• Thứ Hai, 19/09/2005 08:50 (GMT+7)

  Journey To The Center Of The Earth – Cuộc du hành vào lòng đất

  Bây giờ có 2 lựa chọn cho bạn: - Quay trở về mặt đất và đem theo toàn bộ bí mật của thế giới dưới lòng đất bằng cách bước vào cách cửa to trong phòng. Xem đoạn phim cắt cảnh và...kết thúc game! Nếu muốn tiếp tục...

  Số báo trước đã đăng tải những hướng dẫn các màn đầu của trò chơi. Số này chúng ta cùng tiếp tục cuộc phiêu lưu nhé!

  MINES

  Dao (knife) và mã tấu (machete) đã tự động quay lại thanh đồ dùng khi bạn rời khỏi làng.

  1. Ra khỏi tàu, đến nói chuyện với thuyền trưởng, vị này sẽ cho bạn thẻ ra vào khu mỏ nếu bạn giúp chuyển quà cho người bạn của ông ta.

  2. Đi đến chiếc xe dùng để di chuyển trong mỏ, đẩy nút tròn đi xuống theo đường rãnh để khởi động xe chạy vào khu khai thác kim cương đưa quà cho người khổng lồ tên Macro Fi. Anh ta sẽ nhờ bạn chuyển thông điệp cho thuyền trưởng Angus.

  3. Trở lại bến tàu đưa thông điệp cho Angus và nhận thẻ tự do ra vào khu mỏ (visitors pass). Đi vào trong mỏ gặp Firmin, anh ta đưa cho bạn một tờ đơn (order slip) để đi lấy cái lọc (filter) sửa máy cho anh ta.

  4. Đi đến thang máy (derrick elevator) gần đó để lên giàn khoan (tạm gọi là thang máy số 1 nhé). Tiến về bên phải màn hình, nói chuyện với người đứng gác thang máy (geyser elevator) (thang máy số 2) biết được: chỉ những người có thẻ nhân viên (managerment staff card) mới có thể sử dụng thang máy này.

  5. Muốn quan sát dễ dàng hơn, bạn chỉ cần đi ra giữa sân, lập tức bạn sẽ thấy được toàn cảnh thu nhỏ của giàn khoan để chọn nơi đến chính xác.

  6. Đi đến khu nhà lớn nói chuyện với Amalia biết rằng Kia Tran (chắc là người Việt), làm công việc phân loại trong khu nhà này để có thẻ ra vào thang máy số 2. Nhặt tờ giấy dưới chân đọc xem nó viết gì nào.

  7. Phía sau lưng bạn là lối vào các dãy kệ, nhặt cái lọc ở kệ thứ 2. Đến kệ thứ 3 nhặt giấy, viết chì ở gần cái thang kết hợp chúng lại ta sẽ có 1 lược đồ (diagram)

  8. Đi tiếp vào bên trong, tại khu vực phân loại, hãy đọc thông tin trên bảng thông báo rồi nói chuyện với Kia Tran. Đừng tin, anh ta nói dối đấy.

  9. Trở về mỏ đưa cái lọc (filter) cho Firmin, bạn nhận được tờ ghi chú (calculation sheet) để dựa vào đó điều chỉnh lại tần số của máy. Đọc ghi chú trong máy tính, chọn mục encyclopedia đọc kết quả tính toán.

  10. Hãy đi đến cái máy nằm gần thang máy số 1 và bắt đầu điều chỉnh. Dựa vào kết quả tính toán, bắt đầu từ trái sang phải nhé, chuyển đồng hồ thứ nhất sang đèn xanh và nhấp chuột vào mức 15 trên vạch điều chỉnh. Cứ như thế lần lượt cho 3 đèn. Nếu làm đúng tất cả đèn sẽ chuyển sang màu xanh.

  11. Thông báo với Firmin đã chỉnh xong, trong thanh đồ dùng xuất hiện bản đồ giàn khoan vẽ bằng tay. Chú ý vào mũi tên nhé.

