• Thứ Ba, 24/01/2006 10:59 (GMT+7)

  Still Life – Vén màn bí mật

  Quay về Campus nói chuyện với cảnh sát Tate rồi đi đến căn hộ nằm ở cuối hành lang tìm Mia. Đang nói chuyện chợt Mia có việc đi ra ngoài, nhân cơ hội này đi vào bên trong phòng ngủ của Mia nhặt tấm hình trong quyển album, chú ý mảnh giấy phía dưới tấm hình...

  Chương 5: The garden of earthly delights

  Miller làm Việc bừng tỉnh khỏi những ký ức của ông nội mình. Dấu vân tay trên chai bia tìm thấy tại nhà Kolar trùng với dấu vân tay tìm được ở hiện trường.

  1. Đến Campus khám xét nhà của Kolar, Vic gặp Mia là hàng xóm của Kolar, nhận lấy tấm thẻ ghi địa chỉ nơi cô ta làm việc.

  2. Đến Red Lantern nhưng không vào được vì bạn cần phải có thẻ ra vào.

  3. Quay về Campus nói chuyện với cảnh sát Tate rồi đi đến căn hộ nằm ở cuối hành lang tìm Mia. Đang nói chuyện chợt Mia có việc đi ra ngoài, nhân cơ hội này đi vào bên trong phòng ngủ của Mia nhặt tấm hình trong quyển album, chú ý mảnh giấy phía dưới tấm hình. Khi Mia trở lại bạn sẽ biết được nơi gặp Steph là cô gái trong tấm hình và cũng là người bị nghi ngờ sẽ là nạn nhân kế tiếp.

  4.Phòng tranh (Richards gallery): nhờ anh ta mở cửa xưởng vẽ để vào trong, một cảnh tượng thật khủng khiếp; Stephanie đã bị giết.

  5.Đi xuống nơi xảy ra án mạng, nhặt được tấm thẻ ra vào Red Lantern của cô gái xấu số và chú ý có bông hồng bằng bạc đang bị kẹt dưới thang máy.

  6.Đến gần thi thể nạn nhân nhặt tấm hình rồi đọc dòng chữ phía sau: Mia sẽ là người kế tiếp.

  7.Đi lại phía cánh cửa cuốn, Vic sẽ tự động kéo xích rớt xuống, nhặt nó rồi quay vào thang máy đi lên phía trên. Móc dây xích vào cần trục và tuột xuống. Quay lại chỗ thang máy nhặt bông hồng bạc (silver rose).

  8.Lúc này Claire và Todd đều đã đến hiện trường. Vic được báo là Kolar đang bị thẩm vấn tại văn phòng. Đi ra ngoài theo lối cửa cuốn vòng ra phía trước phòng tranh , thấy Richard đang an ủi Mia. Nhìn gần vào bàn làm việc của Richard lấy bức ảnh của Vic và chú ý các hình vẽ trên máy tính.

  9.Đến văn phòng thẩm vấn Kolar chợt Todd bước vào và ra lệnh trả tự do cho Kolar.

  10.Rời khỏi phòng thẩm vấn, đi đến máy cắt giấy làm cho mình một cái thẻ ra vào câu lạc bộ Red Lantern. Đầu tiên cắt tấm hình của Vic và tấm thẻ của Stephanie, rồi kết hợp chúng lại với nhau thành tấm thẻ của Victoria.

  11.Bây giờ thì bạn có thể hiên ngang bước vào trong câu lạc bộ được rồi. Có 2 căn phòng bên trong, một phòng đã bị khóa. Bước thẳng vào đại sảnh nhìn gần vào 4 bức tranh để tìm chìa khóa mở cửa căn phòng kia. Lấy mặt nạ bạc và cây đinh bạc trên bức tường gần bể bơi.

  12.Quay lại căn phòng bị khóa, dựa theo những dữ liệu tìm được trên các bức tranh để tìm ra mã số mở cánh cửa. Xem nhé:
  In my memoirs – Reminder IV II
  You shall find the instrument of my suffering – for better, for worse 3 4 & perfect love 1 6
  With which we celebrate our vows – dark wedding I V
  Vậy mã để mở cửa là: 423615.

