• Thứ Hai, 22/06/2009 08:53 (GMT+7)

  Atlantica Online - Khám phá huyền thoại Atlantis

  Atlantica Online là một trong những MMORPG được đánh giá "khủng" trên thế giới khi từng đoạt giải "Golden Plume" cho Game Online Nước Ngoài Hay Nhất tại triển lãm China Joy (Trung Quốc) 2008, sau đó là "Best Game" của Korea Game Awards 2008.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Atlantica Online

   

   

   

  Phát triển:

   

  Ndoors (South Korea)

   

   

   

  Phát hành:

   

  VTC Online

   

   

   

  Ngày phát hành:

   

  Close Beta 2 (kêt thúc vào 28/5/2009)

   

   

   

  Thể loại:

   

  Turn-based MMORPG (chơi theo lượt)

   

   

   

  ESRB:

   

  Đang đợi đánh gia

   

      Cấu hình tối thiểu :   P4 2GHz, RAM 1GB VGA 128MB, HDD 7GB
  Hành trình khám phá bí ẩn của lục địa Atlantis ban đầu đã phần nào đưa người chơi tiếp cận với một thể loại game không mới, nhưng cũng chưa hẳn quá quen thuộc với game thủ.

  Câu chuyện trong Atlantica Online kể về đại lục Atlantis từng một thời cực kỳ thịnh vượng nhờ vật chất Orihakuron, nhưng sau đó đã sụp đổ chỉ vì sự ngạo mạn và tính tham lam của chính con người nơi đây.

  Người chơi sẽ hóa thân thành các hậu duệ của tộc người Atantis, với nhiệm vụ cao cả là tìm về với nguồn gốc tổ tiên để cứu thế giới trước sức mạnh hủy diệt của Orihakuron. Trải qua vô số trận chiến với những quái vật vô cùng hung tợn trong truyền thuyết, vượt qua những vùng đất kỳ bí đầy rẫy hiểm nguy, bạn sẽ dần khám phá bí ẩn của Atlantis bị lãng quên.

  Cách chơi trong Atlantica Online là nhập vai nhưng chiến đấu theo tính chiến thuật theo lượt (turn based). Trong đó, người chơi sẽ không chỉ điều khiển một nhân vật chính, mà còn thêm tối đa 8 "đồng đội" lính đánh thuê trong một trận đánh.

  Khi bắt đầu chu du trong Atlantica Online, người chơi sẽ được chọn một trong 9 nhân vật chính thông qua các vũ khí để sử dụng gồm Kiếm, Giáo, Rìu, Súng, Cung, Pháo, Trượng, Guitar và Cưa lớn. Ngay sau đó, bạn sẽ có thêm những người bạn đồng hành là các lính đánh thuê. Hệ thống lính đánh thuê trong Atlantica Online rất đa dạng, cơ bản ban đầu có Kiếm sỹ, Thương thủ, Cung thủ, Thiện xạ, sau này sẽ có thêm cấp cao như Công Chúa, Nữ Tiên Tri, Ma Kiếm ….

  Các chiến binh lính đánh thuê này sẽ cùng với nhân vật chính trải qua các trận chiến, thu được điểm kinh nghiệm, lên level và nâng cấp để cao nhất trở thành một "anh hùng" có thật trong lịch sử. Chẳng hạn, Cung Thủ lên cấp độ cuối cùng sẽ trở thành người hùng Robin Hood, hay Nữ Hiệp Sĩ sẽ trở thành nữ thánh Joan Of Arc. Người chơi cũng sẽ phải trang bị vũ khí, giáp cho các chiến binh đánh thuê như với nhân vật chính để tăng cường sức mạnh vì họ có vai trò quan trọng không kém gì nhân vật chính và với kỹ năng riêng, họ sẽ góp phần tạo ra sức mạnh chiến thuật riêng cho "đội quân" của người chơi.

  Trong Atlantica Online, một điểm quan trọng nhất là các cuộc đấu giữa người chơi với nhau. Vì có cách đánh chiến thuật theo lượt nên các cuộc đấu không chỉ được quyết định bằng level cao thấp, hay được trang bị "xịn" mà còn là tính khắc chế đội hình và khả năng và điều khiển của người chơi.

  Chính vì thế, trong Atlantica Online luôn diễn ra các giải đấu PvP, đặc biệt là giải Ngoại Hạng Tự Do được tổ chức 8 lần trong một ngày. Game thủ sẽ liên tục được tham gia thi đấu ngẫu nhiên với những người chơi đồng hạng với mình.

  Nhờ tính chất của một môn eSports, với việc người chơi cần kỹ năng, chiến thuật và cả may mắn để giành thắng lợi trên chiến trường, Atlantica Online đã được chọn làm môn thi đấu chính thức của GNGWC, một giải đấu game trực tuyến lớn trên thế giới. Năm nay, Việt Nam có thể sẽ có game thủ đại diện thi đấu tại giải này.

  Ngoài các điểm đặc sắc về chiến đấu, Atlantica Online còn mang trong mình một hệ thống kinh tế và bang hội phong phú. Hệ thống kinh tế trong Atlantica Online hoàn toàn do người chơi quyết định bằng việc tự chế tạo vật phẩm, mua bán, trao đổi với nhau. Game thủ cũng có thể thành lập các bang hội, chiếm quyền điều khiển thành trì với nhiều nguồn lợi, và sau cùng có thể thành lập quốc gia để trở thành Vua.

  Hình ảnh trong Atlantica Online khá ấn tượng với nhân vật và môi trường được thiết kế 3D hoàn toàn. Mỗi lớp nhân vật đều có đặc điểm riêng, các công trình kiến trúc được thay đổi theo từng vùng văn hóa đặc trưng, chiêu thức cũng khá đẹp mắt. Tuy nhiên âm thanh lại không thực sự là điểm mạnh của Atlantica Online.

  Trong bối cảnh rất nhiều MMORPG được tung ra hiện nay, đây là một món ăn khá lạ miệng.

  Mai Đức Anh

  ID: G0906_73