• Thứ Sáu, 24/09/2004 14:29 (GMT+7)

  The Egypt prophecy: The Fate of Ramses - Thử thách đầu tiên: Căn phòng bí mật

  Trong số báo trước, Thế Giới Game đã giới thiệu với các bạn trò chơi tìm đường Lời Tiên Tri Ai Cập (The Egypt Prophecy: The Fate of Ramses). Đây là một trò chơi không quá khó và các bạn hoàn toàn có khả năng tự mình giải quyết. Tuy vậy, trò chơi này vẫn có một số màn nặng tính đánh đố nên tôi xin hướng dẫn cách vượt qua thử thách đầu tiên để bạn khỏi mất nhiều thời gian.

  Sau khi phát hiện mình bị nhốt trong phòng, bạn hãy bình tĩnh nhìn quanh và tìm bằng chứng về những lời nguyền của thần linh rồi hãy tìm cách thoát ra. Quan sát bên trái cánh cửa đá, bạn thấy một bức tranh đẽo trên đá mà phần hình chính giữa được sắp xếp lộn xộn, đó chính là chìa khóa giúp mở cửa đấy! Nhiệm vụ của bạn là xếp những mảnh đá nhỏ ở chính giữa cho khớp với nhau để tạo thành hình. Tương tự trò chơi xếp hình nhưng lại không có hình mẫu đối chiếu nên bạn buộc phải căn cứ vào họa tiết của các khối đá nhỏ để tính toán.

  Các bạn có thể thấy bức tranh đá trên ở hai vị trí như trong hình 1 và hình 2. Khi nhấn chuột vào đây, màn hình sẽ phóng to toàn cảnh như trong hình 3.

  Lúc này, bạn cần kích hoạt bức tranh thì mới thực hiện được các bước giải mã kế tiếp. Hãy để 'ấn' mà Pharaoh đã trao cho bạn vào ô hình bầu dục ngay chính giữa, phía dưới của bức tranh (hình 4).


   

  Hình 4

  Bây giờ, bạn hãy thử nhấn chuột lên những nơi có bụi để tìm nút bí mật điều khiển các ô bên trong bức hình:

  Nút số 1 (mắt rắn trái): di chuyển toàn bộ ô đá sang trái 1 nấc
  Nút số 2 (mắt rắn phải):di chuyển toàn bộ ô đá sang phải 1 nấc
  Nút số 3: di chuyển cột thứ nhất bên trái xuống 1 nấc
  Nút số 4: di chuyển hai cột còn lại xuống 1 nấc

  Bạn có thể nhấn thử các nút điều khiển bí mật để thỏa trí tò mò rồi thoát ra ngoài để trả bức tranh trở lại nội dung ban đầu. Trong trường hợp xoay xở mãi mà không giải xong bài toán xếp hình thì bạn có thể đọc cẩm nang sau.
  Quay lại vị trí hình 1 (nếu bị cửa sổ inventory che khuất, bạn hãy nhấn chuột phải) và giải mã theo công thức sau:

                      Hình 3

   

  Nhấn nút số 3 năm lần.
  Nhấn nút số 1 một lần.
  Nhấn nút số 4 bốn lần
  Nhấn nút số 3 một lần.

  Nếu thao tác đúng, bạn sẽ nghe tiếng nhạc reo rất nhỏ hay đúng hơn là tiếng cửa đá xê dịch. Ngay khi cảm nhận được luồng không khí trong lành tràn vào căn phòng u ám này, bạn hãy nhanh chóng thoát ra. Đừng quên mang theo bằng chứng mà bạn đã khám phá nhé!


  Trịnh Bảo
  TRINH.BAO@BUT-TRE.COM

  ID: G0409_32