• Thứ Bảy, 21/03/2009 06:38 (GMT+7)

  Tru tiên online


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Tru Tiên Online

   

   

   

  Phát triển:

   

  Beijng PerfectWorld

   

   

   

  Phát hành:

   

  VTCZ-ONE

   

      Ngày phát hành:   14/02/2009 Open Beta  

   

   

  Thể loại:

   

  MMORPG

   

   

   

  Website:

   

  trutien.vtczone.vn

  Trong khi bạn đọc Việt Nam vẫn còn chưa hết "sốc" với phần kết gây nhiều tranh cãi của truyện Tru Tiên và đang nóng lòng chờ đợi "Tru Tiên Hậu Truyện" (đang được đồn là sẽ có) của tác giả Tiêu Đỉnh thì trò chơi trực tuyến dựa trên "đại kỳ thư Internet" này do công ty Thời Không Hoàn Mỹ (Beijing Perfect World) phát triển, đã bắt đầu được nhà phát hành VTCZ-One thử nghiệm Pre Close Beta (PCB) từ tháng 1/2009. Trò chơi này được phát hành tại nhiều quốc gia với nhiều tên như Zhu Xian (Trung Quốc), Celestial Destroyer (Malaysia, Philippines), Tru Tiên (đang thử nghiệm tại Việt Nam).

  Đối với giới "ghiền chưởng", truyện Tru Tiên là một khái niệm mới. Kỳ thư này không được xếp vào dòng truyện kiếm hiệp nữa mà trụ lại trong dòng tiên hiệp hay huyền hiệp. Nội dung của Tru Tiên vẫn là những triết lý nhân sinh, những câu chuyện nghĩa hiệp, tình duyên cảm động nhưng các trận chiến lại được giải quyết chủ yếu bằng phép thuật chứ không phải bằng công phu,võ thuật. Ở một chừng mực nào đó, có thể xem Tru Tiên như một "Harry Potter" của phương Đông khi nội dung xoay quanh thế giới phép thuật.

  Trong Tru Tiên Online, bạn sẽ không chỉ cầm 1 cây kiếm hay cây gậy mà bạn còn có thêm một pháp bảo (một bảo bối chứa đầy uy lực phép thuật) bay vòng vòng quanh người. Bất cứ thứ gì cũng có thể trở thành pháp bảo từ cái chày giã gạo, que cời lò hay viên xúc xắc. Khái niệm pháp bảo chính là nội dung thú vị làm cho Tru Tiên nổi bật. Trong nhiều game online khác, người ta chơi để chinh phục lính đánh thuê, tùy tùng, quái vật, thú cưng thì nay họ chơi Tru Tiên để tìm pháp bảo. Vì thế, bạn đừng lấy làm lạ khi bắt gặp trong game nhiều nhân vật vừa có con vật nào đó lon ton chạy theo phía sau (thú cưng), lại vừa có cái gì đó phát sáng bay vòng vòng quanh người (pháp bảo).

  Đối với những ai đã "kết" truyện Tru Tiên thì trò chơi chính là nơi họ có thể sống với những nhân vật quen thuộc của truyện. Ngay từ đầu bạn sẽ gặp lão thầy bói thần bí chuyên đi lừa gạt thiên hạ Chu Nhất Tiên cùng cô cháu gái Tiểu Hoàn. Nếu đi theo các nhiệm vụ trong game, trong vai một người sống cùng thời với "Quỷ Lệ" Trương Tiểu Phàm, bạn sẽ lần lượt thăm lại các địa danh có trong truyện như Thôn Thảo Miếu, Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự cùng các nhân vật như Lục Tuyết Kỳ, Tiêu Dật Tài, Tăng Thư Thư, Thanh Long sứ giả, U Cơ, Bích Dao... Nếu dành thêm thời gian tìm đọc truyện Tru Tiên, bạn sẽ hiểu hơn về thế giới của trò chơi trực tuyến cùng tên này.

  Trong giai đoạn PCB, Tru Tiên- được phát triển trên nền engine Element của Thời Không Hoàn Mỹ cho thấy nhiều tính năng mới, trong đó đáng chú ý là hệ thống tự tìm đường, cho phép các nhân vật lập trình tự động di chuyển đến các địa điểm và gặp gỡ các NPC nhiệm vụ trong game. Hệ thống auto giúp thực hiện nhiệm vụ và đánh quái vật, lượm chiến lợi phẩm nhanh hơn. Ngoài ra, game còn cho phép luyện level tự động trong thành - chỉ cần đưa nhân vật về các khu vực an toàn rồi nhấn một phím luyện công đặc biệt thì nhân vật của người chơi sẽ phát ra một vầng sáng bao bọc bản thân và tự động tăng điểm kinh nghiệm theo thời gian. VTCZ-One cho biết sau giai đoạn PCB sẽ đến giai đoạn CB bắt đầu từ tháng 2/2009. CB sẽ không khép kín mà cho phép game thủ đăng ký tự do. Các tài khoản CB sẽ không bị xóa.

  Yên Khê

  Từ khóa: Yên Khê
  ID: G0903_55