• Thứ Hai, 22/02/2010 15:46 (GMT+7)

  Megaman 10

  “Vào năm 20XX…” luôn là dòng mở đầu của dòng game Mega Man (còn được gọi là Mega Man Classic để phân biệt với các dòng Mega Man sau này), một biểu tượng khổng lồ trong thế giới game”!

     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Megaman 10

   

   

   

  Phát triển:

   

  Matrix Software/ Red Entertainment

   

   

   

  Phát hành:

   

  Capcom

   

   

   

  Dự kiến phát hành:

   

  2010

   

   

   

  Thể loại:

   

  Platform

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii, PS3, X360

  Theo thời gian, những thương hiệu Mega Man mới xuất hiện và phát triển rộng rãi trên mọi hệ máy, ta có Mega Man Battle Network ăn khách trên GBA, Mega Man ZX cũng ra được 2 bản trên DS…. Nhưng chỉ Mega Man, chỉ riêng “người anh cả” Mega Man mới hội tụ được đầy đủ những gì được coi là “kinh điển” của chất platform, chất hành động và sự vui nhộn khó tả mà những “người em” sau đang dần đánh mất. Thế là như đáp ứng lại lời nguyện cầu của các tín đồ Mega Man, cuối năm vừa qua, Capcom khiến họ phải thổn thức trước sự trở lại của “quả bom màu xanh”.

  Vào năm 20XX, thế giới robot phải đối mặt với thảm họa Robo-enza, một loại bệnh lây nhiễm có thể làm cư dân robot phát điên và tàn phá mọi thứ. Nhiệm vụ của Mega Man là tìm kiếm vắc-xin Robotenza để trị cơn điên của chúng. Hẳn nhiên, dọc đường của chàng anh hùng xanh dương đáng yêu của chúng ta sẽ được “rải” đầy những màn bay nhảy tưng bừng và những trận đấu trùm kinh điển đậm chất Mega Man.

  Chất platform đặc trưng

  Với fan, chất platform của Mega Man là một “món ăn” đặc biệt, với mùi vị, hương thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được. “Đầu bếp” tạo nên công thức bí mật đó chính là ngài Keiji Inafune. Dưới sự chỉ đạo của ông, những tựa game Mega Man hay đã được ra đời. Đáng tiếc ngài Keiji chỉ đứng vai trò nhà phát hành và không trực tiếp phát triển nên nhiều game Mega Man khác không đạt được thành công. Giờ đây, Mega Man 10, dưới sự giám sát kỹ lưỡng của Keiji Inafune hứa hẹn sẽ đưa người chơi trở lại thời kỳ huy hoàng của “chàng robot khổng lồ màu xanh” thủa nào!

  Vậy thực ra cái “chất” platform Mega Man là gì? Nó không quá nhanh như Mario, nó giàu chất hành động dẹp bỏ vật cản hơn Mario, với điểm nhấn là khả năng hấp thu tuyệt chiêu/vũ khí sau khi tiêu diệt xong một tên trùm của Mega Man. Vào thời Nes, rất hiếm game nào mà nhân vật có sự phát triển theo từng màn chơi, khiến người chơi phải bất ngờ thích thú như Mega Man. Trung thành với thành công truyền thống, Mega Man trong bản 10 cũng có khả năng tương tự như thế. Qua đoạn trailer, một số trùm được giới thiệu, ta biết là game sẽ có người cừu (Sheep Man), cặp chim song sinh…sẽ rất thú vị khi khám phá ra những vũ khí thu thập được từ chúng.

  Cũng trong bản 10, lần đầu tiên dòng game Mega Man chính thức giới thiệu nhân vật chơi được khác ngoài “quả bom màu xanh” ngay từ đầu game. Không phải ai xa lạ, đó chính là Protoman – người anh em của Mega Man, với chiếc khăn vàng thắt quanh cổ lãng tử, chiếc bàn đỡ trắng và điệu huýt sáo quen thuộc. Ngoài ra, bạn còn có một nhân vật chơi được thứ 3 khác. Tin hấp dẫn là vậy nhưng tuyệt chiêu của nhân vật mới là gì thì Capcom vẫn còn giữ trong vòng bí mật.

  Với dòng Mega Man thì sự xuất sắc về cách thiết kế màn là không thể chối cãi. Tòa lâu đài cũ, nham thạch, cống ngầm, xứ tuyết…sẽ là bối cảnh chính cho hãng phát triển mặc sức thêm vào đó những loại quái vật, cái bẫy thông minh và… khó xơi. Độ khó của Mega Man 10 có thể được giảm đi nhiều nếu bạn chọn chế độ dễ, bảo đảm người chơi không còn vò đầu bứt tóc đập phá máy khi phải chết từ vụ chạm gai đến té hố. Một mục chơi thử thách cũng được tích hợp thêm vào để kéo dài lượng thời gian giải trí, giống như yêu cầu bạn diệt càng nhiều kẻ thù càng tốt, đua tốc độ qua một quãng, v.v…

  Như Mega Man 9, Mega Man 10 là một game nhỏ gọn được tải về qua các mạng của Wii, X360 và PS3. Đồ họa, âm thanh của game sử dụng phong cách 8 bit, vừa thân quen với những fan gạo cội, vừa “ngồ ngộ” thú vị với những cậu bé lần đầu tiên được biết đến Mega Man. Nếu bạn đã ngao ngán với những hình ảnh 3D đập ầm ầm trước mắt, một chút 2D 8 bit cổ điển cũng đầy hấp dẫn chứ sao.

  Đại Nhật

  ID: G1002_75