• Thứ Sáu, 09/03/2007 15:22 (GMT+7)

  Đua ngựa - Nhiệm vụ “dễ mà khó” trong Thế Giới Hoàn Mỹ

  Thế Giới Hoàn Mỹ được game thủ khắp Trung Quốc bình chọn là trò chơi “hot” nhất chính là nhờ vào hàng ngàn nhiệm vụ và cuộc thi đấu thể hiện trí thông minh, sáng tạo của mình. Đua ngựa giành phần thưởng là một trong nhiều nhiệm vụ thu hút được sự quan tâm đặc biệt...

  Không phải là trò chơi mang nặng tính bạo lực, Thế Giới Hoàn Mỹ được game thủ khắp Trung Quốc bình chọn là trò chơi “hot” nhất chính là nhờ vào hàng ngàn nhiệm vụ và cuộc thi đấu thể hiện trí thông minh, sáng tạo của mình. Đua ngựa giành phần thưởng của Thế Giới Hoàn Mỹ là một trong nhiều nhiệm vụ thu hút được sự quan tâm đặc biệt bởi tính chất “dễ mà khó” của nó.

  Kinh Nghiệm và Nguyên Thần là những phần thưởng mà bất kỳ người chơi nào gia nhập Thế Giới Hoàn Mỹ cũng mong đợi có được. Để luyện tập nâng cao kĩ năng, người chơi đôi khi chỉ cần khéo léo và tinh ý một chút là “ăn điểm” dễ dàng. Đua ngựa vừa trở thành trò tiêu khiển để bạn giải trí sau những trận chiến vất vả, vừa là cách người chơi có thể kiếm được những phần thưởng khá hậu hĩnh.

  Đã là anh hùng thì việc cưỡi ngựa, lướt gió là những kĩ năng không thể thiếu, việc để các nhân vật anh hùng cưỡi ngựa khi chiến đấu đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong khá nhiều game online hiện nay. Tuy nhiên, cưỡi ngựa để trở thành một tay đua có hạng thì không phải bất kì game nào cũng đưa vào làm phần thưởng cho các game thủ.

  Với tôn chỉ “Vì mọi người phục vụ, đem lại niềm vui cho mọi người”, Thế Giới Hoàn Mỹ cho phép game thủ đã chăm chỉ luyện tập và đạt được cấp độ 40 trở lên đồng thời đã có sẵn trong tay thú cưỡi, có thể tham gia vào cuộc đua hào hứng và sôi động này. Người chơi được quyền tham gia vào cuộc đua mỗi ngày một lần. Việc làm này không những giúp game thủ được nghỉ ngơi trí óc sau các cuộc chiến “cân não” nơi chiến địa mà còn có thể nâng cao và thỏa mãn nhu cầu được rèn luyện cho các chú chiến mã.

  Để đua ngựa, cách dễ dàng và trực tiếp nhất là người chơi đến gặp gỡ Tiểu Lang hoặc người phụ trách đua ngựa. Sau khi đăng kí tham gia, nhân vật sẽ được đưa đến Vạn Xà Đảo, trường đua của các nài ngựa. Còn một thủ tục khác mà người chơi phải chấp nhận thực hiện để có thể thả sức trên đường đua là thương thuyết với NPC phân trường đua ngựa Xà Đảo để xác nhận và bắt đầu cuộc đua. Khi đã được phân trường đua, người chơi phải chạy theo hướng mũi tên trắng đánh dấu. Cuộc đua của bạn từ đây bắt đầu với những khúc quanh, những chặng đua gập ghềnh cùng với những đối thủ không ngừng ngáng trở việc bạn tiến đến đích.

  Kỉ luật là yếu tố mà bất cứ tuyển thủ nào cũng phải chấp nhận dù đó là cuộc thi nhỏ hay một trận đấu lớn. Trong trường đua Thế Giới Hoàn Mỹ, game thủ cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định đó. Bạn đừng bất ngờ hay ngỡ ngàng khi thời gian được hiển thị trên bảng chỉ dẫn cho bất kì người tham gia đua ngựa nào. Vào đấu trường trước 10 phút, sau khi bắt đầu thi đấu 5 phút thì không thể nhập vào đấu trường. Tất cả tuyển thủ tham gia đều phải tập trung ở quanh cờ xuất phát để chờ thi đấu. Phải chú ý hiệu lệnh bắt đầu trận: khi trận đấu bắt đầu, kích vào lá cờ hay nhận nhiệm vụ ở chỗ trọng tài đua ngựa Xà Đảo.

  Việc hoàn thành các quy định của trường đấu có nghĩa là người chơi đã có đủ điều kiện để bắt đầu chặng đường chinh phục các chướng ngại vật xung quanh. Người chơi sẽ phải đua 3 vòng, mỗi vòng có 4 chặng. Trong quá trình đua, những chướng ngại vật làm bạn đi chậm lại hoặc đứng im nhưng bên cạnh đó cũng có những hướng dẫn chi tiết để giúp bạn hóa giải mọi chướng ngại vật. Màu vàng là những dấu hiệu dễ dàng nhất mà người chơi có thể nhận ra để hóa giải tác dụng của các chướng ngại vật mang màu đỏ ở phía trước.

  Để các game thủ tham gia được các cuộc đua ngựa này, máy chủ đã định ra thời gian rõ rệt: người chơi chỉ được quyền tham gia các cuộc đua vào các giờ 9h30, 12h30, và 21h30 hàng ngày. Những game thủ chần chừ sẽ không có cơ hội được thử nghiệm cảm giác phiêu lưu trên lưng chú chiến mã trung thành trong không gian của Thế Giới Hoàn Mỹ.

  Không một nỗ lực nào lại không được trả phần thưởng xứng đáng với nó. Bên cạnh quà tặng là 5000 điểm Kinh Nghiệm và 1000 điểm Nguyên thần, người chơi sẽ có cơ hội dành được 5 phần quà – những tấm thẻ tư cách – để đua ngựa tháng tại các thành. Bạn đã sẵn sàng cho các cuộc thử nghiệm khác chưa?

  Thanh Giang

  ID: G0703_72