• Thứ Hai, 04/12/2006 09:08 (GMT+7)

  Y tiên hay Bách độc vương

  Nếu từng hâm mộ tài cải tử hoàn sinh của Y tiên Thiên Lưu Hiên hay công phu hạ độc xuất quỷ nhập thần của Bách độc Vạn Độc Vương, bạn sẽ có cơ hội thử sức khi quyết định làm một Đại Phu...

  Nếu từng hâm mộ tài cải tử hoàn sinh của Y tiên Thiên Lưu Hiên hay công phu hạ độc xuất quỷ nhập thần của Bách độc Vạn Độc Vương, bạn sẽ có cơ hội khi quyết định làm một đại phu. Giang hồ rất sẵn lòng chào đón bạn, những lời cầu cứu, mời party (vào nhóm), cùng những lời cảm ơn sẽ theo bạn trên bước đường hành hiệp. Nếu đi theo con đường hạ độc, bạn cũng có thể thành sát thủ cực kỳ nguy hiểm. Đại phu là yếu tố quyết định thắng lợi của môn phái trong những cuộc chiến lớn.

  Để có thể hành tẩu giang hồ, bạn phải tu luyện tuyệt kỹ hồi phục sinh mệnh (Vận Khí Liệu Thương) nhằm chữa trị cho bản thân và bằng hữu - Tuyệt kỹ cơ bản đầu tiên và gần như không thể thiếu của đại phu. Bạn chỉ có thể tham gia chiến đấu trong những party và là nhân tố chính hình thành nên những nhóm luyện công. Được coi là nhân vật “buff” (phép thuật hỗ trợ) không thể thiếu, đại phu luôn được giang hồ chào đón nồng nhiệt.

  Đẳng Cấp Nhân Vật
  Sơ nhập giang hồ bạn sẽ phải giúp dân làng tiêu diệt những quái vật lân cận Huyền Bột Phái và được giang hồ gọi là đại phu. Để thăng cấp lần 1 thành Danh Y, bạn phải hoàn thành nhiệm vụ cấp 10. Đạt đẳng cấp 35, bạn chọn trường phái và lĩnh vực võ công. Lúc này, bạn sẽ được giang hồ gọi là Tế Thế Gia (chính phái) hay Ác Y (tà phái). Sau khi thăng cấp lần 3, đẳng cấp 60, bạn đã đạt đến cấp độ của cao thủ thượng thừa và được xưng tụng là Hoạt Bồ Tát (chính phái) hay Tu La Y (tà phái)

  Phân cấp võ công
  Do khả năng tấn công và phòng ngự tương đối yếu, việc party lại không thể thực hiện được nên từ đẳng cấp 1 đến 10 là một trong những thử thách với đa số đại phu. Tuyệt kỹ “Vận Khí Liệu Thương” không thể thiếu trong thời điểm này. Do vậy, đa số các đại phu sẽ tu luyện “Thái Cực Tâm Pháp” hoặc “Hồi Phục Liệu Thương” lên 9 đơn vị trong 10 đẳng cấp đầu. Sau lần thăng cấp thứ nhất để trở thành Danh Y, các đại phu đã có thể tham gia luyện công trong các party. Lúc này, bạn đã có thể tu luyện theo hai trường phái cơ bản để trở thành Danh Y hoặc Ác Y.

  Liệu Thương Y: trường phái tu luyện lấy nòng cốt 2 khí công “Hồi Phục Liệu Thương” và “Thái Cực Tâm Pháp”. Trường phái này đòi hỏi nội công thâm hậu vì phải dùng nhiều nội công trong việc hồi phục sinh mệnh và bơm các kỹ năng hỗ trợ cho đồng đội. Những bậc cao nhân theo trường phái Liệu Thương Y thường tu luyện khí công “Hồi Phục Liệu Thương” lên cực điểm trong 21 level đầu hoặc nâng “Hồi Phục Liệu Thương”, “Thái Cực Tâm Pháp” cùng lúc theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1:2 để tiết kiệm nội lực và giảm thiểu lượng nhân sâm sử dụng. Ở những đẳng cấp tiếp theo, các Liệu Thương Y sẽ tiếp tục tu khí công “Tẩy Tủy Dịch Cân” để nâng cao nội công. Sau khi thăng cấp trở thành Tế Thế Gia hay Ác Y, trường phái này sẽ tiếp tục tu luyện khí công Tẩy Tủy Dịch Cân và Thái Cực Tâm Pháp lên cực điểm để nội lực đạt mức thâm hậu. Khi đạt đẳng cấp cao, Liệu Thương Y sẽ tiếp tục tu luyện “Vận Khí Hành Tâm” và “Thể Huyết Bội Tăng” để tăng khả năng hồi phục nội lực và sức phòng thủ.

  Ma Sát Y: Trường phái thích hợp cho những hiệp khách thích độc tẩu giang hồ, dựa trên khí công “Trường Công Kích Lực” và “ Hấp Tinh Đại Pháp” làm nền tảng. Ma Sát Y nổi tiếng về khả năng hạ độc và công kích từ xa vô cùng lợi hại. Ở những đẳng cấp nhập môn, Ma Sát Y chủ yếu tu luyện “Thái Cực Tâm Pháp”. Sau khi thăng cấp lần thứ nhất để trở thành Danh Y, bạn bắt đầu luyện “Trường Công Kích Lực” lên cực điểm trong 30 đẳng cấp đầu hoặc kết hợp với “Thái Cực Tâm Pháp” theo tỷ lệ 1:1. Ma Sát Y sử dụng nội công ít hơn nhưng liên tục và thường độc tẩu giang hồ nên thường gặp nhiều khó khăn nên bạn phải có sự đảm bảo đáng kể về tài chính hoặc xây dựng nhân vật qua giai đoạn trung gian là Liệu Thương Y rồi sử dụng “Thần Thảo” trong Siêu Thị Hiệp Khách để hiệu chỉnh khí công tu luyện. Sau khi thăng cấp lần thứ 2, trở thành Tế Thế Gia hoặc Ác Y, cao thủ Ma Sát Y sẽ tiếp tục luyện “Hấp Tinh Đại Pháp” và “Thể Huyết Bội Tăng” lên cực điểm để gia tăng khả năng sát thương và tu luyện nội công thâm hậu.

  Hoàng Hiệp
   

  ID: G0612_70