  13.Bước vào trong phòng, nhặt nửa trái táo bạc trong đĩa trái cây giữa 4 bức tượng.

  14.Quay lại phòng tranh hỏi Mia cách làm cho 4 bức tượng hoạt động, nhận chìa khóa nhà của Mia.

  15.Đến nhà Mia ở Campus, vào trong phòng ngủ nhặt nửa trái táo bạc còn lại và lấy tờ ghi chú của Mia (đọc trong biểu tượng Documents)

  16.Bây giờ quay về Red Lantern để giải các câu đố của 4 bức tượng trong phòng bí mật. Đặt số thứ tự từ trái qua phải cho các bức tượng và làm như hướng dẫn sau:

  STT Tên bức tượng Vật dụng
  3 Queen of secrets Mặt nạ
  2 Lady temptation Trái táo
  1 Baronesof blood
   
  Bông hồng
  4 Mistress of pain Cây đinh

  Nếu bạn làm đúng thì dưới sàn sẽ mở ra lối vào một căn phòng khác.
  17.Đi xuống vào phòng khách đến bên lò sưởi nhặt một phần của cái chìa khóa (keytip) và một mảnh ghép hình (puzzle piece). Chú ý bức tranh phía trên.

  18.Ra khỏi phòng khách đến cánh cửa sắt giữa 2 căn phòng: bạn cần phải lấy cuốn sách bên trong.

  19.Đi tiếp đến phòng ngủ, nhìn gần vào bức tranh trên lò sưởi bên cạnh giường, đó chính là bức tranh bạn đã thấy bên phòng khách. Đánh số thứ tự các vị trí trong khung tranh như sau:

  20.Bạn phải sắp xếp lại bức tranh bằng cách đẩy các mảnh ghép hình nằm trên các vị trí được đánh số như sau: , 9, 6, 3, 2, 5, 4, 7, 8, 9, 6, 5, 4, 1, 2, 5, 6, 3, 2, 5, 4, 7, 8, 5, 4, 2, 1, 3, 6, 9, 8, 5, 6, 3, 2, 1, 4, 5 rồi lắp mảnh ghép còn lại vào bức tranh. Ngăn tủ mở ra, bạn lấy được phần còn lại của chìa khóa.

  21.Kết hợp 2 nửa chìa khóa lại rồi đi qua phòng khách, tra chìa khóa vào ổ khóa nằm phía bên trái lò sưởi, mở cửa phòng đọc sách. Vic sẽ tìm thấy 2 cái tên có liên quan đến nhau đó là Todd Browning và Mark Ackerman.

  Chương 6: The Scream

  1.Quay về Prague, Stasek thông báo lại có thêm một nạn nhân nữa bị sát hại ở Old Lavatory, nhưng bạn không thể đến đó được vì cầu đã bị hỏng.

  2.Chọn nơi đến là Shore, đi dọc theo bờ kè bạn sẽ gặp một chiếc xuồng và dùng nó đi đến Old Lavatory.

  3.Old Lavatory: leo lên bánh xe nước để vào trong, nhấp chuột vào tử thi để lấy chiếc nhẫn thứ 4. Gus bị bắn phải chạy vào nơi đặt ống dẫn nước để tránh đạn. Bạn hãy đi xuống cầu thang phía dưới đến chỗ đặt máy bơm: bạn phải tháo nước trong hồ để đi xuống hệ thống cống.

  4.Nhìn vào bảng hướng dẫn: dung tích của bình chứa là 5l, dung tích của cái xô là 3l và đèn chỉ bật sáng khi bình chứa 4l. Thực hiện như sau:
  - Vặn van trên để đổ đầy bình chứa 5l, vặn van dưới lấy ra 3l đổ vào xô rồi nhấp chuột vào bồn phía dưới đổ hết dầu trong xô ra. (bình: 2l, xô: 0l)
  - Tiếp tục đổ 2l còn lại trong bình vào xô, rồi làm đầy bình chứa 5l. (bình: 5l, xô: 2l)
  - Vặn van dưới đổ thêm 1l vào xô nữa vậy bình còn 4l. Đèn bật sáng và nước trong hồ đã bị tháo hết.

