• Thứ Sáu, 27/10/2006 10:18 (GMT+7)

  Hiệp Khách Giang Hồ: Bảo vật Ngũ Tinh Giáo

  Ngũ Tinh Giáo sẽ là kỳ bảo mong ước nếu bạn chọn thương làm võ khí. Uy nghi như một dũng tướng, người sử dụng thương có sức mạnh kinh người, thương pháp khi đã ra chiêu thì cực kỳ dũng mãnh, tuy không linh hoạt như kiếm nhưng sức sát thương của thương cao hơn rất nhiều. Cao thủ dùng thương có thể đạt mức nhất thương đoạt hồn...

  Ngũ Tinh Giáo là bảo vật trấn môn của Điểm Phụ phái, đã cùng nhân vật Trấn Phong Lang - Tử Hào tung hoành khắp chốn giang hồ, Ngũ Tinh Giáo dũng mãnh và bí hiểm khó lường, hàng trăm cao thủ đã bỏ mạng vì nó. Nhưng liệu một môn phái nhỏ bé như Điểm Phụ có giữ được một trong Bát Đại Kỳ Bảo của võ lâm hay không?

  Võ Công Thương Pháp
  Ngũ Tinh Giáo sẽ là kỳ bảo mong ước nếu bạn chọn thương làm võ khí. Uy nghi như một dũng tướng, người sử dụng thương có sức mạnh kinh người, thương pháp khi đã ra chiêu thì cực kỳ dũng mãnh, tuy không linh hoạt như kiếm nhưng sức sát thương của thương cao hơn rất nhiều. Cao thủ dùng thương có thể đạt mức nhất thương đoạt hồn vô cùng lợi hại. Khuyết điểm của thương là tuy mạnh trong tấn công nhưng lại phòng thủ yếu; tốc độ ra đòn và khả năng chịu đòn cũng là những mặt yếu thường bị đối phương khai thác.

  Đẳng Cấp Nhân Vật
  Khởi nghiệp người chơi sẽ phải giúp dân làng tiêu diệt những quái vật lân cận tại Huyền Bột Phái và được giang hồ gọi là thương khách. Để thăng cấp lần thứ 1 thành Thương Hào, bạn phải hoàn thành nhiệm vụ ở cấp 10. Khi đạt cấp 35, bạn có thể chọn cho mình một trường phái và lĩnh vực võ công riêng biệt. Lúc này, bạn sẽ được giang hồ gọi là Huyền Võ Thương (chính phái) hay Quỷ Thương (tà phái). Sau khi thăng cấp lần 3 - cấp 60, bạn đạt đến cấp độ của những cao thủ thượng thừa và được giang hồ xưng tụng là Anh Hùng Thương (chính phái) hay Diễn Ma Thương (tà phái).

  Phân cấp võ công
  Ở cấp nhập môn, việc yếu thế về khả năng phòng ngự gây rất nhiều khó khăn trong quá trình luyện công, dễ làm nản lòng các hiệp khách. Để khắc phục điểm yếu cố hữu về phòng ngự, người theo thương phái thường nâng khí công “Kim Chung Canh Khí” lên cực đỉnh trong 21 cấp đầu. Việc tu luyện khí công này không những giúp thương khách tiết kiệm không ít “Kim Sang Dược” và tiền bạc mà còn hạn chế rất nhiều những lần phải “về thành dưỡng thương” bất đắc dĩ. Tu luyện “Kim Chung Canh Khí” gần như là tôn chỉ của thương phái khi sơ nhập giang hồ.

  Cường Thương: trường phái này cố gắng khắc phục điểm yếu về khả năng chịu đòn do khuyết điểm về sinh mệnh của thương khách - được coi là thấp nhất trong các trường phái trên giang hồ. Người theo Cường Thương sẽ tập trung tu luyện “Hoành Luyện Thái Bảo” trong 17 cấp tiếp theo lên cực đỉnh để đạt được thêm 160 đơn vị sinh lực. Sau khi thăng cấp lần 2, các cao thủ tiếp tục tu luyện khí công “Càn Khôn Na Di” và “Vận Khí Liệu Thương” nhằm đạt hiệu quả tối đa trong phòng thủ. Tu luyện “Cuồng Phong Vạn Phá” hoặc “Liên Hoàn Phi Vũ” cho đến khi đủ cấp độ luyện “Linh Giáp Hộ Thân” thường là những chọn lựa tiếp theo. Với sinh lực và khả năng phòng thủ được nâng lên tối đa, Cường Thương được coi là “tanker” chính hiệu trong thương phái.

  Huyền Ảnh Thương: Là những thương khách khắc phục triệt để khuyết điểm của thương phái về tốc độ ra đòn. Người theo Huyền Ảnh Thương phải tu luyện “Liên Hoàn Phi Vũ” lên cực điểm trong 17 cấp tiếp theo. Sau khi thăng cấp lần 2 và chọn cho mình trường phái tích hợp, cao thủ của Huyền Ảnh Thương sẽ tiếp tục tu luyện khí công “Cuồng Phong Vạn Phá” và “Tất Sát Nhất Kích” nhằm nâng cao và củng cố thế mạnh của thương. Trước khi đủ cấp độ có thể luyện được “Linh Giáp Hộ Thân”, cao thủ Huyền Ảnh Thương có thể nâng “Càn Khôn Na Di” hoặc “Hoành Luyện Thái Bảo” để tăng cường khả năng phòng thủ. Với tốc độ ra đòn được cải thiện đáng kể, Huyền Ảnh Thương được coi là một trong những nhân vật đáng gờm trên giang hồ.

  Quỷ Thương: Được khắp giang hồ kính nể như một nhân vật thần bí. Để tu luyện Quỷ Thương, người theo trường phái này thường nâng “Cuồng Phong Vạn Phá” lên cực điểm trong 17 cấp tiếp theo. Sau khi phân cấp chính tà, cao thủ Quỷ Thương sẽ tiếp tục tu luyện “Càn Khôn Na Di” và “Tất Sát Nhất Kích” lên cực đỉnh. Sau đó tiếp tục rèn luyện khí công “Hành Luyện Thái Bảo” để hỗ trợ phòng ngự hoặc nâng “Liên Hoàn Phi Vũ” để tăng tốc độ ra đòn. Khi đạt cấp 60, bạn được giang hồ xưng tụng là Anh Hùng Thương (chính phái) hay Diễn Ma Thương (tà phái).

  Linh Thương
   

  ID: G0611_62