• Thứ Năm, 23/04/2009 14:53 (GMT+7)

  Dark void - Lạc giữa không trung

  Tựa game hành động sắp phát hành của Capcom sẽ cho phép người chơi vừa chiến đấu trên đất liền vừa bay lượn không chiến như những chiến binh không gian.
     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Dark Void

   

   

   

  Phát triển:

   

  Airtight Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Capcom

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  4/8/2009

   

   

   

  Thể loại:

   

  Hành động

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh giá

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Xbox 360, PS3, PC

   

  Được tuyên bố vào đầu năm 2008, Dark Void (DV) tạo không ít bất ngờ cho game thủ với phong cách pha trộn giữa khoa học giả tưởng kiểu cổ điển và hiện đại, với sự xuất hiện của "người rocket" và những chiếc đĩa bay của người ngoài hành tinh. Phong cách này làm gợi nhớ đến những bộ phim khoa học giả tưởng vào những thập kỷ 60 và 70, thời điểm thịnh hành của trào lưu phim siêu anh hùng chống người ngoài hành tinh. Lấy cảm hứng từ trào lưu này, DV kể về chuyến phiêu lưu của Will, một thuyền trưởng xấu số bị cuốn vào một cơn lốc xoáy do người ngoài hành tinh tạo ra và bị lạc vào một chiều không gian thứ hai mang tên là The Void. Những người ngoài hành tinh này có biệt danh là Watcher, và chúng cũng đã bắt cóc khá nhiều người Trái Đất vào khu vực The Void để thực hiện một mưu đồ bí mật. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi khá đơn giản, tìm kiếm những người sống sót, giải cứu họ và tìm đường thoát khỏi The Void trước khi trở thành một phần trong kế hoạch thôn tính của lực lượng người ngoài hành tinh.

  Về cơ bản, DV là tựa game bắn súng góc nhìn người thứ ba, trong đó có vay mượn khá nhiều yếu tố từ tựa game nổi tiếng Gears of War ở cơ chế sử dụng lá chắn và nhoài người bắn súng. Một trong những kỹ năng đáng chú ý của nhân vật Will là sử dụng "blind fire", bắn tự do không cần nhắm sau lá chắn để ngăn cản kẻ thù tiến đến quá gần. DV cũng áp dụng hệ thống tự hồi máu như Gears of War, Call of Duty... miễn là bạn không "hăng hái" quá mức, mỗi khi trúng đạn nên lùi vào lá chắn để hồi phục trước khi chiến đấu tiếp. Những vũ khí trong trò chơi đều có thể nâng cấp được và gán thêm những tính năng mới, hoặc có thể phát triển thành một phiên bản hoàn toàn mới với sức công phá mạnh hơn.

  Một trong những khái niệm xuyên suốt trong trò chơi là lối chơi chiến đấu "theo chiều dọc" (vertical fighting), có nghĩa là người chơi sẽ phải vượt qua khá nhiều tầng lớp màn chơi với những độ cao khác nhau ở khu vực The Void để chiến đấu. Để hỗ trợ cho điều này, nhân vật chính Will được trang bị một thiết bị bay sau lưng (hover pack), giúp anh chàng có thể vượt qua những bức tường thành cao hoặc màn chơi phía trên. Khi leo trèo đu bám, người chơi vẫn có thể tấn công với một tay bắn súng và một tay bám vào những gờ rìa xung quanh vực thẳm.

  Nếu đối thủ ở gần, người chơi có thể kéo hắn xuống vực chỉ thông qua một nút bấm, tiết kiệm được đạn dược cũng như không đánh động những tên lính canh còn lại. Thiết bị bay sau lưng của Will là một yếu tố cực kì quan trọng trong lối chơi, không chỉ trong việc di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác mà còn tạo cho người chơi những ưu thế đặc biệt khi chiến đấu từ trên cao, nhất là về tầm quan sát và tấn công từ xa. Thiết bị bay này ban đầu chỉ có thể giúp bạn lượn vòng hoặc nhảy cao trong một quãng ngắn, nhưng về sau có thể nâng cấp thành một thiết bị rocket (rocket pack), giúp bạn bay tự do ở mọi độ cao và trải nghiệm trò chơi theo một phong cách mới mẻ hơn là chiến đấu trên bộ.

  Nếu như ở đất liền bạn chỉ gặp những tên lính bình thường thì trên không trung, những chiến binh bay và đĩa bay sẽ là những đối thủ đáng sợ của bạn. Được trang bị hai khẩu súng và hệ thống lựu đạn đa dạng, nhưng phương pháp tốt nhất mà Will hạ gục những đối thủ trên không này là tiếp cận và tấn công. Với các đĩa bay, anh chàng có thể áp sát, tránh né những loạt đạn chết người và tiêu diệt tên phi công phía trong. Để thực hiện những pha hành động này, DV sử dụng tính năng hành động qua ngữ cảnh (quick time event), vốn là đặc trưng của những game hành động phiêu lưu như God of War và Resident Evil 4. Sau khi hạ gục phi công, bạn có thể thay vào vị trí đó, điều khiển đĩa bay và tấn công những đồng bọn của hắn. Trò chơi lúc này sẽ chuyển sang phong cách điều khiển máy bay chiến đấu, sử dụng chính những loại vũ khí của người ngoài hành tinh để chống lại chúng.

  Sử dụng engine Unreal 3 để phát triển, chế độ đồ họa của DV hứa hẹn độ chi tiết cao và ánh sáng tốt. Bản demo cũng cho thấy trò chơi chạy với tốc độ khung hình lý tưởng 60fps ngay cả với những hiệu ứng đặc biệt phức tạp. Đặc biệt, hành động của nhân vật khá nhuần nhuyễn khi bay lượn trên không bên cạnh hiệu ứng tia lửa từ thiết bị bay phản lực đẹp mắt.

  Cẩm Tú

  Từ khóa: PC, PS3, Xbox360
  ID: G0904_72