  5.Đi xuống hồ nước vào trong đường cống, lúc này trên màn hình chỉ hiện ra đầu vào và đầu ra của cống. Điều khiển Gus di chuyển bằng nút điều khiển bên phải dưới màn hình.
  - Từ vị trí bắt đầu: đi lên, trái, lên, phải, phải, lên, phải, bỏ qua một ngã rẽ, xuống, phải, xuống, trái, lên, trái. Bạn chứng kiến một cảnh tượng khủng khiếp, nhấp chuột vào đống thi thể bầy nhầy để lấy chiếc nhẫn cuối cùng.
  - Quay trở lại vị trí bắt đầu: phải, xuống, phải, lên, trái, lên, trái, bỏ qua một ngã rẽ, xuống, trái, trái, xuống, phải, xuống.
  - Ði đến đầu ra của mê cung: phải, bỏ qua một ngã rẽ, lên, trái, lên. Phía cuối đường là một cánh cửa bị khóa bằng ổ khóa đặc biệt.

  6.Đầu tiên, bạn phải lắp 6 chiếc nhẫn vào bảng khóa bằng cách xoay cho đúng khớp của mỗi chiếc nhẫn. Cách xoay như trong bảng tra nhẫn.

  7.Sau khi lắp nhẫn xong, bạn kéo hoặc đẩy 9 ô trong bảng khóa để di chuyển chìa khóa lên hàng trên cùng.
  Nhấp chuột vào thanh kéo để di chuyển các ô:
  - 3, 5, 7, 7, 6, 3, 11, 10, 10, 9, 6, 1 -> chìa khóa được đẩy lên 1 hàng
  - 7, 11, 8, 10, 9, 2, 1, 5, 5, 6, 6, 8, 11, 2, 3, 10, 9, 11, 1, 5, 9, 8, 7 -> chìa khóa được đẩy lên 2 hàng
  - 1, 1, 2, 2, 3, 3 -> đẩy chìa khóa vào ổ khóa.

  Chương 7: Death do us part
  Tại phòng tranh, Vic và Mia đang được Richard giới thiệu những bức tranh của Mark Ackerman, một trong những bức tranh ấy mô tả cái chết của IDA
  1.Nói chuyện với Mia rồi ra ngoài bàn làm việc hỏi Richard về Mark. Đi về bên phải màn hình, đi thẳng vào lối đi giữa 2 bức tranh, đọc quyển sách nói về họa sĩ Mark.

  2.Quay về văn phòng, nhặt bình chữa lửa (fire extinguisher) trên cột gần thang máy rồi lên phòng làm việc.

  3.Nói chuyện với Claire và biết rằng chỉ có Todd mới có quyền truy cập các hồ sơ mật, người làm vệ sinh có chìa khóa vào phòng Todd. Chùm chìa khóa đang nằm trên xe chở dụng cụ vệ sinh của anh ta, bạn phải tìm cách cho anh ta đi khỏi nơi đó.

  4.Đến máy pha cà phê, lấy khăn giấy (napkins) đậy vào nắp hứng nước rồi ấn nút cho cà phê tràn ra ngoài. Chạy đến báo với người làm vệ sinh, trong khi anh ta đang bận rộn lau chùi, bạn nhặt lấy chùm chìa khóa và cái tua vít (screwdriver).

  5.Dùng chìa khóa vào phòng làm việc của Todd, đến bàn làm việc thử truy cập vào máy tính nhưng không được, nhặt bộ ngắt điện (taser) trên tủ bên trái.

  6.Đến xem xét cái tủ an toàn được lắp trên tường, Vic cần dấu tay của Todd để mở tủ. Lấy cái ly trên bàn và đi ra ngoài lấy dấu vân tay như đã trình bày ở chương 3. Dùng dấu vân tay vừa lấy được mở tủ lấy chìa khóa thang máy (security key).

  7.Vào bên trong thang máy dùng chìa khóa mở đường đi đến B3. Trước mặt bạn có 2 căn phòng: phòng chứa dữ liệu là phòng có cánh cửa màu trắng nhưng đã bị khóa, phòng có cửa kính là phòng điều khiển rô bốt.

