• Thứ Hai, 25/01/2010 12:25 (GMT+7)

  Shin Megami Tensei: Strange Journey - Chuyến du hành ác mộng

  Sau thành công rực rỡ của Devil Survivor trên DS, Atlus tiếp tục giới thiệu một phiên bản mới trong dòng game “cưng” Shin Megami Tensei mang tên Strange Journey (SJ), thiên về nội dung khoa học giả tưởng hơn là ma thuật kỳ bí.

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Shin Megami Tensei Strange Journey

   

   

   

  Phát triển:

   

  Atlus

   

   

   

  Phát hành:

   

  Atlus

   

   

   

  Dự kiến phát hành:

   

  23/3/2010

   

   

   

  Thể loại:

   

  Nhập vai

   

   

   

  Hệ máy:

   

  NDS

  Bối cảnh được chọn của SJ là Nam Cực. Chuyến hành trình ma quái này sẽ bắt đầu từ Antarctica. Với khoảng 98% diện tích bị băng bao phủ, Antarctica được xem là lục địa lạnh, khô và nhiều gió nhất trên trái đất. Hẳn nhiên, một địa điểm khắc nghiệt như vậy hoàn toàn lý tưởng cho những chuyến phiêu lưu hấp dẫn!

  Đầu thế kỷ 21, một vụ nổ hạt nhân ở Nam Cực đã xáo trộn không gian. Một lỗ đen kỳ bí xuất hiện, ngày càng nở rộng ra như muốn nuốt chửng thế giới. Nhận ra mối đe dọa này, Liên Hiệp Quốc đặc phái một nhóm chuyên gia quốc tế đến đó nghiên cứu. Không cần đợi lâu, cả nhóm nhận ra chuyến hành trình vào nơi lạnh nhất của Trái Đất của họ đã trở thành một cơn ác mộng trần gian. Quỷ dữ đang bò trên mặt đất và lăm le xâm chiếm thế giới loài người!

  Giống như Devil Survivor, tính cách nhân vật ra sao hoàn toàn dựa vào sự lựa chọn trong các mẩu đối thoại của người chơi, đồng thời các đối thoại với thành viên khác sẽ ảnh hưởng đến cốt truyện. Cái tên Shin Megami Tensei Strange Journey sẽ không trọn vẹn nếu thiếu việc thu phục các quỷ dữ cùng sát cánh chiến đấu với bạn. Giờ đây trong trận đấu, nếu biết khéo léo điều khiển, bạn có thể cho các “lính” quỷ phối hợp tung chiêu tấn công kẻ thù. Những con quỷ được thu phục có thể kết hợp lại để tạo ra một con quỷ mới, mạnh mẽ hơn. Một tùy chọn mới khi tạo quỷ là người chơi có thể ném thêm các món đồ vào để gia tăng hiệu quả thu được. Theo thông tin được tiết lộ, thư viện quỷ trong game khá phong phú với hơn 300 loài cho bạn mặc sức lựa chọn.

  Một hạn chế của máy DS là cấu hình khó có thể đáp ứng được đồ họa 3D vừa ý để chuyển tải những khung hình rùng rợn như Shin Megami Tensei: Nocturne đã làm trên PS2. Nhưng SJ sẽ khắc phục nhược điểm này bằng cách chuyển sang góc nhìn người thứ nhất. Khi khám phá thế giới trong game dưới cặp mắt của nhân vật, góc nhìn hẹp và không gian âm u của game sẽ khiến bạn cảm thấy nghẹt thở với áp lực lúc nào cũng đè nặng trên vai. Qua đoạn phim giới thiệu, SJ đã hút hồn giới mộ điệu với đồ họa 3D sắc nét, chuyển tải không khí âm u và rờn rợn người, hơn hẳn một bậc so với Devil Survivor chỉ dùng 2D tĩnh. Phần âm nhạc do nhạc sĩ kỳ cựu Shoji Meguro đảm nhiệm chắc hẳn sẽ vô cùng lôi cuốn và ám ảnh.

  Các sản phẩm trong dòng Shin Megami Tensei đều đem đến những giá trị mới, sức hấp dẫn mới cho thể loại game nhập vai Nhật vốn đã “già nua”. Strange Journey chắc chắn cũng không ngoại lệ, hứa hẹn sẽ lại cho các fan những đêm trắng thức cùng game.

  Tùng Oai

  ID: G1001_78