• Thứ Tư, 08/08/2007 07:19 (GMT+7)

  Những điều cần biết về thú nuôi trong TLBB

  Giới thiệu hệ thống trân thú
  Có thể nói hệ thống trân thú (hay còn gọi là thú nuôi) là một trong những nét nổi bật nhất của game Thiên Long Bát Bộ, với số lượng trân thú đa dạng lên đến hơn 35 loài được chia làm 2 dạng thú thường và thánh thú. Thú thường và thánh thú đều có những thuộc tính, hình thức tấn công khác nhau. Ngay cả cùng một loài thì cũng có những khác biệt về tư chất, tính cách, khả năng học tập...

  Thú thường: Đây là những loại thú mà chúng ta có thể bắt gặp trong thiên nhiên từ những chú cún con đáng yêu cho đến những con cá sấu dữ tợn hay những chàng hổ uy mãnh. Người chơi có thể săn tìm, thu phục cho mình những trân thú trên tại Huyền Vũ Đảo.

  Thánh thú: Đây là những con vật xuất hiện trong truyền thuyết như Giao Long, Kỳ Lân, Hoàng Điểu, Bác Mã... Với hình dáng dũng mãnh, những kỹ năng thần kỳ hỗ trợ cho chủ nhân, thánh thú luôn là niềm mơ ước của những ai tham gia vào Thiên Long Bát Bộ.
  Một vài thông số và thuộc tính quan trọng của trân thú:

  Thuộc tính cơ bản
  Đẳng cấp mang theo: quyết định cấp độ thấp nhất của trân thú mà người chơi có thể mang theo. Đẳng cấp mang theo của trân thú cùng loại là giống nhau.

  Loại thức ăn: quyết định loại trân thú đó sẽ được nuôi dưỡng bởi loại thức ăn nào.

  Tính cách: có 5 dạng tính cách ảnh hưởng tới khả năng thi triển tuyệt kỹ của trân thú gồm: nhát gan, cẩn thận, trung thành, nhanh nhẹn, dũng mãnh. Tính cách của trân thú được quy định một cách ngẫu nhiên.

  Thuộc tính tấn công: quyết định loại hình tấn công của trân thú, gồm 3 loại: ngoại công, nội công và dạng cân bằng. Thuộc tính tấn công của cùng một loại trân thú là cố định.

  Mức độ trưởng thành: Tác động tới giá trị tăng trưởng của mỗi thuộc tính chiến đấu khi thăng cấp trân thú. Mức độ trưởng thành của mỗi trân thú là bẩm sinh.
  Ngộ tính: Tác động tới việc gia tăng tư chất của trân thú và đẳng cấp mang theo. Tức là trân thú có thể vượt qua đẳng cấp của chủ nhân. Ngộ tính của mỗi trân thú đều là bẩm sinh và người chơi có thể gia tăng ngộ tính của trân thú.

  Căn cốt: Tác động tới đẳng cấp lĩnh ngộ của trân thú. Căn cốt của mỗi trân thú được quy định ngẫu nhiên.
  Thọ mệnh: Khi xuất chiến, thọ mệnh của trân thú luôn giảm dần. Khi thọ mệnh tụt xuống dưới 0, trân thú sẽ không thể tiếp tục xuất chiến, việc cần làm là phải kéo dài thọ mệnh của trân thú.

  Hoan hỷ: khi xuất chiến, độ hoan hỷ của trân thú luôn giảm dần. Trong trận chiến, nếu bị giết có thể khiến độ hoan hỷ của trân thú bị giảm thấp. Khi độ hoan hỷ tụt xuống dưới 60, trân thú sẽ không thể xuất chiến. Lúc này các hạ phải vỗ về trân thú bằng cách mua đồ chơi cho chúng.

  Trân thú sinh sản
  Một tính năng vô cùng mới trong thể loại game MMORPG, trân thú chia thành giống đực và giống cái, chúng có thể kết hợp với nhau để sinh sản ra thế hệ thứ 2 với những tính năng, thể chất ưu việt hơn hẳn so với cha và mẹ của chúng. Tuy nhiên để có được những trân thú thế hệ thứ 2 thì trân thú bố và mẹ phải tuân theo một số điều kiện sau:

  • Trân thú bố và mẹ phải là trân thú bảo bảo, là những trân thú được người chơi nuôi từ cấp độ 1 trở lên hoặc là trân thú trưởng thành nhưng đã sử dụng “Hoàn đồng quyển trục” để trở thành trân thú bảo bảo.
  • Cấp độ trân thú bố và mẹ không được chênh lệch quá 5 cấp.
  • Hai người sở hữu trân thú bố và mẹ phải lập thành tổ đội đến gặp Vân Phi Phi ở thành Tô Châu để cho hai trân thú kết hợp.
  • Khi đạt đến cấp độ 30 thì trân thú có thể sinh sản lần đầu. Để sinh sản lần thứ 2 thì cặp trân thú trên phải đạt cấp 50, lần thứ 3 là cấp 70, lần 4 là cấp 90.

  Hiếu Trung
   

  ID: G0708_75