  8.Nhìn gần vào miếng kim loại bên phải cánh cửa kính, dùng tua vít mở miếng chắn ra rồi dùng bộ ngắt điện làm cửa mở ra.

  9.Bước vào phòng điều khiển, dùng tua vít mở miếng thông hơi giữa 2 căn phòng ra và ngồi vào bàn điều khiển.

  10.Nhặt tập hướng dẫn (Lombartech remove bomb disposal unit manual) trên bàn, bạn hãy đọc nó trong documents rồi thực hành: nhấn nút Release để khởi động rô bốt, nhấn tiếp vào nút tròn có 4 chấm đỏ trên đầu để định vị phòng dữ liệu rồi nhấn nút laser để điều khiển rô bốt.

  11.Lúc này bạn sẽ điều khiển rô bốt bò lên cánh cửa phá vỡ hộp cài đặt mã số để mở cửa. Việc điều khiển thông qua biểu tượng nằm phía dưới màn hình bên phải. Tiếp tục điều khiển rô bốt đi xuống dưới màn hình... á á, căn phòng này được quét bằng tia laser.

  12.Đến lúc này bạn phải đi qua phòng dữ liệu và dùng bình chữa lửa xịt khắp phòng làm các tia laser hiện lên rồi quay về điều khiển rô bốt đi vào phá cái hộp điều khiển tia laser.

  13.Bạn phải chờ đến khi tia laser đi về 2 phía mới cho rô bốt bò vào giữa và chỉ nên đi theo từng ô gạch thôi. Dưới đây là hình ảnh của căn phòng, các ô được tô màu là đường đi của rô bốt, tuy nhiên phải chú ý những ô có màu nâu vì đó là những ô mà tia laser sẽ quét ngang nhưng bạn phải đi qua. Cẩn thận đấy!

  14.Bây giờ có thể đi vào để truy cập những thông tin mật được rồi. Đột nhiên Todd xuất hiện thu lại tất cả tài liệu, nhưng Vic phát hiện được ông nội của mình đã sao chép một bản tài liệu riêng.

  15.Quay về nhà (Pats house), lên tầng 2 đi vào phòng cuối hành lang xem xét bức tranh treo phía trên máy tính. Trong thanh đồ dùng (inventory) bạn xoay bức tranh và ấn vào biểu tượng con mắt, phát hiện phía sau bức tranh có một chỗ đùn lên đáng nghi ngờ.

  16.Xuống dưới nhà, đi vào căn phòng kế bên nhà bếp, đến lấy con dao (exacto knife) trong hộp đựng dụng cụ gần bên hồ nước. Dùng nó để lấy tập tài liệu trong bức tranh (excerpt of Gus note). Ra khỏi phòng, bạn nhận được điện thoại báo Kolar nghe tiếng thét của Mia trong căn hộ của cô ta.

  17.Đi đến chỗ ở của Mia và Vic lại đụng độ với tên sát nhân. Cô ta bị trúng thuốc mê của hắn. Tỉnh dậy thấy Kolar đã bị giết và Mia thì mất tích, bạn hãy nhặt khẩu súng của Mia làm rớt.

  18.Quay lại phòng tranh của Richard, xem lại tất cả các bức tranh để tìm ra nơi Mia sẽ bị giết. Bạn phải rà chuột trên các bức tranh tìm ra điểm khác thường để lấy thông tin cụ thể hơn.

  19.Sau khi thu thập dữ liệu trên tranh xong bạn đi ra bàn làm việc của Richard, nhấp chuột vào máy tính chọn 3 địa điểm: brige + Chicago + Prague rồi nhấn vào biểu tượng tìm kiếm. Máy tính sẽ đưa ra địa điểm cần đến là cầu Tominova. Đi đến Tominova xem ngăn chặn tên sát nhân.

  20.Đoạn kết: Sau phần giới thiệu sẽ là một đoạn nói chuyện giữa Vic và Claire, cuộc tìm kiếm xác của tên sát nhân vẫn chưa có một kết quả nào. Bạn thử đoán xem tên hung thủ là ai nhé!

  Đan Quyên
  dan.quyen@but-tre.com
   

  ID: G0602_41