• Thứ Sáu, 21/08/2009 14:03 (GMT+7)

  Cổ Long Online – Du ngoạn thế giới Võ hiệp

  Giai đoạn thử nghiệm Closed Beta của game nhập vai trực tuyến theo lượt Cổ Long Online sẽ bắt đầu vào ngày 26/7/2009.


  Tên Game: Cổ Long Online | Thể loại: : Nhập vai trực tuyến theo lượt | Phát triển:Gameone Interactive | Phát hành: DECO (tại Việt Nam) | Ngày phát hành: 26/7/2009 | Hệ máy: : PC

  Thế giới võ hiệp kì ảo với nhiều mị hoặc và thử thách đã làm say mê không biết bao game thủ. Đề cập tới võ hiệp, không thể không nhắc tới Cổ Long tiên sinh – cây đại thụ lớn của loại hình tiểu thuyết kiếm hiệp. Sinh thời, ông chấp bút viết khoảng 69 bộ tiểu thuyết. Hậu sinh thần tượng bút pháp mà giả văn phong của ông viết thêm tới hơn trăm bộ (giả Cổ Long). Để hình dung về tác phẩm của Cổ Long tiên sinh, có thể dùng hai chữ "phi thường".

  Cổ Long Online (tên tiếng Anh "Fantasy GuLong") là trò chơi nhập vai trực tuyến theo lượt do tập đoàn giải trí Gameone Interactive (Hồng Kông) phát triển từ 2005. Thế giới võ hiệp của Cổ Long tiên sinh vốn rộng lớn vô cùng, khi đem hợp nhất vào không gian Cổ Long Online đòi hỏi nhiều sự sáng tạo. Hệ thống nhiệm vụ liên hoàn gồm 6 dạng khác nhau, tuần hoàn xuyên suốt quá trình chơi game giúp người chơi khám phá thế giới kì ảo của Cổ Long Online.

  Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đơn độc vì khi chơi có thể song hành cùng các trợ thủ. Trợ thủ là hệ thống hỗ trợ độc đáo của game, cho phép người chơi thu phục những vị đại hiệp lừng lẫy với hơn 100 nguyên mẫu lấy từ các tác phẩm võ hiệp Cổ Long. Mỗi cá nhân đều là 1 truyền kỳ hấp dẫn từ tiểu thuyết. Đó là những nhân vật hiển hách giang hồ được ghi nhớ qua biết bao thế hệ yêu võ hiệp như: Lục Tiểu Phụng với công phu "Linh Tê Nhất Chỉ” vô địch; chàng lãng tử Tiểu Lý Phi Đao Lý Tầm Hoan với tài phi đao quỷ khốc thần sầu; Tây Môn Xuy Tuyết lạnh lùng với tuyệt chiêu "Thiên Ngoại Phi Tiên" đạt cảnh giới "Kiếm Thánh"... Các nhân vật được tạo hình dễ thương nhưng vẫn toát lên tính cách riêng có trong tiểu thuyết. Quá trình thu thập trợ thủ của Cổ Long Online đầy những khám phá độc đáo theo một góc nhìn mới về các hào kiệt giang hồ.

  Chế tác những hình ảnh tuyệt mỹ mà Cổ Long tiên sinh mô tả trong từng tác phẩm cũng là một điều không hề đơn giản. Trọng trách này được tập đoàn Gameone đặt lên vai họa sĩ Hoàng Ngọc Lang, người rất nổi tiếng trong giới hoạt họa và mỹ thuật Trung Quốc với bộ "Long Hổ Môn" được lưu truyền hơn 30 năm. Bắt tay thiết kế Cổ Long Online với phong cách dung hòa giữa trường phái truyện tranh Nhật Bản (manga) và lối hoạt họa truyền thống Trung Hoa, ông đã phác họa nên một thế giới võ hiệp huyền ảo với sự hài hòa chuẩn mực của màu sắc và sự ưu mỹ chi tiết của bối cảnh: Bách Hoa Cốc đẹp như cảnh tiên, Tử Cấm Thành uy nghi tráng lệ, Vạn Mai Sơn Trang thanh bình ưu mỹ, đưa các game thủ thông qua trò chơi du ngoạn khắp thế giới võ hiệp dưới bút của Cổ Long.

  Hoàng Kim

  ID: G0908_68