  12. Lên trên giàn khoan đến trạm giám sát ở góc bên phải màn hình, các hệ thống báo động đều được đặt ở đây. Nhặt miếng sắt (sheet of iron) ngay dưới chân máy giám sát.

  13. Nhìn vào máy, nhiệm vụ là di chuyển các phím đen sang bên phải và các phím trắng sang bên trái sao cho thứ tự các con số trên các phím không thay đổi. Trình tự như sau: bắt đầu chuyền 1 phím đen sang phải, 2 phím trắng sang trái, 3 phím đen, 4 phím trắng, 5 phím đen, 5 phím trắng, 5 phím đen, 4 phím trắng, 3 phím đen, 2 phím trắng và 1 phím đen cuối cùng. Xong.

  14. Đó chỉ là tắt hệ thống báo động thôi, bạn còn phải tìm cách đuổi Hutha Meo rời khỏi vị trí gác nữa: lấy miếng thiếc chặn nguồn nước rồi theo cầu thang xuống phía dưới dùng mã tấu (machete) cắt dây trên cái trục quay nhỏ làm máy ngưng hoạt động.

  15. Chạy đến báo với Hutha Meo, khi anh ta đi khỏi bạn lẻn ngay vào trong thang máy. Khung bên tay phải giống cái lược đồ mình có nè, làm liền...ồ.

  16. Vào phòng thí nghiệm ở cuối đường, Arian tự động nấp vào góc tối trong phòng khi thấy Armanda. Mà Armanda đang nói về âm mưu gì vậy???

  17. Đợi Armanda rời khỏi phòng, hãy đến bồn rửa tay nhặt lọ acid (phial of acid).

  18. Sau đó chạy đến cái bàn có bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học ở bên trên, đọc tờ giấy phía dưới bàn. Nó là gợi ý để tìm quả banh (unique ball).

  19. Nhìn vào cái cân trên bàn: có 12 quả banh và nhiệm vụ của bạn là phải cân các quả banh để tìm ra quả banh nặng nhất trong 3 lần cân thôi nhé. Có nhiều cách để làm điều này nhưng tôi sẽ trình bày cho bạn 1 cách tôi cho là khá đơn giản:

  Lần cân thứ 1: chia đôi số banh cho 2 bàn cân (6-6). Chọn ra bên nặng hơn.

  Lần cân thứ 2: tiếp tục chia đôi số banh vừa chọn (3-3). Chọn ra bên nặng hơn.

  Lần cân thứ 3: chọn ra 1 quả banh cân với 2 quả banh kia rồi nhấp chuột vào quả banh ở bàn cân nặng hơn bạn sẽ lấy được quả banh nặng nhất (unique ball) trong thanh đồ dùng. (nếu tìm đúng thì khi nhấp chuột lên bàn cân dấu hiệu bàn tay sẽ không xuất hiện nữa)

  20. Nhấp chuột vào két sắt kế bên: cần thêm thông tin. Chạy đến tủ sách đọc thông tin từ cuốn sách ở ngăn thứ 2. Ra khỏi phòng, cửa bị khóa rồi! nếu muốn đi ra phải dùng lọ acid để mở cửa thôi.

  21. Đến thang máy, lắp quả banh vừa tìm được vào cái ống đứng kế bên cái ghế... Thấy mình đang ở trong căn phòng bí mật của Alexander

  22. Đọc thông tin trong cuốn sách đặt trên bàn làm việc và lấy đĩa CD (disk), cuộn phim (reel of film), tấm hình. Save game ở đây trước khi làm điều gì khác.

  23. Bây giờ có 2 lựa chọn cho bạn: - Quay trở về mặt đất và đem theo toàn bộ bí mật của thế giới dưới lòng đất bằng cách bước vào cánh cửa to trong phòng. Xem đoạn phim cắt và... kết thúc game!

  - Nếu bạn muốn tiếp tục ở lại vạch trần âm mưu của vị viện trưởng Alexander thì hãy quay lại giàn khoan... game tiếp tục.
  (Còn tiếp).

  Đan Quyên

  ID: G0509_39