• Thứ Ba, 26/09/2006 14:40 (GMT+7)

  Hiệp Khách Giang Hồ: Truyền thuyết kiếm ma

  Trong Binh khí phổ của Bá Hiểu Sinh có viết Nhất Điếu, Nhị Hoàn, Tam Đao, Tứ Kiếm... Nhưng trong giới giang hồ mênh mông mấy ai dám tin mình cứ sử dụng Điếu điêu luyện là sẽ nhất thiên hạ...Phục Ma Hoa Linh Kiếm là bảo vật trảm ma trừ yêu, nhiều tà khí nhất trong giới võ lâm. Linh Kiếm đã qua tay bao vị anh hùng đương thời, gây nên những trận cuồng phong kinh thiên, động địa. Và đặc biệt khi bảo kiếm vào...

  Trong Binh Khí Phổ của Bá Hiểu Sinh có viết Nhất Điếu, Nhị Hoàn, Tam Đao, Tứ Kiếm... Nhưng trong giới giang hồ mênh mông mấy ai dám tin mình cứ sử dụng Điếu điêu luyện là sẽ nhất thiên hạ...

  Kỳ này chúng tôi sẽ hướng dẫn các game thủ cách sử dụng kiếm trong game trực tuyến Hiệp Khách Giang Hồ. Phục Ma Hoa Linh Kiếm là bảo vật trảm ma trừ yêu, nhiều tà khí nhất trong giới võ lâm. Linh Kiếm đã qua tay bao vị anh hùng đương thời, gây nên những trận cuồng phong kinh thiên, động địa. Và đặc biệt khi bảo kiếm vào tay những người mang trong mình dòng máu Kiếm Ma thì càng phát huy sức mạnh, vô địch nhưng đồng thời Linh Kiếm cũng lấy đi linh hồn của người sử kiếm.

  Võ Công Kiếm Pháp
  Nói chung kiếm khách là danh hiệu giang hồ dành cho những người có thân thể dẻo dai, linh hoạt. Người sử dụng kiếm không mấy thiên về sức mạnh mà chú trọng đến sự khéo léo, uyển chuyển, linh hoạt tạo nên những đường kiếm linh diệu và đẹp mắt trong từng chiêu thức. Tốc độ xuất kiếm là một yếu tố quan trọng để xác định đẳng cấp của một kiếm khách.

  Đẳng cấp nhân vật
  Bắt đầu khởi nghiệp kiếm khách, bạn phải giúp dân làng tiêu diệt những quái vật lân cận Huyền Bột Phái và nếu làm được bạn sẽ được giang hồ gọi là kiếm khách. Muốn thăng cấp lần thứ 1 để trở thành một kiếm hiệp, bạn phải hoàn thành nhiệm vụ ở đẳng cấp (lv) 10. Khi đạt đẳng cấp 35, đó cũng là lúc bạn chọn cho mình một trường phái và lĩnh vực võ công riêng biệt. Chính hay tà là do bạn, khi thăng cấp lần 3 ở lv60, bạn đã đạt đến cấp độ của những cao thủ thượng thừa về sử dụng kiếm và được giang hồ xưng tụng là Thiên Nhân Kiếm (chính phái) hay Tà Linh Kiếm (tà phái).

  Phân cấp võ công
  Vô Ảnh Kiếm là những hiệp khách tận dụng tối đa những lợi thế của kiếm pháp về sự dẻo dai, linh hoạt, tốc độ xuất chiêu và khả năng tránh né đòn tấn công từ phía địch thủ. Trường phái Vô Ảnh Kiếm thường tu luyện chiêu “Liên Hoàn Phi Vũ” đạt đến cảnh giới tối thượng trong 21 đẳng cấp đầu. Sau đó tiếp tục tu luyện “Bách Biến Thần Hành” và “Trường Hồng Quán Nhật” để rèn luyện khả năng tránh né các đòn sát thương và gia tăng công lực mỗi khi xuất chiêu. Khi đạt đến cực đỉnh các loại khí công trên, người theo Vô Ảnh Kiếm sẽ tiếp tục tu luyện “Hộ Thân Canh Khí” và “Tất Sát Nhất Kích”.

  Cuồng Phong Kiếm là trường phái phù hợp với các cao thủ có cá tính mạnh, thích độc tẩu giang hồ, độc lai độc vãng. Các cao thủ Cuồng Phong Kiếm thường tu luyện khí công “Cuồng Phong Vạn Phá” và “Trường Hồng Quán Nhật” lên cực điểm. Sau khi thăng cấp lần 2 (lv35) phân định chính tà, các cao thủ trường phái Cuồng Phong sẽ tiếp tục tu luyện “Di Hoa Tiếp Mộc” và “Hộ Thân Canh Khí” để tăng khả năng chịu đòn và phản hồi các đòn thế tấn công của đối thủ.

  Phục Ma Kiếm là những sát thủ cực kỳ lợi hại, trường phái này chú trọng khổ luyện những sát chiêu “Tất Sát Nhất Kích” và “Trường Hồng Quán Nhật” để gia tăng uy lực hạ đối phương trong một chiêu. Trường phái Phục Ma khi mới gia nhập giang hồ sẽ tu luyện “Liên Hoàn Phi Vũ” và “Trường Hồng Quán Nhật”. Sau khi đạt đến cảnh giới của 2 loại khí công trên, các cao thủ Phục Ma sẽ tiếp tục tu luyện tuyệt kỹ khí công “Tất Sát Nhất Kích” và “Di Hoa Tiếp Mộc”. Có thể nói đây là trường phái dễ tu luyện và có tốc độ thăng cấp nhanh nhất trong Kiếm Phái.

  Long Kim
   

  ID: G0610_69