• Thứ Sáu, 12/03/2010 10:00 (GMT+7)

  Calling - Cuộc gọi


     

  >> THÔNG TIN VỀ GAME

   

   

   

  Tên game:

   

  Calling

   

   

   

  Phát triển:

   

  Hudson

   

   

   

  Phát hành:

   

  Hudson

   

   

   

  Thể loại:

   

  Phiêu lưu

   

   

   

  Hệ máy:

   

  Wii

   

   

   

  Dự kiến phát hành:

   

  3/2010

   

  Calling được biết đến từ năm 2008 do một số hình ảnh của trò chơi bị tung ra không chính thức khiến các fan hâm mộ thể loại kinh dị như Fatal Frame hay The Grudge rất phấn khích. Tuy nhiên, đến mãi đầu năm nay thì hãng phát triển Hudson mới chịu hé mở chút ít về trò chơi. Được biết, Calling đặt mục tiêu xây dựng tầm cao mới cho thể loại kinh dị bằng hệ thống kiểm soát nhịp thở có thể chôn vùi người chơi vào các cảnh chơi đáng sợ, thể hiện qua góc nhìn người thứ nhất.

  Calling sẽ bắt đầu với việc nhân vật chính Shinichi Suzutani ở trong một căn phòng. Trò chơi sẽ có thêm 1 nhân vật chính là nữ và ở trong tình trang tương tự nhau.

  Nhờ vào chiếc điện thoại tìm được trong phòng có kết nối đến phòng chat The Black Page, đồng thời tổng hợp thông tin từ các tin nhắn trên màn hình, người chơi lờ mờ nhận ra rằng mình đang ở trong nhà của một người đàn ông lạ. Chiếc điện thoại này khá hữu ích vì có thể tra cứu sổ địa chỉ, chụp ảnh hay gọi đến những nhân vật khác. Trong quá trình chơi, Shinichi cũng sẽ nhận được những cuộc gọi có âm giọng “ma nhát quỷ hù”.

  Về cách điều khiển, người chơi sẽ dùng Nunchuk để di chuyển nhân vật và dùng Wii Remote để xoay chuyển góc nhìn. Nhân vật có thể tiếp xúc với những thứ mà con trỏ trở thành bàn tay khi trỏ đến.

  Mỗi khi nhân vật bước vào vùng thiếu sáng, thanh đo kinh hoàng Horror Meter lại gia tăng, làm nhịp tim đập nhanh và chuyển sang tình trạng “báo động đỏ”. Đỉnh điểm của quá trình này sẽ là “game over” bởi khi đó nhân vật đã… chết vì quá sợ hãi. Bóng tối cũng giới hạn những việc mà người chơi có thể làm, một phần là do nó hạn chế khả năng quan sát của nhân vật.

  Trong một cảnh chơi thử, để tăng tính bất ngờ của game, nhân vật trong khi di chuyển bị một con ma vồ lấy. Lúc này nếu không kịp làm theo những chỉ dẫn trên màn hình, nhân vật sẽ chết khi thanh đo Horror Meter chuyển sang màu đỏ. Nếu người chơi vùng thoát được sự kềm cặp trên thì con ma sẽ lẩn trốn và tìm cơ hội mới.Điều này cảnh báo thể loại kinh dị không thích hợp với những ai yếu tim, và Calling lại càng không phù hợp.

  Nhìn sơ qua thì Calling là một trò chơi kinh dị có nhiều nét mới song cách chiến đấu với ma lại chưa cho thấy sự quyết liệt, căng thẳng. Mặt khác, độ phức tạp của các câu đố cũng chưa được thể hiện rõ nét qua những cảnh chơi thử. Cuộc gọi mang tên Calling sẽ được nối sóng vào tháng 3 năm nay.

  BÁCH HOA

  ID: G1003_76