• Thứ Năm, 01/02/2007 14:11 (GMT+7)

  Nuker –Thần công tranh bá

  Trong Cửu Long Tranh Bá, nếu tanker (dòng chiến, như Huyết Chiến Ma, Bác Đấu Quỷ...) giữ vai trò tiên phong trên chiến trường, thì nuker (dòng chưởng pháp) là yếu tố giúp xoay chuyển tình thế và kết thúc các trận chiến nhanh gọn…

  Bắt đầu từ thành tựu Ngọc Đổng Song Xuy 1, sau khi thực hiện xong Đế Long Hành (tùy môn phái), bạn có thể chọn chơi nuker. Điểm Ngộ Ý và Ngũ Khí của nhân vật cũng sẽ được khởi tạo lại cho phù hợp với chức trách. Bài viết được thực hiện với vai trò của một nhân vật Hắc Phong Ma.

  Chọn quái luyện công

  Nuker trong 6 môn phái:
  • Ma Giáo: Hắc Phong Ma
  • Lục Lâm: Thiết Giáp Quỷ
  • Bí Cung: Nhiếp Hồn Nữ
  • Võ Đang: Huyền Vũ Nhân
  • Thiếu Lâm: Chế Ma Tăng
  • Cái Bang: Giáng Long Cái

  Các yếu tố ảnh hưởng đến sức sát thương khí công:
  • Điểm trí tuệ.
  • Điểm chân khí.
  • Mức hỏa hầu các loại võ công của nhân vật.
  • Mức sát thương của vũ khí.
  • Mức hỗ trợ của các nhân vật hỗ trợ.

  Với mức sát thương khí công cao hơn hẳn sát thương vật lý của tanker và đối thủ luyện cấp thường là những loại quái vật “đỏ lòm” và hơn cấp mình rất nhiều (đánh vượt cấp), nuker là dòng nhân vật có khả năng “đua top” rất cao. Đặc tính của dòng chưởng pháp là đánh và chạy, do đó bạn cần chọn những loại quái vật có tốc độ di chuyển chậm. Những loại quái vật dưới đây nằm ở khu vực Hắc Đạo.

  Rời cấm địa Ma Giáo, khu vực luyện công đầu tiên là Thạch Gia Trang. Tìm đánh Huyết Khô Lâu ở khu vực giữa Lộ Âu Thôn và Tây Trường Thành Bình, hoặc “bắn” nhện vằn ở góc Tây Nam Thạch Gia Trang (gần Mai Thạch Sơn). Lên Ngọc Đổng Xong Xuy 10 hoặc 11, bạn đã có đủ khả năng đối chọi với Đại Tiểu Song Đầu ở Khổng Lâm. Từ Chu Thiên Hỏa Phù 5 trở đi, hãy “thăm hỏi” Túy kiếm khách, Hắc thư sinh, Thiết giáp hoa ở Bạch Sa Bình. Tầm Chu Thiên Hỏa Phù 9-10, bạn có thể vào gần cửa Sinh Tử Quyết để “tỉa” tử vong hộ pháp Bạch Vô Thường. Lên Dương Quang Nhị Hiện 2-3, bạn sẽ chuyển sang Đại Đồng để đánh Lục Oa Quỷ, Xích Oa Quỷ ở Bích Xà Thôn. Riêng từ Ngũ Long Phụng Thánh 1 trở lên, đất Hàng Châu sẽ in dấu giày của nuker trong những trận đánh với Ma Khô Lâu (tanker chỉ dám đánh Ma Khô Lâu khi đạt thành tựu Nhật Nguyệt Hợp Bích 7 trở lên).

  Để có thể đánh vượt cấp như trên, điều tiên quyết là bạn cần xây dựng một nuker có khả năng đánh chính xác cao.

  Càng "thông minh" càng tốt
  Một điểm đáng lưu ý là để dòng chưởng pháp đánh quái vật vượt cấp, cần tăng nhiều vào điểm trí tuệ. Trí tuệ càng cao, mức độ chính xác khí công càng tăng, đòn đánh càng ít bị trượt và khả năng ra đòn chí mạng càng nhiều (khoảng 4-5 chiêu là có 1 đòn chí mạng). Chân khí chỉ cần tăng vừa đủ để cầm vũ khí, chưa cần tăng vào cân lực, mẫn tiệp và sinh lực. Như vậy, trước khi lên thành tựu Ngũ Long Phụng Thánh, bạn sẽ có cơ hội đạt mức điểm trí tuệ tối đa: 250 điểm.

  Với cách tăng này, bạn nên đeo những vật dụng tăng nội lực và hạn chế di chuyển ra khỏi khu vực luyện công, bởi máu ít, dễ bị quái vật đưa “về làng”, nhất là khi lỡ chạy đến gần một con boss nào đó. Khi đã đạt tối đa trí tuệ và với mức chân khí đủ cầm vũ khí, bạn bắt đầu tăng vào sinh lực sao cho đạt khoảng 1200-1500 sinh mệnh là có thể tham gia các chiến dịch săn boss, đi Sinh Tử Quyết thoải mái (tất nhiên là với sự trợ giúp của đồng đội).

  Để giúp nhân vật mạnh hơn, bạn nên sử dụng các loại linh dược tăng điểm Ngũ Khí. Hai loại “tối thượng” mà nuker rất cần là linh dược trí tuệ và linh dược chân khí, các loại kia có thì tốt mà không có không sao. Hoặc cũng có thể chơi thêm một tài khoản thứ hai, chọn dòng hybrid (dòng hoàn hảo, như Cuồng Bạo Ma) hoặc buff (dòng hỗ trợ, như Quỷ Hồn Ma) để tăng điểm Ngũ Khí cho nuker.

  Kim Hoàn
   

  ID: G0702_60