sẽ được những thủy thủ trên tàu điều khiển từ xa, bắt đầu cảnh giác cao độ hơn và tìm kiếm cho ra kẻ đột nhập. Giống như phiên bản cũ, Assault on Dark Athena vẫn duy trì lối chơi hành động bí mật làm chủ đạo, và bóng tối vẫn là lá chắn tốt nhất dành cho Riddick tránh tầm mắt của đối phương. Vũ khí cận chiến của Riddick là hai chiếc vòng tay sắt quen thuộc từ bản trước, và với những pha áp sát từ phía sau thì dụng cụ này tỏ ra cực kì hữu ích. Những khẩu súng của các "drone" được mã hóa chỉ có thể sử dụng cho chủ nhân của chúng, do vậy bạn chỉ có cách hạ gục và kẹp tay đối phương để bắn súng đồng thời lợi dụng làm lá chắn sống. Đây được xem là một "mẹo" khá lợi hại giúp bạn tiết kiệm đạn dược, đồng thời tránh sát thương trong những tình huống đối đầu trực diện.

  Mục chơi online của dòng game Riddick sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong phiên bản Assault on Dark Athena. Nhà phát triển Starbreeze đã quyết định qui mô của mục chơi online ở bản này chỉ hỗ trợ 12 người chơi, với những chế độ quen thuộc như Deathmatch và Capture the Flag (trong game gọi là Butcher Bay Riot). Nếu như Deathmatch chỉ xoay quanh những trận đấu súng tốc độ, Butcher Bay Riot yêu cầu người tham gia chia làm 3 đội, với nhiệm vụ đưa một tấm pin mặt trời đi sạc trong căn cứ của mình trong vòng 5 giây sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, chế độ chơi độc đáo và hứa hẹn hấp dẫn nhất mang tên Pitch Black, trong đó bạn sẽ tham gia vào trò chơi săn đuổi trong bóng đêm với vai trò thợ săn hoặc con mồi. Một người chơi sẽ vào vai Riddick, trong khi 6 người chơi khác sẽ vào vai lính canh và truy sát anh chàng chiến binh đơn độc. Tuy được trang bị vũ khí hạng nặng so với cặp vòng sắt của Riddick, nhưng phe lính canh lại phải dựa vào đèn pin để truy tìm Riddick, trong khi anh chàng lại có khả năng nhìn trong bóng tối đặc trưng. Đây là cuộc chiến của sự khéo léo, kiên nhẫn và phản xạ nhạy bén với cả hai phe đều có những thuận lợi và bất lợi riêng.

  Starbreeze hứa hẹn phiên bản Chronicles of Riddick: Assault on Dark Athena sẽ có thời lượng dài khoảng 11 tiếng, dài hơn bản Escape from Butcher Bay trước đây khoảng 2 tiếng. Đây cũng là điều dễ hiểu khi trò chơi đã đưa vào hàng loạt những nội dung và yếu tố mới sau chuyến phiêu lưu ở nhà tù Butcher Bay của Riddick, bên cạnh, còn có mục chơi online hấp dẫn sẽ giữ chân người chơi lâu hơn sau khi hoàn thành mục chơi cốt truyện. Sự thành công của trò chơi là có thể mong đợi, một phần là do nền tảng quá tốt của bản cũ về mặt gameplay, kết hợp thêm tính năng online và cải tiến về âm thanh và đồ họa.

  Cẩm Tú

  Từ khóa: PC, PS3, Xbox360
  ID: G0903_52