• Thứ Sáu, 12/03/2010 10:00 (GMT+7)

  Supreme Commander 2 - Thống lĩnh tài ba

  Gas Powered Games


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Supremer commander 2 

   

   

   

  Phát triển:

   

  Gas Powered Games

   

   

   

  Phát hành:

   

  Square Enix

   

   

   

  Thể loại:

   

  Chiến lược

   

   

   

  Hệ máy:

   

  PC, Xbox 360

   

   

   

  Dự kiến phát hành:

   

  02/03/2010

   
  Là fan của thể loại chiến lược, chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng “mất ăn mất ngủ” vì tựa game “lừng lẫy” một thời là Total Annihilation - một trò chơi chiến lược với tiết tấu nhanh cùng gameplay lôi cuốn. Và có lẽ không ai trong chúng ta không biết đếtn tên tuổi của Chris Taylor - cha đẻ của Total Annihilation. Chưa dừng lại với những gì đạt được với Total Annihilation, năm 2007 Chris Taylor đã cùng Gas Powered Games tung ra “siêu phẩm” Supreme Commander - game chiến lược được xem là “hậu bối” xứng đáng của Total Annihilation và là game xuất sắc nhất so với các game khác cùng thể loại tại thời điểm bấy giờ. Và vào tháng 3 năm nay, gần 3 năm sau khi ra mắt phần đầu tiên của trò chơi, phiên bản thứ hai với tên gọi Supreme Commander 2 sẽ đến tay người chơi. Được phát hành bởi Square Enix và nhận nhiệm vụ phát triển vẫn là Gas Powered Games, chúng ta cùng chờ xem liệu phần mới nhất này có đáp ứng được sự kỳ vọng của các fan hâm mộ sau quãng thời gian dài chờ đợi hay không.

  Supreme Commander 2 (SC2) lấy bối cảnh vào thời điểm 25 năm sau khi kết thúc cuộc chiến trong Supreme Commander : Forged Alliance. Tưởng chừng như việc cùng nhau hợp sức để chống lại binh đoàn Seraphim trong phiên bản trước sẽ khiến cho mối quan hệ của 3 chủng tộc UEF, Cybran và Aeon trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên lòng thù hận dân tộc vẫn luôn âm ỉ trong mỗi cá nhân và việc chiến tranh lại bùng nổ thêm một lần nữa là điều không thể tránh khỏi. Có một chi tiết là trong cuộc chiến lần này phe Aeon ở phiên bản trước đã được thay thế bằng Illuminate (chủng tộc có nguồn gốc từ chính Aeon). Các đơn vị lính thuộc mỗi chủng tộc vẫn giữ được nét đặc trưng ở phần trước: phe UEF thiên về sức mạnh trong tấn công nhưng thiếu độ chính xác, Cybran vẫn sử dụng công nghệ tàng hình nhằm chiếm thế thượng phong trong mỗi cuộc chiến, riêng Illuminate trong phiên bản lần này có được ưu thế về xây dựng căn cứ cũng như di chuyển khi áp dụng công nghệ phi trọng lực vào các công trình cũng như quân đội của mình.

  Tuy nhà phát triển vẫn khá kín tiếng về gameplay của trò chơi nhưng có một điều chắc chắn là mức độ “hoành tráng” của các trận chiến vẫn sẽ không thay đổi. Vẫn sẽ là cuộc chạm trán giữa các đơn vị quân mà con số có thể lên đến hàng ngàn, bản đồ của game vẫn sẽ vô cùng rộng lớn và sẽ là “kỳ tích” nếu như bạn “cày xới” hết toàn bộ các khu vực trên chiến trường.
  Sẽ có những đơn vị quân hỗ trợ bạn trong chiến đấu cũng như khi di chuyển như đơn vị ACU (đây là một đơn vị có tính năng đặc biệt khi trong tích tắc sẽ đưa bạn từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng). Bên cạnh đó còn có một đơn vị hết sức đặc biệt của chủng tộc Illuminate đó là “mini-experimental”, mang trên mình hình dáng của những “experimental” tuy nhiên sức tấn công có phần yếu hơn, bù lại người chơi sẽ có được sự phục vụ của chúng sớm hơn. Việc nâng cấp trong game giờ đây sẽ thông qua “cây kỹ năng” - tech trees, và đội quân của bạn mạnh hay yếu hoàn toàn phụ thuộc vào những quyết định khi lựa chọn những nâng cấp của người chơi.

  Trong SC2, energy (năng lượng) và mass (vật liệu) vẫn là 2 nguồn tài nguyên chính phục vụ cho xây dựng cũng như chiến đấu. Tuy nhiên ở phần chơi mới nhất này nhà phát triển đã làm cho hạng mục kinh tế của trò chơi trở nên thật hơn khi người chơi sẽ không còn được mặc sức tạo ra hàng loạt đơn vị quân mà không phải quan tâm đến nguồn tài nguyên của mình nữa. Trái lại khi bạn có ý định thực hiện một công trình hay “xây” lính thì bạn phải liệu xem số tài nguyên hiện có của mình có đủ để trả chi phí “gia công” hay không.

  Đồ họa của Supreme Commander 2 vẫn thuộc hàng đỉnh trong số các game chiến lược có mặt trên thị trường hiện nay. Khung cảnh sắc nét, các mô hình nhân vật được thiết kế chi tiết cùng hiệu ứng cháy nổ và đổ bóng ấn tượng, trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trận chiến “nghẹt thở” tuy nhiên khung hình của game vẫn không bị ảnh hưởng. Đây thật sự là một điểm đáng ghi nhận của nhà phát triển khi chỉ với một chiếc máy có cấu hình tầm trung bạn đã có thể trở thành “thống lĩnh” trên chiến trường “đỉnh cao” này. Song song đó trên bản demo dành cho hệ Xbox 360 nhà phát triển cũng đã tiết lộ một cải tiến hết sức đáng giá dành cho người chơi của hệ console này. Đó là việc giờ đây con trỏ chuột trong phiên bản dành cho Xbox 360 sẽ co dãn được. Điều này đồng nghĩa với việc giờ đây bạn có thể chọn những đơn vị quân hay công trình gần vị trí của con trỏ nhất mà không phải di chuyển con trỏ lên đúng vị trí của công trình đó nữa.

  Có rất nhiều yếu tố để làm nên một tựa game chiến lược hay. Và tùy vào cảm nhận của từng người chơi mà ta có thể đánh giá được game đó có thành công hay không. Nhưng với Supreme Commander 2, người viết tin chắc rằng đây sẽ lại là một năm thành công của Chris Taylor và các cộng sự của ông tại Gas Powered Games. Nếu bạn đã từng “ngất ngây” với các trận đánh trong Supreme Commander : Forged Alliance thì Supreme Commander 2 là một tựa game không thể bỏ qua dành cho bạn vào mùa xuân này.

  Su Su

  ID: G1003_74