• Thứ Hai, 10/05/2004 12:21 (GMT+7)

  Chơi Prince of Persia: The Sands of Time với card Geforce 4 MX

   

  Như chúng ta đã biết, Prince Of Persia: The Sands of Time (PoP), cũng như một  số game mới hiện nay, không hỗ trợ dòng card Geforce4 MX và những dòng card cũ hơn. Và như vậy, trong tình hình này, giải pháp tốt nhất cho những người mê chơi game là mua card đồ họa thế hệ mới. Song không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra hơn 100 USD, nhất là các bạn học sinh (vì thật sự khó có phụ huynh nào có thể chấp nhận lý do này). May mắn thay, ngoài phương án “rút hầu bao” ra, ta vẫn có cách khác để chơi được PoP. Vị cứu tinh của bạn là chương trình 3D Analyzer (3DA) mà bạn có thể tải về tại địa chỉ sau: http://www.tommti-systems.de/main-Dateien/TOOLS/dontlinkthefile_3danalyzer-v23.rar

  Đây là chương trình giả lập tính năng của các loại card thế hệ mới. Với sự trợ giúp của 3DA, bạn có thể thay đổi hoặc giả lập một số tính năng đồ họa khác nhau có trong thư viện DirectX 8 và Open GL. Giả sử có một trò chơi đòi hỏi khả năng chuyển thể và đổ sáng từ phần cứng của bo mạch đồ họa (HW TnL) mà card màn hình của bạn không hỗ trợ, 3DA sẽ giả lập tính năng này và “đánh lừa” trò chơi khiến cho nó tưởng rằng card màn hình của bạn thật sự hỗ trợ tính năng này. Đối với trò PoP, để chơi được, bạn chạy chương trình này, sau đó nhấn nút “select”, chọn file PrinceofPersia.EXE trong thư mục cài game. Sau đó, bạn chỉnh các thông số như trong hình rồi nhấn Run (mỗi lần chơi bạn đều phải lặp lại thao tác trên).

  Tuỳ theo cấu hình máy cụ thể mà bạn có thể chỉnh các thông số khác nhau để có chất lượng hình đẹp hơn. Vì đây là chương trình giả lập nên đòi hỏi máy cũng có cấu hình tương đối mạnh: tối thiểu là CPU 1 GHz, RAM 512 MB, VGA 64MB. Ngoài ra bạn cũng có thể chơi các game khác với chương trình này như Silent Hill 3 hay Onimusha (card Geforce 2 có thể chạy được các game nếu sử dụng chương trình). Đây là một chương trình rất tuyệt. Tuy vậy, xin nhớ cho rằng nó chỉ là chương trình giả lập nên không đảm bảo sẽ chạy tốt 100% trên mọi trò chơi, và tốc độ trong game có nhanh hay không lại còn phụ thuộc vào sự mạnh yếu của PC yêu quí của bạn. Chúc bạn thành công!

  Nguyễn Hoàng Kim
  kimnguyen@email.com

  ID: G0404_29